Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào?

0
1345
du-hoc-nhat-ban-nen-chon-nganh-nao

Du học học Nhật Bản nên chọn ngành nào phù hợp với sở thích cá nhân cũng như có cơ hội phát triển sự nghiệp cao nhất. Để có thể lựa chọn được ngành học chính xác, bài viết sau đây sẽ giới thiệu những thông tin cần thiết về các ngành học hot nhất hiện nay.

Có thể bạn quan tâm:

1. Du học ngành Y dược, điều dưỡng

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia có tỷ lệ dân số già cao. Tính đến tháng 07/2015, tỷ lệ dân trên 65 tuổi tại Nhật Bản chiếm đến 43,2%. Tại Nhật, dịch vụ chăm sóc người già rất phát triển, các viện dưỡng lão tại Nhật vẫn được biết đến là một trong những nơi chăm sóc người già tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, lực lượng lao động luôn thiếu hụt khiến nhu cầu cho các ngành y dược, điều dưỡng rất cao.

du-hoc-nhat-ban-nen-chon-nganh-nao

Vì vậy, lựa chọn ngành này để du học sẽ giúp đảm bảo cơ hội việc làm cao nhất tại đây. Ngoài ra, với sự phát triển về công nghệ, trình độ chăm sóc, đây sẽ là môi trường học tập vô cùng chất lượng cho những ai thực sự yêu thích công việc này.

2. Du học ngành công nghệ thông tin

Nhật Bản là nơi mà công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ với những tập đoàn hàng đầu thế giới như: Sony, Panasonic, Hitachi,… Sản phẩn công nghệ thông tin mang mác Made in Japan luôn được đánh giá cao về chất lượng, giá cả, và thiết kế.

Với nền giáo dục chất lượng cùng cơ hội việc làm luôn rộng mở trong các tập đoàn lớn này, du học ngành công nghệ thông tin sẽ mở ra một tương lai tốt đẹp cho du học sinh.

Không chỉ tại Nhật mà lao động chất lượng cao ngành công nghệ thông tin tại Việt Nam cũng luôn thiếu hụt. Vì vậy, với ngành học này, sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có thể tìm những công việc với mức lương hấp dẫn tại cả Việt Nam và Nhật Bản.

3. Du học ngành công nghệ sinh học

Hiện nay, Chính phủ Nhật Bản đang rất xem trọng việc đẩy mạnh ngành Công nghệ sinh học, lĩnh vực mà quốc gia này đã không chú trọng trong thời gian gần đây. Phát triển một nền kinh tế bền vững, một môi trường sống trong sạch cũng là cơ sở khiến cho công nghệ sinh học ngày càng được phát triển không chỉ ở Nhật Bản mà trên mọi quốc gia trên thế giới.

du-hoc-nhat-ban-nen-chon-nganh-nao-01

Vì thế, lựa chọn ngành công nghệ sinh học sẽ luôn luôn là một quyết định đúng đắn, phù hợp với xu thế

Sau khi học hỏi kiến thức chuyên môn dày dặn và các công nghệ hiện đại, du học sinh sẽ dễ dàng tìm được một công việc với cơ hội nghề nghiệp rộng mở tại cả Nhật Bản và Việt Nam.

4. Du học ngành điện tử, điện lạnh

Hiện nay, các công ty điện tử lớn tại Nhật như: Toko Inc, Sony, Panasonic,…đang đầu tư mạnh vào thị trường Việt Nam bởi sức hút từ nguồn lao động dồn dào, giá rẻ. Đồng thời, nhu cầu về lao động có trình độ chuyên môn cao, thông thạo tiếng Nhật ngày một tăng nhanh.

Chính vì vậy, du học ngành điện tử, điện lạnh tại Nhật Bản sẽ là một lựa chọn thông minh vào thời điểm này.

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh sẽ có cả trình độ chuyên môn cao bởi sự đạo tạo chất lượng tại đây cùng vốn tiếng Nhật phong phú sau thời gian sinh sống tại đất nước này. Khi đó, việc tìm được một công việc đúng chuyên ngành, mức lương hấp dẫn và cơ hội thăng tiến cao không hề khó.

5. Du học ngành kinh tế quản lý

Không chỉ phát triển mạnh mẽ về các lĩnh vực kĩ thuật, y tế, kinh tế quản lý cũng là một ngành được đánh giá cao tại Nhật. Các tập đoàn kinh tế hàng đầu thế giới như Toyota, Massan, AEON,…là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ trong quản lý kinh tế.

Du học ngành kinh tế quản lý tại Nhật sẽ mang đến cho bạn cơ hội trang bị được những kiến thức thực tế, cách làm việc nhóm hiệu quả của người Nhật – hành trang quý giá cho một công việc tốt.

Trên đây là 05 ngành học chính, được ưa thích nhất hiện nay tại Nhật Bản. Qua những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ cân nhắc và đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho bản thân.

TÌm hiểu thêm:

Liên hệ

Nếu vẫn còn thắc mắc về du học Nhật Bản nên chọn ngành nào hoặc chương trình tuyển sinh du học Nhật Bản vui lòng liên hệ:

Công ty du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here