Điều kiện du học Nhật Bản 2018 cần những gì?

0
1480
dieu-kien-du-hoc-nhat-ban-2017

Hiện nay, có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên và không ít những người yêu thích đất nước xinh đẹp và độc đáo – Nhật Bản, muốn đến nơi đây học tập. Cùng với đó, còn rất nhiều băn khoăn về điều kiện du học Nhật Bản 2018 cần những gì?

Có thể bạn quan tâm:

Với những đối tượng có nhu cầu du học khác nhau, yêu cầu đưa ra lại khác nhau. Sau đây là những điều kiện đi du học Nhật Bản cho hai đối tượng chính: học THPT tại Nhật và du học tiếng Cao đẳng, Đại học, Sau đại học tại Nhật.

dieu-kien-du-hoc-nhat-ban-2017
Điều kiện du học Nhật Bản 2018 cần những gì?

Điều kiện du học Nhật Bản 2018 hệ THPT

 1. Hoàn thành chương trình THCS (hết lớp 9) ở Việt Nam.
 2. Đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5; nếu chưa có chứng chỉ này du học sinh buộc phải học 150 giờ tiếng Nhật ở Việt Nam và học bổ túc thêm khi sang Nhật.
 3. Khi sang Nhật, học sinh không cần thi đầu vào mà có thể nộp đơn và học luôn tại trường THPT tại đây.

Với du học sinh diện THPT tại Nhật, điều quan trọng không chỉ là những điều kiện cần ở trên, mà hơn hết các em cần được đảm bảo một không gian sinh hoạt, học tập đầy đủ, không phải lo về mặt chi phí. Nếu có họ hàng người thân tại Nhật là điều tốt nhất, còn không thì bậc phụ huynh nên tìm trước cho các em một nơi sinh sống, học tập an toàn, được sự giúp đỡ từ nhiều Việt kiều hay du học sinh Việt Nam tại đây.

Điều kiện du học tiếng Cao đẳng, Đại học, Sau đại học tại Nhật Bản

 • Tốt nghiệp THPT với lực học trung bình khá trở lên.
 • Tốt nghiệp cao đẳng đại học ở Việt Nam là một lợi thế.
 • Độ tuổi từ 18 đến 35
 • Trình độ ngoại ngữ:
  • Với du học tiếng Nhật: Trình độ tiếng Nhật của ứng viên phải đạt từ N5 trở lên hoặc có chứng nhận năng lực tiếng Nhật tương đương với 288 tiết học (khoảng 6 tháng) của một trung tâm ngoại ngữ uy tín hoặc một trường đại học Nhật Bản cấp.
  • Với du học bậc cao đẳng, đại học: Trình độ tiếng Nhật phải đạt mức N2, N3.
 • Vượt qua kì thi đầu vào với một số trường đại học có yêu cầu.
 • Người bảo lãnh của bạn ( thường là bố mẹ hoặc những người có quan hệ huyết thống) cần chứng minh được khả năng tài chính để học tập tại Nhật Trong trường hợp này các du học sinh nên nhờ sự hỗ trợ từ những công ty tư vấn du học uy tín.

Ngoài ra, những bạn đã đi tu nghiệp tại nước ngoài sau một năm cũng có thể tiếp tục nộp hồ sơ du học tại Nhật Bản.

Với nhu cầu đi du học tiếng Cao đẳng, Đại học ứng viên thường có hai hình thức chính mỗi hình thức lại tương ứng với những điều kiện:

 • Du học theo học bổng chương trình của Chính phủ: Bạn chỉ cần có chứng chỉ tiếng Nhật hoặc Ielts ít nhất là 6.5; khi đó học phí trong thời gian học tập tại Nhật của bạn sẽ được hỗ trợ.
 • Du học tự túc: Với du học tự túc thì ngoài những điều kiện trên du học sinh cần đảm bảo có thể chi trả đủ học phí chi phí ăn ở sinh hoạt tại Nhật.

Trên đây là những điều kiện du học Nhật Bản cơ bản cho những ai có nhu cầu muốn học tập và nghiên cứu tại đất nước xinh đẹp này. Hi vọng bài viết sẽ giúp những ai cần tìm hiểu nắm rõ hơn về những điều cần chuẩn bị để thực hiện được ước mơ của mình.

Liên hệ tư vấn

Hiện nay, khi đăng ký tham gia kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản 2018 tại HALO bạn sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn như miễn phí tư vấn, miễn phí dịch vụ và chi phí là rẻ nhất Việt Nam.

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu vui lòng liên hệ:

Công ty du học HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here