Trường đại học Kyung Hee Hàn Quốc – Kyung Hee University

0
2477
truong-dai-hoc-kyunghee-han-quoc

Trường đại học Kyung Hee nổi tiếng là nơi học tập của những ngôi sao hàng đầu xứ sở kim chi như: Bi Rain, G-Dragon, Jaejoong (JYJ), Yonghwa (CN Blue),…và được mệnh danh là trường đại học danh giá nhất Hàn Quốc. Kyung Hee thuộc top 10 ngôi trường dẫn đầu tại đất nước này do US News & World Report bình chọn. Đồng thời, năm 1993, nhờ những đóng góp to lớn vào nền giáo dục chung của toàn thế giới, đại học Kyung Hee được trao giải thường Unesco về Hòa bình Giáo dục.

Với độ “hot” cũng như chất lượng giảng dạy không thể chê của ngôi trường này, hàng triệu sinh viên Hàn Quốc và quốc tế luôn mơ ước được đến đây học tập.

truong-dai-hoc-kyunghee-han-quoc
Trường đại học Kyung Hee Hàn Quốc – Kyung Hee University

Trường đại học Kyung Hee Hàn Quốc – Kyung Hee University

1. Giới thiệu chung

Đại học Kyung Hee được thành lập từ năm 1949, là ngôi trường tư thục nổi tiếng với hệ thống giáo dục từ mẫu giáo cho tới sau đại học. Hiện nay, Kyung Hee đang quản lý 24 trường trực thuộc đào tạo bậc đại học, 21 trường đào tạo sau đại học tại 03 cơ sở Seoul, Gangneun và Suwon.

Đây cũng là ngôi trường duy nhất có hệ thống trường y với đủ 05 ngành là: Y học cổ truyền, Y khoa, Nha khoa, Hộ lý và Dược học.

2. Các ngành đào tạo

Các ngành đào tạo của đại học Kyung Hee bao gồm:

  • Bậc đại học: Khoa học nhân văn, Luật, Kinh tế Chính trị, Kinh doanh, Du lịch – Khách sạn, Y học, Khoa học đời sống, Y học cổ truyền, Dược, Hộ lý, Nhạc, Mỹ thuật, Kỹ sư, Thông tin Điện tử, Khoa học ứng dụng, Khoa học nhân sinh, Kinh doanh quốc tế, Ngoại ngữ, Nghệ thuật – Thiết kế, Thể dục
  • Bậc sau đại học: Tổng hợp, Chuyên ngành Y, Chuyên ngành Nha khoa, Kinh doanh, Sư phạm, Hành chính, Báo chí – Truyền thông, Luật pháp Quốc tế, Du lịch, Tổng hợp, Đông – Tây Y, Quốc tế, Thể dục, Kiến trúc, Sư phạm, Quản trị công nghệ, Thiết kế mỹ thuật và tổng hợp, Phúc lợi và Hòa bình.

Ngoài các khóa đào tạo về chuyên ngành, đại học Kyung Hee cũng cung cấp các khóa dạy tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế.

Chương trình học tiếng Hàn này được thiết kế dành cho những học sinh đã tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình môn học từ 6.5 trở lên, gồm có 03 khóa học với thời lượng giảng dạy khác nhau: khóa học chính quy, khóa học ngắn hạn tập trung, khóa học cuối năm.

Tìm hiểu chi tiết các điều kiện để du học Hàn Quốc:

3. Cơ sở vật chất

Là một trong những ngôi trường danh giá nhất xứ sở kim chi, cơ sở hạ tầng tại Kyung Hee không chỉ đồng bộ, hiện đại mà còn mang tính thẩm mỹ cao. Phong cách kiến trúc phương Tây và kết hợp với phương Đông tạo nên nét độc đáo rất riêng.

truong-dai-hoc-kyunghee-university
Trường đại học Kyung Hee Hàn Quốc – Kyung Hee University

Hiện nay, trường đại học Kyung Hee gồm có 3 cơ sở: Seoul, Gangneun và Suwon. Tại mỗi cơ sở, có những ngành học riêng được giảng dạy. Hệ thống các khu phụ trợ như: thư viện với hàng trăm đầu sách, nhà hát phục vụ cho buổi diễn, diễn tập của sinh viên các khoa nghệ thuật, sân bóng đá, tenis, ký túc xá, nhà ăn,…cũng đều được bố trí thông minh, khoa học.

Ký túc xá của Kyung Hee được thiết kế cho sinh viên ở 02 – 03 người, với mức phí dao động trong khoảng 1,000,000 won/người/4 tháng. Mỗi khu kí túc xá lại có một website riêng giúp sinh viên cập nhật thông tin nhanh và tiện lợi.

4. Học phí và học bổng

Học phí tại Kyung Hee khá cao, và phân chia theo mỗi cấp học, ngành học tương ứng.

  • Đại học: Học phí trong khoảng 3,000,000 – 5,000,000 won/học kỳ.
  • Sau đại học: Học phí dao động trong mức 4,000,000 – 7,000,000 won/học kỳ.

Ngoài ra, trong học kì đầu sinh viên phải nộp thêm phí nhập học 935.000 won cho bậc đại học926.000 cho bậc cao học.

Tìm hiểu thêm:

Về học bổng, có các học bổng khác nhau cho mỗi cấp học khác nhau:

  • Đại học: gồm có 3 loại sau: học bổng nhập học, học bổng thành tích xuất sắc, học bổng thành tích tiến bộ.
  • Sau đại học: học bổng sinh viên nước ngoài xuất sắc.

Giá trị của mỗi loại học bổng sẽ phụ thuộc vào kết quả học tập của ứng viên.

Trên đây là những thông tin cơ bản về các ngành đạo tạo, cơ sở vật chất, chính sách học phí, học bổng cho sinh viên nói chung và sinh viên quốc tế nói riêng.

Hi vọng, với những chia sẻ khách quan mà bài viết mang lại, các bạn có ý định du học Hàn Quốc sẽ sớm tìm được một ngôi trường học tập phù hợp cho mình.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Liên hệ

Bạn nào còn thắc mắc và cần tư vấn thêm về kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017 đại học Kyung Hee, vui lòng liên hệ:

Công ty du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here