Home Các trường đại học ở Singapore Học viện Shatec Singapore – Shatec Institutes

Học viện Shatec Singapore – Shatec Institutes

by HALO
hoc-vien-shatec-singapore

Nếu muốn trở thành một nhân viên nhà hàng tài năng, một đầu bếp chuyên nghiệp thì Học viện Shatec Singapore chắc chắn là một nơi học tập hoàn hảo. Đây là học viện đầu tới được giới thiệu tại Hội nghị Danh tiếng Nhà ẩm thực thế giới năm 2009. Đây cũng là nơi đã đào tạo hàng nghìn nhân tài trong lĩnh vực nhà hàng-khách sạn.

Tìm hiểu thêm

1. Đôi nét về học viện Shatec

Học viên Shatec được thành lập bởi Hiệp hội khách sạn Singapore năm 1983 với mục đích đào tạo một lực lượng lao động, nhân viên du lịch chất lượng. Trường được sáng lập bởi Tiến sỹ Tay Eng Soon, nguyên Bộ trưởng giáo dục quốc gia Singapore.

Sau hơn 30 năm tồn tại và phát triển, trường ngày càng khẳng định chất lượng và uy tín trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn. Có hơn 27,000 sinh viên theo học, đến từ 20 quốc gia trên khắp thế giới. Chính điều đó đã góp phần đưa học viện Shatec trở thành một trong các trung tâm đào tạo hàng đầu về lĩnh vực nhà hàng tại Châu Á.

hoc-vien-shatec-singapore

Học viện Shatec Singapore – Shatec Institutes

Ngoài ra, học viện Shatec cũng đã nhận được vô số giải thưởng về đào tạo như:

  • Giải thưởng “ Cống hiến nổi bật nhất cho ngành du lịch” được trao bởi Hội đồng du lịch Singapore, năm 1992.
  • Chiến thắng 04 lần liên tiếp trong cuộc thi Học viện nấu nướng xuất sắc nhất của năm,
  • Trở thành CET Center được bầu chọn bởi cơ quan phát triển nguồn nhân lực Singapore vào năm 2012.

Hiện nay, học viện Shatec đang hợp tác với trường Cao đẳng quốc tế Quản trị khách sạn Úc và Học viện Quản trị Du lịch và Khách sạn Thụy Sỹ. Sự hợp tác này tạo điều kiện cho sinh viên học ở hai trường này sau khi tốt nghiệp khóa học ở học viện Shatec. Đồng thời, thời gian nhận bằng ở hai ngôi trường danh tiếng này cũng sẽ được rút ngắn lại, chỉ khoảng từ 06 -12 tháng cho một khóa học, giúp sinh viên giảm thiểu chi phí và thời gian học tập.

3. Môi trường học tập tại học viện Shatec

Học viện Shatec được rất nhiều sinh viên tại quốc đảo này ưa thích và đây là ngôi trường cung cấp nhân lực đông đảo chi Singapore. Sinh viên tại trường sẽ được học tập trong một môi trường giúp phát huy hết các khả năng vốn có của các em. Từ đội ngữ giảng viên có kiến thức dày dặn, kinh nghiệm lâu năm tới những trang thiết bị, phòng thực hành giúp tạo điều kiện cho sinh viên học tập, cải thiện những kĩ năng như nấu nướng, pha chế,…

Những khóa học tại trường đều được thiết kế kết hợp hài hòa giữ lý thuyết và thực hành thực tế. Sinh viên sẽ phải thực hành, rèn luyện kĩ năng của mình trong suốt thời gian học, đồng thời cũng giúp tăng sự thú vị, yêu thích hơn việc học vốn được coi là nhàm chán, thụ động.

Sau khi kết thúc thời gian học tập ở trường, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tham gia các kỳ thực tập ở những hệ thống khách sạn, nhà hàng sang trọng bậc nhất tại Singapore. Kỳ thực tập này không chỉ giúp sinh viên cọ sát với thực tế mà còn đem lại một khoản thu nhập từ 600 -1000 SGD/tháng.

3. Chương trình đào tạo của học viện Shatec

Học viện Shatec có nhiều khóa học, chương trình đào tạo dành cho các đối tượng có nhu cầu học tập khác nhau.

  • Khóa học cấp chứng nhận WSQ: Đây là chương trình học về quản lý thực phẩm và đồ uống/ Nghệ thuật nấu nướng/ Làm bánh và nướng bánh kéo dài 12 tháng ( 06 tháng học tại trường và 06 tháng đi thực tập).
  • Cao đẳng: Đào tạo cao đẳng tại học viện Shatec gồm các ngành là: Kỹ năng nấu nướng, Làm bánh và nướng bánh, Du lịch, Quản lý khách sạn. Thời gian của chương trình này khá linh động, từ 6 tháng tới 24 tháng tùy vào từng chuyên ngành đào tạo. Sau khóa học Cao đẳng sẽ là Khóa học Cao đẳng nâng cao cho những ai có nhu cầu học lên cao hơn.
  • Đại học: đào tạo về quản lý khách sạn, dành cho những sinh viên đã hoàn tất chương trình Cao đẳng nâng cao tại học viện Shatec. Chương trình học đại học tại học viễn có thời gian trong 2 năm với mức học phí khoảng 800 triệu đồng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về học viên Shatec, hi vọng chia sẻ này sẽ giúp ích một phần nhỏ trong con đường thực hiện ước mơ của bạn.

Tham khảo thông tin các trường khác:

You may also like

Leave a Comment