Home Du học Singapore Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

by HALO
chi-phi-du-hoc-singapore-ton-bao-nhieu-tien

Du học Singapore là xu hướng du học được ưa chuộng trong nhiều năm gần đây. Với sự phát triển vượt bậc của nền giáo dục, học tập tại Singapore là một môi trường lý tưởng cho các em học sinh sinh viên và cả những bạn đã tốt nghiệp có nhu cầu nghiên cứu và học cao hơn. Cùng với đó, các điều kiện du học Singapore cũng khá đơn giản.

Tuy nhiên, so với mặt bằng khu vực thì chi phí du học tại Singapore khá cao. Để giải đáp cho thắc mắc “Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?“, bài viết dưới đây sẽ nêu chi tiết những khoản chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh ở đất nước này.

Chi phí du học Singapore 2017

1. Học phí

Với mỗi cấp học khác nhau mức học phí sẽ khác nhau và thường tăng ở các mức học cao hơn. Dưới đây sẽ cung cấp học phí đối với 3 cấp học chính tại Singapore.

Học phí cho bậc Phổ thông  (Olevel, Alevel)

 • Với các trường công lập học phí bậc phổ thông tai Singapore rơi vào khoảng 10,000 S$ đến 15,000 S$ mỗi năm.
 • Với các trường phổ thông công lập mức học phí rẻ hơn rất nhiều vào khoảng hơn 1,000 S$/năm.

Học phí cho bậc Đại học

 • Nếu học Đại học hoàn toàn tại Singapore ( thường là từ 2 đến 3 năm) thì mức học phí cho cả thời gian học tập tại đây thường từ 25,000 S$ đến 40,000 S$ (tùy từng trường) tương ứng  khoảng 400 đến 600 triệu VND.
 • Nếu có bằng BTEC và là sinh viên năm 3, năm 4 thì  bạn có thể chuyển tiếp để học năm cuối Đại học tại Singapore khi đây mức học phí ở mức trên dưới 200 triệu VNĐ.

Học phí bậc Thạc sỹ

 • Khóa học Thạc sĩ thường kéo dài 12 tháng đến 18 tháng (phổ biến 12 tháng). Học phí giao động từ 20,000 S$ đến 30,000 S$ tương ứng từ 320 triệu đến 480 triệu VNĐ.

2. Chi phí sinh hoạt

Tiền nhà

Nếu ở chung cùng bạn, tiền nhà mỗi tháng bạn phải trả vào khoảng 400 S$ đến 650 S$. Còn nếu ở một mình thì giá phòng sẽ từ 800 S$ đến 1300 S$. Giá này thường đã bao gồm tiền điện nước và internet.

Tại Singapore giá thuê nguyên một căn hộ khác thường rơi vào khoảng 2500 S$ căn/2 phòng ngủ, 4000 S$ / căn có 3 phòng ngủ. Vì thế, đa số sinh viên và người ở nước ngoài tại Singapore đều share phòng để giảm bớt chi phí thuê nhà.

Tiền ăn

Tiền ăn của du học sinh tại Singapore thường vào khoảng 250 – 450 S$ mỗi tháng, khoảng 4 đến 7 triệu VNĐ. Mức chi phí ăn uống thay đổi tùy theo việc bạn có thể tự nấu ăn tại nhà hay ăn ngoài. Ăn ngoài thì giá cả thường đắt đỏ hơn nên du học sinh có thể nấu ăn tại nhà để giúp tiết kiệm phần lớn chi phí.

3. Một số phụ phí khác

Bên cạnh học phí, các trường ở Singapore có thu thêm một số khoản phí khác như: đăng kí nhập học, phí quản lý, phí bảo hiểm, phí sách vở, hồ sơ và các loại phí phát sinh từ việc học tập, thực hành bài vở. Đặc biệt đối với chuyên ngành quản lý du lịch khách sạn những loại phí thực hành thường khá cao.

Phụ phí trung bình cho toàn khóa học tại Singapore sẽ rơi vào khoảng 600-1500 USD.

Trên đây là những loại chi phí chính cho một du học sinh học tập và sinh hoạt tại Singapore. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chuẩn bị hành trang tốt hơn về cả tinh thần và tài chính trước khi lên đường du học.

Liên hệ

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia kỳ tuyển sinh du học Singapore 2017 vui lòng liên hệ

Từ khóa tìm kiếm:

 • du học singapore tốn bao nhiêu tiền
 • du hoc singapore bao nhieu tien
 • đi du học singapore cần bao nhiêu tiền
 • đi du học singapore cần bao nhiêu tiền
 • du học singapore chi phí
 • du hoc singapore khoang bao nhieu tien
 • du hoc singapore chi phi bao nhieu
 • chi phi du hoc singapore bao nhieu
 • du hoc singapore 1 nam bao nhieu tien

You may also like

2 comments

Dung 27/02/2017 - 14:33

Mình hỏi thêm thông tin về khóa vừa học vừa làm ở sing với ạ

Reply
HALO 27/02/2017 - 17:06

Bạn vui lòng gọi vào số Hotline để được tư vấn cụ thể nhé

Reply

Leave a Comment