Du học Hàn Quốc – Hành trình của cảm xúc

0
1010

Rời bỏ tất cả mọi thứ phía sau để hướng đến một tương lai tốt hơn ở nước ngoài có thể là một điều khó khăn, nhưng đối với tôi, đó lại là một điều mang lại cho tôi một cuộc sống khá là rạng ngời. Hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn Trương Hồng Ngọc- du học sinh Hàn Quốc tại HALO về quá trình đi du học.

Tôi không có bất kỳ vấn đề gì với gia đình hoặc về đất nước của tôi. Gia đình tôi rất có ý nghĩa với tôi, quê hương của tôi cũng vậy. Vì vậy, việc tôi quyết định rời khỏi nhà là việc khó khăn hơn tôi tưởng nhiều.

Giống như những người ở độ tuổi 19 hoặc 20 khác, tôi đã rất muốn tìm kiếm cho mình một sự giáo dục và tương lai tốt đẹp hơn. Vì vậy, tôi đã đóng hành lí của mình, chào gia đình tôi một lời chia tay đầy nước mắt, nhảy lên máy bay và bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới.

3 năm ở Hàn Quốc thật sự trôi qua rất nhanh chóng, nhưng tôi không làm việc cho những nhà hàng hoặc các shop. Tôi hiện đang làm việc full-time để trả tiền thuê nhà và tiền học cho chính bản thân mình.

Những năm đã trôi qua quả là không dễ dàng, nhưng tôi tin là việc tôi rời khỏi nhà là một trong những quyết định tốt nhất mà một người có thể làm. Tin tôi đi.

Xem thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc 2019 – Những vấn đề cần phải lưu ý

Điều kiện du học Hàn Quốc 2019

Cảm thấy biết ơn cha mẹ hơn

Mặc dù bạn nghĩ rằng bạn luôn luôn yêu ba mẹ mình, nhưng sẽ có một thời điểm nào đó trong đời, bạn cảm thấy rằng bạn nên thoát ra khỏi vùng an toàn với sự đùm bọc vô cùng lớn đến từ cha mẹ. Việc họ luôn luôn phàn nàn, lệnh giới nghiêm, các quy tắc mà bạn phải tự hiểu và việc bạn luôn phải đạt điểm cao trong các môn học.

Sống ở môi trường bạn có thể được che chở, đùm bọc và bảo vệ nhưng cũng có nghĩa bạn sẽ rất lâu mới có thể trưởng thành. Tôi nhớ khi tôi rời nhà, tôi buồn hơn bất cứ điều gì khác, dường như thế giới đang sụp đổ trước mắt tôi. Nhưng cùng một lúc, tôi cảm thấy một chút phấn khích bởi một chân trời mới, một môi trường mới đang đợi tôi khám phá và phát triển.

family-unit-immigration-australia-visa

Một vài tuần đầu tiên của tôi là một sự kì thú, không có lệnh giới nghiêm. Tôi được ăn bất cứ điều gì tôi muốn, đi bất cứ nơi nào tôi muốn đi. Tôi cảm thấy không có ai có thể ngăn cản được tôi, cuộc sống tôi bắt đầu thay đổi.

Xem thêm: Tìm hiểu cách thức apply và săn Học bổng du học Hàn Quốc

Sau đó, nỗi nhớ nhà đã len lỏi vào trong tôi

Tôi bắt đầu nhớ tất cả mọi thứ từ thức ăn do mẹ nấu ở nhà, những tràng cười từ cuộc trò chuyện bình thường với những người thân yêu của tôi và chỉ đơn giản là nằm ườn trên chiếc ghế dài thoải mái và xem những kênh truyền hình yêu thích của tôi.

Một tràng cảm xúc chợt ùa về mỗi khi tôi nghe ai nhắc đến ‘mẹ’, ‘ba’, ‘gia đình’ hoặc ‘nhà’. Tôi chưa bao giờ cảm thấy tôi lại có rất nhiều tình cảm và sự trân trọng đối với gia đình tôi như thế.

nỗi nhớ nhà

Điều tương tự cũng áp dụng ngược lại. Nếu không có các kì nghỉ holidays dài ba tháng vào dịp cuối năm, tôi chỉ được về thăm ba mẹ mỗi năm một lần.

Khi tôi bước xuống sân bay và nhìn thấy gương mặt của những người tôi yêu nhất trên đời, không gì có thể thay thế được vòng tay ôm ấm áp của họ, những cái ôm thật chặt, Trái tim tôi chợt ấm lại và có thêm nhiều động lực hơn.

Số lần tôi đã ôm và hôn cha mẹ tôi trong vài năm qua vượt xa số lần tôi ôm họ trong vòng 14 năm đầu tiên của cuộc đời tôi, những cảm xúc khó tả.

Xem thêm: THAY ĐỔI MỚI TRONG DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC VISA D4-6 NĂM 2019

Trở nên trưởng thành hơn

Tôi đã không biết làm thế nào để nấu một bữa ăn đàng hoàng trước khi tôi đến Hàn Quốc, ngoại trừ việc nấu mì gói và chiên trứng. Yeh, con út mà!!!

Trong khi Seoul có một loạt các loại đồ ăn tuyệt hảo, nhưng tôi không tài nào chỉ sống dựa vào thức ăn nhanh, đặc biệt là khi với một ngân sách eo hẹp. Tôi đành ‘muốn ăn phải lăn vào bếp’. Bây giờ, tôi cảm thấy rất thích với việc thử nghiệm các công thức nấu ăn khác nhau.

dạy tiếng việt cho người hàn

Sau một ngày dài đăng đẳng, tôi về nhà, tắm rửa, nấu một bữa ăn thật ngon và đẹp mắt, bật nhạc, thắp nến và bắt đầu tận hưởng không gian riêng của mình. Tôi cảm thấy vô cùng hài lòng và hạnh phúc.

Nhìn thế giới với một cách nhìn khác

Bất cứ nơi nào bạn quyết định sống trên trái đất này, bạn đều phải bị ràng buộc bởi các nền văn hóa khác nhau. Lúc đầu, bạn có thể gặp phải cú sốc văn hóa. Tôi đã bị ngay lần đầu tiên tôi đặt chân đến Hàn Quốc. Tôi đã cảm thấy người dân tại nơi đây nói khá nhiều, thân thiện hơn và có phần nào đó hơi bị tự nhiên.

Tôi dần đánh giá cao và tự hào về nền văn hóa của riêng tôi. Tôi đã chia sẻ kinh nghiệm của tôi lớn lên ở Vietnam với bạn bè địa phương của tôi hay các đồng nghiệp và họ đã bày tỏ sự kinh ngạc trước khả năng của người Vietnam mình khi hiểu và nói được ít nhất là hai thứ tiếng.

Tôi bắt đầu nghĩ rằng tất cả những năm làm nô lệ khi đi học xa xứ và trở về nhà là hoàn toàn xứng đáng. Nếu bạn đã nghĩ đến việc sống xa nhà, hãy ngừng mơ mộng và bắt đầu đóng hành lí ngay đi! Đó là điều dễ hiểu khi phải trải qua khó khăn lúc đầu, nhưng tất cả mọi việc sẽ thay đổi, bạn sẽ gặt hái được thành công vang dội sau này không sớm cũng muộn.

Tôi cũng rất cảm ơn HALO vì đã giúp tôi rất nhiều trong quá trình học tập tại đây, những lần chuyển đổi visa để học vào chuyên ngành đều có sự hỗ trợ từ phía công ty, đặc biệt có những bạn du học sinh Việt Nam ở đây nữa, điều đó khiến cuộc sống của tôi trở lên vui vẻ và không còn cô đơn, chúc các bạn học sinh đang chuẩn bị du học sẽ luôn có hướng đi, mục tiêu cố gắng và gặt hái được nhiều thành công khi đi du học.

Xem thêm: [GÓC PHÂN TÍCH] – CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC TRÊN GÓC ĐỘ BÀI TOÁN KINH TẾ

LIÊN HỆ NGAY với HALO để được tư vấn hoàn toàn MIỄN PHÍ và hướng dẫn làm thủ tục nhanh nhất!

 Công ty du học Hàn Quốc UY TÍN HALO Education

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here