Home Chưa được phân loại Student pass là gì? Làm thế nào để được định cư tại Singapore?

Student pass là gì? Làm thế nào để được định cư tại Singapore?

by HALO

1.Student Pass là gì ?

Student Pass là visa du học Singapore dành cho du học sinh quốc tế theo cách gọi của cục Xuất nhập cảnh Singapore. Nhiều nguời nhầm lẫn rằng Student Pass là loại giấy phép bắt buộc khi muốn du học Singapore nhưng sự thật thì không phải như vậy.

Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu về giấy tờ và các điều kiện dưới đây bạn hoàn toàn không cần Student Pass vẫn có thể du học Singapore.

– Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR)

– Bạn có visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)

– Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass)

(Với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày)

Tóm lại, Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học chứ không phải là một điều kiện bắt buộc để theo học tại Singapore.

>>>> Xem thêm: Du học Singapore – Vương quốc nào dành cho ngành Quản trị kinh doanh?

2.Vai trò của Student Pass

Student’s Pass hay thẻ sinh viên được dùng như chứng minh thư của bạn ở Singapore. Bạn sẽ phải trình cái thẻ này trong rất nhiều các hoạt động như mua sim điện thoại, mua trả góp hàng công nghệ, làm thẻ ngân hàng, mua vé máy bay hay khi đi bar mà cảnh sát đòi kiểm tra.

Student’s Pass đặc biệt quan trọng vì nó giúp bạn ra vào Singapore dễ dàng. Tức là bạn xuất cảnh hoặc nhập cảnh, thay vì phải xếp hàng dài làm thủ tục nhập/xuất cảnh, bạn chỉ cần quẹt thẻ và đi thẳng ra phòng chờ máy bay.

>>>> Xem thêm: Du học Singapore – Vương quốc nào dành cho ngành Quản trị kinh doanh?

3.Điều kiện định cư Singapore diện du học

Để có thể xin định cư tại Singapore sinh viên phải được một doanh nghiệp lớn tại Singapore tiếp nhận với hợp đồng lâu dài với mức lương tối thiểu 4.500 SGD/tháng. Tất nhiên, để được các Doanh nghiệp của Singapore thuê thì các bạn phải:

 • Là sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học công lập của Singapore chẳng hạn như NUS, hay NTU. Vì chính sách giáo dục của Thủ tướng Lý Hiển Long. Là khi các doanh nghiệp chọn hồ sơ của các ứng viên. Thì lựa chọn số 1 luôn là các sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học công lập ra.
 • Các bạn phải học Master trở lên ở Singapore.

>>>> Học viện quản lý và công nghệ Auston

4.Lộ trình định cư Singapore diện du học 

Trường Hợp 1: Học đại học Công lập

 • Tốt nghiệp khóa A-Level
 • Thi và nhập học tại trường Đại học công lập tại Singapore trong vòng 4 năm ( Đại học quốc qua Singapore, Đại học Công nghệ Nanyang, Đại học Polytechnic, Đại học quản lý Singapore (SMU),
 • Xin việc vào một doanh nghiệp tại Singapore
 • Khi công việc ổn định và được ký hợp đồng lâu dài với mức lương trên 4.500 SGD sẽ tiến hành nộp đơn xin định cư tại Singapore

>>>. Xem thêm: Học viện Quản lý EASB Singapore

Trường hợp 2: Học Master hệ tư thục

 • Tốt nghiệp THPT
 • Thi và nhập học tại một trường Đại học Tư thục trong vòng 3 năm
 • Học chuyển tiếp lên Master sau khi kết thúc Đại học trong vòng 1 năm
 • Xin việc vào một doanh nghiệp tại Singapore
 • Khi công việc ổn định và được ký hợp đồng lâu dài với mức lương trên 4.500 SGD sẽ tiến hành nộp đơn xin định cư tại Singapore

>>>>>>HỌC MBA Ở AMITY GLOBAL INSTITUTE SINGAPORE – CƠ HỘI TƯƠNG LAI RỘNG MỞ

You may also like

Leave a Comment