Trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc – Sungkyunkwan University

0
2779
truong-dai-hoc-sungkyunkwan-han-quoc

Trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc ( Sungkyunkwan University – SKKU) là một trong những trường đại học lâu đời và có truyền thống nhất Hàn Quốc. Trải qua nhiều thăng trầm trong lịch sử, đến nay Sungkyunkwan vẫn luôn là ngôi trường được sinh viên đánh giá cao về chất lương đào tạo, đứng 06 trong top 20 trường Đại học hàng đầu Hàn Quốc. Ngôi trường này cũng là nơi học tập của rất nhiều nhân tài cũng như ngôi sao hàng đầu xứ sở kim chi, điển hình là thủ tướng đương nhiệm Hàn Quốc Hwang Kyo Ahn, nam diễn viên nổi tiếng Song Joong Ki, nữ ca si Krystal Jung ( nhóm F(x) ),..và rất nhiều các tên tuổi khác.

Với chất lượng đào tạo, những nét đặc sắc trong truyền thống văn hóa, du học Hàn Quốc đại học Sungkyunkwan luôn là mục tiêu phấn đầu của rất nhiều du học sinh trên thế giới.

Có thể bạn chưa biết:

Trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc – Sungkyunkwan University

1. Giới thiệu chung

Trường đại học Sungkyunkwan xuất thân từ Phủ Sungkynkwan – trường Đại học của vương triều phong kiến tại Hàn Quốc. Sau nhiều thăng trầm trong lịch sử, đến năm 1946, trường Đại học tư thực Sungkyunkwan được chính thức thành lập tại thủ đô Seoul. Nối tiếp truyền thống giáo dục hàng trăm năm, đại học Sungkyunkwan tiếp tục phát triển và trở thành một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

SKKU hiện có 02 cơ sở đào tạo, cơ sở Khoa học Nhân văn ở thủ đô Seoul và Khoa học tự nhiên Suwon. Trường quản lý 18 trường đại học thành viên và 12 trường giảng dạy bậc sau đại học, hơn 33,000 sinh viên và 4000 giáo sư học tập, công tác tại đây. Kể từ năm 1996, với sự tài trợ dài hạn của Tập đoàn Samsung, đại học Sungkyunkwan nhanh chóng phát triển, vươn lên vị trí hàng đầu trong top các trường đại học tốt nhất Hàn Quốc.

2. Cơ sở vật chất của trường đại học Sungkyunkwan

Cơ sở vật chất hiện nay tại Đại học Sungkyunkwan được đầu tư vô cùng hiện đại. Riêng với ngành Y, có hệ thống bệnh viện phục vụ nghiên cứu và Samsung Medical Center thuộc đẳng cấp quốc tế.

Thư viện tại Đại học Sungkyunkwan chứa hơn 1,7 triệu đầu sách, trong 06 thư viện: Thư viện Trung tâm, thư viện Samsung, thư viện Jongyeonggak, thư viện Y, thư viện Kiến trúc và thư viện Luật. Trong đó, thư viện Samsung là thư viện hiện đại nhất Hàn Quốc hiện nay.

truong-dai-hoc-sungkyunkwan-han-quoc
Trường đại học Sungkyunkwan Hàn Quốc – Sungkyunkwan University

Không chỉ có phòng đọc, phòng mượn sách, phòng máy tính như các thư viện thông thường, ở đây còn được trang bị phòng họp, phòng chiếu phim, studio chụp ảnh, café sách và vô số tiện ích khác phục vụ cho việc học tập của sinh viên. Thư viện tại trường Sungkyunkwan có hệ thống mượn sách trực tuyến, giúp tiết kiệm thời gian tìm hay chọn sách cho sinh viên.

Cùng với những trang bị cho việc học tập, sinh hoạt của sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế rất được nhà trường quan tâm. Hệ thống kí túc xá hiện đại, khang trang, thích hợp cho những bạn muốn sống gần trường, tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại. Bến tàu điện ngầm, bến xe bus được xây dựng gần trường giúp giảm thời gian đi bộ cũng như thời gian tới trường mỗi ngày.

3. Chương trình đào tạo

Sungkyunkwan đào tạo nhiều ngành nghề, ở cả bậc đại học và sau đại học.

Chương trình đào tạo đại học gồm các ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh tế toàn cầu, Quản trị kinh doanh toàn cầu, Khoa học xã hội, Nhân văn, Thiết kế thời trang, Kiến trúc, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên; Phim, truyền hình, truyền thông; Y.

Chương trình đào tạo sau đại học gồm các ngành: Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Mỹ thuật, Nhân văn, Thể thao, Dược.

Chương trình đào tạo sau đại học của Sungkyunkwan có yêu cầu khá cao về ngoại ngữ, ngoài tốt nghiệp đại học/cao học, ứng viên cần có Topik từ 3 đến 6 ( tùy chuyên ngành) hoặc chứng chỉ Ielts, Toefle, CBT, iBT hay TEPS.

4. Học phí và học bổng

Với bậc đại học:

  • Ngành học tại cơ sở Seoul: 3100 USD/kỳ
  • Ngành học tại cơ sở Suwon: 4030 USD/kỳ

Với bậc cao học: Học phí dao động từ 4,500-7,000 USD/kỳ.

Tìm hiểu thêm:

Tại đại học Sungkyunkwan, học bổng các loại có giá trị từ 20 – 100% học phí, phụ thuộc vào kết quả thi đầu vào và những tiêu chuẩn khác như ngoại ngữ, điểm các kỳ học trước và sự đề cử của giáo sự giảng dạy tại đây.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Trên đây là thông tin cơ bản về trường đại học SungKyunkwan Hàn Quốc, các bạn có nhu cầu đi học tại đây vui lòng liên hệ:

Công ty du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here