Home Du học Singapore Du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

by HALO

Du học Singapore cần bao nhiêu tiền? Đây hẳn là một câu hỏi gây ra sự tò mò cho rất nhiều người? Vậy bao nhiêu tiền là đủ để du học Singapore? Du học HALO sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

Nổi tiếng với nền giáo dục và có môi trường học tập hàng đầu châu Á, chi phí cho việc du học Singapore có đắt hơn những nước trong khu vực nhưng so với các nước châu Mỹ lại rẻ hơn 3 đến 4 lần mà chất lượng đào tạo không thua kém gì với bất cứ nước nào trên toàn thế giới.

Du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

Học phí

Khi đi du học, bạn cần quyết định mình sẽ học chương trình và ngành gì cũng như trình độ tiếng anh của bản thân thế nào. Vì mỗi một định hướng khác nhau thì chi phí sẽ khác nhau. Có nhiều sự lựa chọn khi du học Singapore như Anh Văn, THPT, Cao đẳng, Cử nhân hay Thạc sĩ.

 • Nếu chưa có đủ trình độ tiếng Anh để theo học khóa Đại học hoặc Thạc sĩ, bạn phải trải qua một khóa học tiếng Anh ngắn hạn trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Học phí từ 1000 – 1200 SGD/tháng, tương đương với khoảng 17 – 20 triêu đồng một tháng.

Bậc trung học phổ thông có học phí:

 • Đối với các trường tư: từ 1000 – 2000 SGD/tháng
 • Đối với các trường công: từ 300 – 500 SGD/tháng

Thời gian học chương trình phổ thông thường từ 1- 4 năm

 • Bậc học đại học cử nhân có mức học phí khoảng 35.000 – 40.000 SGĐ cho cả khóa học kéo dài từ 2 – 3 năm.
 • Các ngành học phí du học Singapore khá cao ngành kỹ thuật chế tạo, thiết kế thời trang dao động từ 50.000 – 80.000 SGĐ.
 • Đối với bậc Thạc sĩ, học phí khoảng 15.000 – 35.000 SGD cho 1 khóa kéo dài từ 12 tháng đến 16 tháng. Các khóa học Thạc sĩ chuyên ngành được nhiều du học sinh lựa chọn như Thạc sĩ kinh doanh quốc tế, Thạc sỹ tài chính ngân hàng, Thạc sỹ Marketing…

Các mức học phí đã bao gồm thuế GST 7%.

Chi phí sinh hoạt

         Là một quốc gia phát triển, tuy nhiên mức sinh hoạt phí tại Singapore cũng không phải là quá cao.

Tùy thuộc vào khu vực sinh sống mà mức sinh hoạt phí sẽ có sự khác nhau. Dưới đây là chi phí dự kiến của 1 sinh viên ở Singapore 1 tháng

Khoản chi tiêu Trung bình
Nhà ở 100 SGD
Đồ ăn và thức uống 300 SGD
Quần áo, Chi tiên cá nhân 100 – 200 SGD
Thiết bị học tập 50 SDG
Di chuyển 100 SDG
Bảo hiểm y tế, thuốc men 50 SDG
Tổng cộng                                                        800 SGD

Như vậy, sinh hoạt phí ở Singapore là khoảng 9.600SGD/năm.

Vì Chính phủ Singapore khá là khắt khe trong việc làm thêm của sinh viên quốc tế, các bạn khó có thể kiếm được việc làm khi còn đi học (ngoại trừ ngành học của bạn là Nhà hàng, Khách sạn). Vậy nên chúng tôi sẽ giúp bạn một số mẹo để tiết kiệm chi phí:

 • Share phòng với các du học sinh khác để tiết kiệm chi phí
 • Mua sắm đồ tạp hóa tại Fair Price
 • Mua sách đã qua sử dụng tại Bras Basah Shopping Complex hoặc thuê ở San Bookshop
 • Di chuyện bằng xe bus

Có thể nói, du học Singapore là một việc không quá khó khăn. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi, bạn sẽ không còn quá băn khoăn lo lắng về việc cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để đi du học Singapore.

Khi bạn đăng ký du học Singapore tại HALO. HALO sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí một cách tối đa nhất để bạn có thể đi du học Singapore dễ dàng.

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

 • Du học Singapore cần bao nhiêu tiền?

You may also like

Leave a Comment