Chia sẻ về việc đi làm thêm ở Hàn Quốc của một bạn du học sinh

0
2539

Đi làm thêm – 1 trải nghiệm mà hầu hết bạn du học sinh nào khi đi du học cũng trải qua, có thể là để trang trải chi phí, cũng có thể là để trau dồi kinh nghiệm sống và làm thêm ở Hàn Quốc cũng như vậy. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng tìm được công việc làm thêm phù hợp với bản thân, công việc nào cũng “nhẹ nhàng lương cao”. Hãy cùng nhau lắng nghe chia sẻ về việc đi làm thêm của một bạn du học sinh HALO đang sinh sống và học tập tại Hàn Quốc để hiểu rõ hơn về việc này nhé.

“Đầu tiên là phải tìm hiểu kỹ, thật kỹ về công việc sẽ làm thêm ở Hàn Quốc

Từng trải qua 5 công việc khác nhau tại Hàn Quốc, mình cho rằng, làm thêm là trải nghiệm rất thú vị của quãng đời du học sinh. Tuy nhiên, cũng không tránh khỏi những tác động tiêu cực khi mải mê làm việc đến mức quên học. Cân bằng được học tập – làm thêm sẽ giúp bạn năng động hơn, xử lý được nhiều tình huống trong cuộc sống. Đó cũng là kỹ năng mềm mà sinh viên cần có. Kinh nghiệm mình rút ra là chọn những việc thực sự phù hợp sở thích và khả năng của bản thân. Như vậy bạn có thể giảm được áp lực và gắn bó lâu dài.

>> Tìm hiểu thêm ở đây: Học bổng du học

Làm thêm ở Hàn Quốc: Tiếp theo là trình độ ngôn ngữ

Nếu bạn sống ở những thành phố nhỏ thì việc làm thêm sẽ ít hơn so với các thành phố lớn như…Tại những thành phố này có rất nhiều việc làm thêm cho các bạn du học sinh. Tất nhiên yêu cầu ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công trong việc tìm kiếm việc làm thêm là đòi hỏi năng lực tiếng của bạn. Tùy thuộc vào năng lực tiếng Hàn của bạn mà có được những công việc làm thêm khác nhau. Nếu năng lực tiếng Hàn của bạn trung bình bạn sẽ tìm được những làm thêm cho bạn phù hợp như: làm cơm hộp, quán ăn, phục vụ khách sạn, phát báo hay ở cửa hàng tiện lợi – siêu thị…

Trình độ tiếng Hàn tốt hơn, với giao tiếp thành thạo thì bạn có thể có công việc với mức lương cao như: phiên dịch, dạy ngoại ngữ….Lương làm thêm tại Hàn Quốc tính theo giờ thông thường là từ 7 – 10 USD/giờ. Đối với những công việc như trợ giảng, trợ lý nghiên cứu thì mức thu nhập sẽ cao hơn. Đối với những công việc làm thêm bên ngoài như: phục vụ quán ăn, cà phê, nhà hàng. Đặc biệt những du học sinh thành thạo tiếng Hàn có thể làm những công việc như gia sư, phiên dịch thì mức thu nhập khá cao 25.000Won/giờ. Một số sinh viên giỏi tiếng Hàn, phiên dịch tốt làm cho các công ty giá là 150.000 – 200.000 Won/ngày.

>> Đọc thêm: Chi phí du học

Cần thực hiện những quy định của chính phủ khi đi làm thêm

Không chỉ ở Hàn Quốc mà mình nghĩ ở bất kỳ quốc gia nào cũng vậy thôi. Khi đi làm thêm, bạn phải có giấy phép. Như ở Hàn thì chỉ được là thêm tối đa 20h/tuần, vào các kỳ nghỉ hè và nghỉ đông thì có thể đi làm nhiều hơn vì không phải đi học.

Thông thường thì sẽ không có hợp đồng lao động cho sinh viên làm thêm, vậy nên, bạn cần yêu cầu người thuê ghi rõ điều kiện làm việc như giờ giấc, tiền lương, cách chi trả,…Ngoài ra, để tránh những xích mích có thể xảy ra, bạn cũng nên ghi lại giờ và ngày làm việc cùng với tiền lương nhận được.

>> Thông tin chi tiết tại đây: Điều kiện du học

 Một số trang tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc.

–  http://051.alba.co.kr/

–  http://bbs.daegu.ac.kr/board/community.asp?db=m_life0/

–  http://jobkorea.co.kr

–  http://www.albamon.com/

–  http://www.work.go.kr/

–  http://careers.samsung.co.kr/

–  http://www.saramin.co.kr/zf_user/

–  http://www.saramin.co.kr/zf_user/

–  http://www.jobkorea.co.kr/

–  http://www.saramin.co.kr/zf_user/

>>>> Xem thêm: Ý nghĩa ẩn sâu của ngày lễ trung thu ở Hàn Quốc

Dù ở bất cứ đâu thì cuộc sống cũng luôn có muôn vàn thử thách dành cho bạn. Và nó càng đặc biệt hơn, khó khăn hơn đối với các du học sinh. Du học và đi làm thêm không phải con đường “màu hồng” như các bạn nhầm tưởng và nó được xây dựng trên sự chăm chỉ và lòng quyết tâm. Một trong những yếu tố quan trọng then chốt trong hành trình này vẫn là trình độ tiếng của các bạn. Phải có một quyết tâm sắt đá, một tâm lý vững vàng, tìm hiểu kỹ để vượt qua mọi thử thách. Chúc các bạn học tốt và thành công trên con đường mình đã chọn nhé!”

Cảm ơn những chia sẻ của bạn A, hi vọng bài viết đã phần nào giúp các bạn có những kiến thức cần thiết về kinh nghiệm xin việc làm thêm tại Hàn Quốc.

Mọi thắc mắc liên quan cần hỗ trợ vui lòng liên hệ:

Công Ty Cổ phần Tập đoàn quốc tế HALO
Website: halo.edu.vn

Trụ sở chính: Nhà 3A-A12 – Khu Tập Thể Bộ Công An – Ngõ 57 Đường Nguyễn Khánh Toàn – Phường Dịch Vọng – Quận Cầu Giấy – Hà Nội
SĐT: 0246.254.2237 – 0961.288.290 (Ms. Lan) Email: [email protected]

Cơ sở giao dịch quận Ba Đình: Số 30, ngõ 12, Láng Hạ, Thành Công, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: 096 186 0002( Ms Giang)

Văn phòng đại diện Hải Dương:TTTM Ghẽ, Tràng Kỹ, Tân Trường, Cẩm Giàng, Hải Dương
Điện Thoại: 096 997 8658 – Hotline: 097 477 8935

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • Việc làm thêm ở Hàn Quốc
  • Tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc
  • Lương làm thêm ở Hàn Quốc
  • Tìm việc làm thêm ở Hàn Quốc

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here