Học bổng du học của chính phủ Hàn Quốc mang lại cho học sinh, sinh viên quốc tế cơ hội để thực hiện các nghiên cứu tiên tiến trong các chương trình giáo dục đại học và sau đại học tại các học viện giáo dục đại học tại Hàn Quốc để thúc đẩy giao lưu quốc tế trong lĩnh vực giáo dục và quan hệ bạn bè giữa các quốc gia.

Khóa học tại các trường đại học:

  • Khóa học đại học: khóa học 04 năm tại các trường đại học chuyên ngành (Sinh viên không được phép chuyển sang trường đại học khác. Ví dụ: sinh viên không được thực hiện nghiên cứu vào năm ba)
  • Khóa học sau đại học: sinh viên có thể học các khóa học lấy bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại các trường đào tạo sau đại học của các trường đại học ở Hàn Quốc
  • Tổng số lượng học sinh, sinh viên được chọn: 170 người (đối với các khóa học đại học) và 700 (đối với các khóa học sau đại học)

Khóa học tiếng Hàn:

Học sinh, sinh viên muốn đi du học Hàn Quốc bắt buộc phải học một khóa tiếng Hàn kéo dài 01 năm tại trung tâm tiếng Hàn thuộc các trường đại học thuộc Hàn Quốc

(Chương trình học tiếng không bắt buộc đối với những người có trình độ tiếng Hàn tương đương với TOPIK 5 hoặc hơn)

Thủ tục nhập học

Trình t Đại học Sau đại học
Công bố thông báo Tháng 09 của năm trước năm bắt đầu kì học Tháng 02 của năm bắt đầu kì học
Thời hạn nộp đơn (bao gồm cả các khuyến nghị) Tháng 10 – 11 của năm trước năm bắt đầu kì học Tháng 03 – 04 của năm bắt đầu kì học
Công bố kết quả Tháng 01 của năm bắt đầu kì học Tháng 06 của năm bắt đầu kì học
Thời gian có mặt tại trường Cuối tháng 02 của năm bắt đầu kì học Cuối tháng 08 của năm bắt đầu kì học

Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc 2016

Mục Phí máy bay Hỗ trợ tái định cư Hỗ trợ nơi ở Bảo hiểm y tế Khóa học tiếng Học phí Giải thưởng cho trình độ tiếng Hàn Hỗ trợ học tập Phí in ấn (bài luận) Tr cấp hoàn thành khóa học
Số lượng

(KRW)

Phí thực tế KRW 200.000 Đại học: 800.000

Sau đại học: 900.000

KRW 200.000 (Một tháng) KRW 800.000 (Một quý) Phí thực tế (không quá 5 triệu won một kì) KRW 100.000 KRW 210.000 – 240.000 (Một kì) KRW 500.000 – 800.000 KRW 100.000 (chỉ hỗ trợ 1 lần)

YÊU CẦU

Người nộp đơn và cha/mẹ đều phải là công dân chính thức của đất nước

  • Ứng cử viên không có quốc tịch Hàn Quốc
  • Ứng cử viên phải đảm bảo sức khỏe (tinh thần và thể chất) để sống tại một đất nước khác trong thời gian dài
  • Dưới 25 tuổi tính đến ngày nhập học (Đại học); dưới 40 tuổi tính đến ngày nhập học (Sau đại học)
  • Đã hoàn thành hoặc có kế hoạch hoàn thành chương trình chính quy cùa các cấp I, II, III khi đến nhập học tại Hàn Quốc (Đại học)
  • Có bằng Cử nhân học Thạc sĩ khi đến nhập học
  • Ứng cử viên đã từng tham gia học tập tại các trường đại học của Hàn Quốc sẽ không đủ điều kiện để nộp đơn cho chương trình Học bổng của chính phủ Hàn Quốc. Đặc biêt, ứng cử viên đã từng tham gia vào bất kì chương trình đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ nào tại Hàn Quốc cũng không thể tham gia chương trình này.

Tuy nhiên, người đã từng hoàn thành chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc có thể tham gia chương trình một lần nữa thông qua đại sứ quán với điều kiện đạt TOPIK 4 trở lên, và được giới thiệu bởi Đại sứ quán Hàn Quốc tại nước sở tại (có giới hạn với một số trường hợp đặc biệt)

  • Điểm tích lũy quá trình (GPA) đạt 80% trở lên trong chương trình học gần nhất

THỦ TỤC NHẬN HỌC BỔNG

Chương trình học bổng du học Hàn Quốc sẽ mời Đại sứ quán Hàn quốc tại nước sở tại hoặc các trường đại học đánh giá và đưa ra danh sách những ứng cử viên ưu tú.

Ứng cử viên nộp tất cả các giấy tờ liên quan tứi chương trình học bổng cho Đại sứ quán Hàn Quốc hoặc trường đại học được ủy quyền tại nước sở tại.

Đai sứ quán Hàn Quốc hoăc trường đại học tại nước ở tại gửi hồ sơ của ứng cử viên đạt yêu cầu cho chương trình học bổng của chính phủ Hàn Quốc cùng với nhứng giấy tờ liên quan.

Chương trình học bổng chính phủ Hàn Quốc đánh giá các ứng cử viên tiềm năng và thông báo cho Đại sứ quán Hàn Quốc về nhứng ứng cử viên được nhận học bổng chính phủ Hàn Quốc.

hoc-bong-chinh-phu-han-quoc-2016

Dịch từ: Study in Korea