Home Ý kiến khách hàng Hoàng Minh Trang – Sinh viên dự bị đại học ở Hannover

Hoàng Minh Trang – Sinh viên dự bị đại học ở Hannover

by HALO

Khi viết bài này thì mình đã – đang nằm gác chân ở nước Đức xa xôi. Mình học hành chẳng giỏi giang, lười học từ mới, nghe kém và  hơn nữa Aussprache rất-kém, vậy mà vẫn thuận buồm xuôi gió đặt chân sang Đức.

hoang-minh-trang

hoang-minh-trang-01

Giới thiệu qua một tí là mình đã sang Đức gần tròn 01 năm, hiện đang học sắp xong Stk và có một công việc làm thêm “als Aushilfe” tại một quán bán đồ ăn nhanh của Đức. Công trình mà mình thấy to lớn này là có phần công sức không nhỏ của Frau Mai :))))

Học tiếng Đức A1 từ lúc chưa biết gì với Diese Frau nên chị đã phải rất vất vả uốn nắn mình các âm đầu tiên, khi mình phát âm không nổi “ich”, “dich” đã bắt mình vừa ngậm đũa vừa nói, dạy cách nói “sch” tròn miệng,  chỉ cách đặt lưỡi, âm gió thổi qua môi mũi blah blah… Nói qua là mình rất – rất – rất lười học từ mới :))) nên mỗi lần có từ mới chị Mai đều phải lấy ví dụ rất là sinh động để mình nhớ từ.

Buổi sau thay vì kiểm tra từ mới từng dòng từng từ thì chị nói 01 câu tiếng việt và bắt mình phải dịch xuôi sang tiếng đức, vừa nhớ được từ vừa luyện ngữ pháp. Thêm nữa là mình cũng khá thích viết nên mỗi tuần chị Mai giao 1 chủ đề để mình tự viết và nộp vào buổi sau. Sau gần chục bài viết thì ngữ pháp mình lên level hẳn :))))

Mình cũng thuộc dạng “não cá vàng” nên mấy thứ ngữ pháp quan trọng như Adj-Endungen, Passiv, Relativsatz, Wortstellung mit Mittelfeld … rất hay “được” nhắc đi nhắc lại. Kiểu là đang ngồi học nhưng hai chị em đang say sưa tâm hự :)))) tự dưng kêu “Viết cho chị Adj-Endungen lên bảng”  “Ơ ơ”  ” Ơ gì? Bút đây này” Cũng vì thế mà mình thuộc lòng những thứ “đầy bất ngờ” như thế :))))

Alles in allem :)))) cô giáo Mai là người tốt =))))) dạy dỗ có tâm, vui tính, dễ gần, thích thì kiểm tra đột xuất thôi =)))) Anw, cái mà bạn nhận đc sẽ là tấm bằng A1, A2, B1, B2 và tấm vé máy bay sang Đức và cô Mai chỉ có thể ngồi nhà chúc mừng mà không đi Đức nên các bạn hãy bỏ qua tính xấu của cô =)))) Cô cũng dễ dụ lắm, nên cứ thoải mái lên =)))) Alles Gute!

Facebook: Hoàng Minh Trangg – https://www.facebook.com/trang.coi.7923

You may also like

Leave a Comment