Home Du học Hàn Quốc Hướng dẫn cách chọn chuyên ngành du học Hàn Quốc

Hướng dẫn cách chọn chuyên ngành du học Hàn Quốc

by HALO

Hiện nay, Hàn Quốc đang là một trong những điểm đến thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế trong khu vực và trên thế giới. Đời sống văn hóa sôi động cùng với thành công của làn sóng Hallyu đã khiến Hàn Quốc càng trở nên thu hút hơn. Một số ngành học trọng điểm tại Hàn Quốc đang được các bạn trẻ vô cùng quan tâm như Điện ảnh, Quốc tế học, Thiết kế game hay Công nghệ sắc đẹp… Chúng ta hãy cùng nhau đi sâu tìm hiểu các ngành học nổi bật tại xử sở Kim chi nhé!

1. Quốc tế học:

Quốc tế học là ngành học được đầu tư trọng điểm tại Châu Á vì tính đa dạng của nó trong vấn đề toàn cầu hóa. Mặc dù đặc trưng của Khoa Quốc Tế là tập trung nhiều vào Quan hệ quốc tế và Ngoại Giao,  ngành học này còn mang tính chất “khu vực hóa” vì các nước thường tập trung vào quan hệ của nước đó đối với môi trường quốc tế. Du học ở Hàn Quốc, bạn sẽ hiểu rõ hơn về mối quan hệ Hàn – Mỹ, các vấn đề chính trị và ngoại giao của Hàn Quốc cũng như chiến lược phát triển của một trong những nền kinh tế hàng đầu châu Á.

Ngành Quốc tế học ở Đại học Hàn Quốc (Korean University) là một trong những chương trình được đánh giá cao.

>>>> Săn học bổng du học Hàn Quốc cực hot tại Korea National University of Arts

2. Điện ảnh

Điện ảnh Hàn Quốc vốn từ lâu đã có vị thế vô cùng vững chắc trong nền điện ảnh khu vực và trên toàn thế giới. Khi lựa chọn ngành này, sinh viên sẽ được học các môn đại cương vào năm nhất và kỳ một năm hai, sau đó mới lựa chọn môn chuyên ngành và học chuyên sâu về từng mảng như Đạo diễn, Quay phim hay các chuyên ngành khác. Cách phân chia chương trình học như vậy sẽ giúp sinh viên hiểu từng vai trò trong một ê-kíp làm phim và biết cách phối hợp chúng chặt chẽ. Hầu hết du học sinh ngành Điện ảnh tại Hàn Quốc đều đánh giá cao yếu tố thực hành trong quá trình học. Mỗi học kỳ, sinh viên phải hoàn thành các đồ án như thực hiện một bộ phim ngắn và các bài thực hành riêng của từng môn. Một điểm nhấn rất lớn của trường Đại học tại Hàn là các giáo sư vốn là những chuyên gia trong ngành, tốt nghiệp từ nhiều trường đại học uy tín trên thế giới.

Những trường mà bạn nên lưu ý nếu muốn theo học chuyên ngành Điện ảnh đơn cử như Đại học Tổng hợp Nghệ thuật Quốc gia, KAFA (Korean Academy of Films Arts), Đại học Dongguk…

>>>>Cất Cánh Sang Hàn Với Trường Top 1% – Đại học Quốc gia ChungBuk

3.Truyền thông

Theo học ngành Truyền thông tại Hàn Quốc, sinh viên sẽ được đào tạo đầy đủ mọi khía cạnh của Truyền thông bao gồm: PR, quảng cáo, báo chí, sản xuất video, luật truyền thông… Ngành Truyền thông tại Hàn Quốc luôn mang đến cho sinh viên rất nhiều cơ hội thực hành để tiếp cận kỹ năng thực tế. Cơ hội để các bạn sinh viên được tiếp cận với máy móc thiết bị hiện đại là một lợi thế rất lớn của ngành Truyền thông tại Hàn Quốc.  Việc các công ty truyền thông lớn của Hàn đồng loạt mở rộng thị trường phát triển tại Việt Nam như Lotte, CJ… cũng đồng nghĩa với việc các nhà tuyển dụng đang rất cần các sinh viên truyền thông biết tiếng Hàn của nước ta. Vì vậy, đây là lợi thế rất lớn để tìm kiếm công việc sau tốt nghiệp của các sinh viên du học các ngành Truyền thông tại Hàn Quốc.

>>>> Trường Chungbuk

4. Công nghiệp sắc đẹp

Hàn Quốc từ lâu vẫn đặc biệt nổi tiếng với ngành công nghiệp phẫu thuật thẩm mỹ. Sinh viên Việt Nam tốt nghiệp với bằng Cử nhân Y khoa sau 7 năm học tại Đại học Y trong nước mới có thể nộp hồ sơ học chuyên sâu về ngành giải phẫu thẩm mỹ ở Hàn. Nếu muốn du học ngay từ hệ đại học và rút ngắn thời gian học lại cử nhân, bạn có thể theo học các chương trình Dự bị Y khoa (pre-medicine) tại Khoa Y của các trường đại học Hàn Quốc. Tuy nhiên, hướng đi này khá tốn kém với tỉ lệ cạnh tranh cao.

Một số trường đại học đi đầu trong lĩnh vực này là Đại học nữ sinh Sungshin Women University, Đại học Seokyeong, Đại học Youngsan, Cao đẳng Myongji, Cao đẳng Mokpo,…

Trên đây là một số ngành học trọng điểm và đang được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm tại Hàn Quốc. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp các bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc có được những lựa chọn phù hợp nhất với sở thích và năng lực của bản thân. Chúc các bạn thành công!

>>>> Học bổng du học Hàn Quốc trị giá 3000$ chỉ có tại HALO

You may also like

Leave a Comment