Home Du học Singapore Điều kiện du học Singapore cần những gì?

Điều kiện du học Singapore cần những gì?

by HALO
dieu-kien-du-hoc-singapore-2017-02

Thừa hưởng nền giáo dục từ Anh quốc và trải qua thời gian phát triển không ngừng, đến nay, giáo dục tại Singapore đã vươn ra khỏi châu lục và xứng tầm quốc tế. Chính vì vậy, nhu cầu du học Singapore của học sinh sinh viên Việt Nam hiện nay không ngừng tăng. Tuy nhiên, rất nhiều bạn vẫn còn băn khoăn về điều kiện du học Singapore. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những điều kiện cơ bản khi muốn học tập tại quốc đảo sư tử này.

dieu-kien-du-hoc-singapore-2017-02

Điều kiện du học Singapore cần những gì?

Điều kiện du học Sigapore tại các trường công lập

Hệ thống giáo dục công lập của Singapore bao gồm từ tiểu học đến đại học. Với nền giáo dục giúp phát huy tối đa khả năng và tính sáng tạo của học sinh, từ bậc tiểu học đến đại học tại đất nước này đều tạo là những môi trường học tập mà mỗi học sinh và phụ huynh mơ ước.

So với các nước trong khu vực thì điều kiện du học Singapore không quá khó.

  • Bậc tiểu học: Áp dụng cho các em học sinh từ 7 đến 12 tuổi. Muốn học bậc tiểu học tại Singapore các em cần phải tham dự kì thi tuyển sinh AEIS ( diễn ra và tháng 9 tháng 10 hằng năm).
  • Bậc trung học phổ thông: Áp dụng cho các em từ 12 đến 16 tuổi. Tương tự như bậc tiểu học các em cũng cần tham gia kì thi tuyển sinh AEIS. Sau khi hoàn thành thời gian học trung học phổ thông, các em sẽ tham dự kì thi O Level để tiếp tục học lên các bậc cao hơn.
  • Bậc Cao đẳng Đại học: Áp dụng cho học sinh đã tốt nghiệp 12 và có học lực trung bình khá trở lên.
  • Bậc Thạc sĩ: Để du học bậc Thạc sĩ tại Singapore điều kiện tiếng anh là bắt buộc. Bạn phải đạt Ielts từ 6.5 trở lên. Nếu chưa có chứng chỉ sinh viên sẽ được kiểm tra tiếng anh đầu vào. Ngoài ra, trường sẽ sắp xếp lớp tiếng Anh dự bị trước khi vào học môn chuyên ngành.

Thời gian học Thạc sĩ tại Singapore thường từ 12 đến 18 tháng, tùy vào trường mà bạn đăng kí. Ngoài ra, một số trường còn đòi hỏi kình nghiệm làm trong lĩnh vực bạn học ít nhất 2 năm. Phần lớn các trường còn lại thì chỉ cần sinh viên đã tốt nghiệm đại học mà không phải có nhu cầu làm việc.

Sinh viên tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng, Đại học tại Singapore được các nhà tuyển đụng đánh giá cao và đạt mức lương sau ra trường gấp nhiều lần so với sinh viên Việt Nam.

Điều kiện du học Singapore tại các trường tư thục

Với các trường tư thục thì điều kiện nhập học dễ dàng hơn các bạn học sinh chỉ cần học xong lớp 10 là có thể nộp đơn nhập học.

Tuy nhiên, điều kiện ngoại ngữ luôn là cần thiết giúp cho việc học tập được hiệu quả. Vì thế, du học sinh nên chuẩn bị trước những chứng chỉ ngoại ngữ như Ielts Toefl hoặc tham gia những khóa học anh văn với trình độ tương đương.

Trên đây là những điều kiện du học Singapore cơ bản đối với các trường công lập và tư thục tại đất nước hiện đại này. Hi vọng bài viết sẽ đem lại cái nhìn tổng quan và cụ thể về yêu cầu của mỗi cấp bậc du học tại đây cho các em học sinh, bậc phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu.

Liên hệ

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia kỳ tuyển sinh du học Singapore 2017 vui lòng liên hệ

You may also like

Leave a Comment