Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 có thực sự tốt?

2
1392
du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam-2017

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một hình thức du học được khá được ưa chuộng hiện nay. Đây có thể được xem như một cách du học có thể thu hồi vốn nhanh chóng mà vẫn đảm bảo du học sinh sau khi tốt nghiệp có một công việc ổn định với thu nhập cao.

Có thể bạn quan tâm:

Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hình thức du học này cũng như giải đáp những câu trả lời thường gặp của không ít học viên mong muốn được học tập tại Nhật Bản theo con đường này.

du-hoc-nhat-ban-vua-hoc-vua-lam-2017
Du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 có thực sự tốt?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm là hình thức đi để học tập những được đảm bảo có một việc làm part time phù hợp với khả năng để trang trải chi phí. Nó hoàn toàn khác với hình thức đi xuất khẩu lao động.

Điều kiện du học Nhật Bản vừa học vừa làm có khó không?

Điều kiện của hình thức du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản phù hợp với khá nhiều đối tượng chỉ cần đáp ứng những tiêu chí cơ bản sau:

  • Tốt nghiệp THPT
  • Độ tuổi từ 18 đến 30
  • Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 ( thông thường các bạn học sinh có thể học trong 2 tháng để có thể đạt chứng chỉ này)

Sau khi đạt những điều kiện trên, du học sinh có thể lựa chọn khóa học phù hợp với sở thích và năng lực của mình  có thể là học tiếng, học nghề hay cao đẳng, đại học.

Có nên du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

1. Tiền làm thêm có đủ để trang trải chi phí học tập?

Du học sinh được đảm bảo có việc làm thêm khi học tập tại Nhật Bản theo hình thức này. Tùy vào khả năng tiếng Nhật mà bạn có thể lựa chọn những công việc part time như: phục vụ, bán hàng, phụ bếp, phát báo dạy ngoại ngữ ( dạy tiếng Việt hoặc dạy tiếng Anh nếu tiếng Anh tốt). Mức lương của mỗi công việc thường tương ứng với trình độ tiếng Nhật của bạn. Tiếng Nhật càng tốt cơ hội tìm được việc lương cao sẽ càng lớn.

Tại Nhật trong thời gian học tập, chính phủ cho phép du học sinh làm việc tối đa 28 giờ/ tuần với mức lương tốt thiểu 800 – 1.200/h. Như vậy, mỗi tháng du học sinh tại Nhật có thể kiếm số tiền lên tới 22 triệu VNĐ đủ để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt hàng tháng.

Ngoài ra, vào những kì nghỉ học viên được phép tăng ca đến 40h/tuần. Trong thời gian này, nhiều bạn có thể kiếm đủ tiền cho học phí kì tới và tiết kiệm một khoản nhỏ phòng khi cần dùng tới.

Như vậy, với mức lương cho việc làm thêm tại Nhật, du học sinh đi du học vừa học vừa làm hoàn toàn có thể tự mình trang trải được tiền học tập.

2. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp có cao không?

Sau khi tốt nghiệp, việc học tại trường không chỉ có chuyên môn du học sinh còn rèn luyện được tiếng Nhật trong suốt thời gian sinh sống tại đây. Với vốn ngoại ngữ và trình độ chuyên môn được đào tạo tại Nhật du học sinh hoàn toàn có thể tìm kiếm một công việc có mức lương hấp dẫn ở Việt Nam hay tại Nhật Bản.

Thời hạn visa của du học sinh cũng được trường đảm bảo có thể gia hạn được nếu muốn ở lại làm và sinh sống tại đây. Sau 5 năm làm việc và đóng thuế du học sinh sẽ được cấp visa định cư vĩnh viễn tại Nhật Bản.

Trên đây là thông tin về hình thức du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp được những băn khoăn và cung cấp được một cái nhìn khách quan nhất về con đường du học sắp tới.

Liên hệ

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia kỳ tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2018 vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]

2 BÌNH LUẬN

    • Chào Hùng, chi phí du học Nhật Bản hệ vừa học vừa làm còn phụ thuộc vào hồ sơ của em nhé, em vui lòng gửi cho HALO thông tin cụ thể của em hoặc số điện thoại HALO sẽ tư vấn cho em, cảm ơn em đã quan tâm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here