Home Học Bổng du học Canada NHỮNG BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ CHO VIỆC APPLY HỌC BỔNG

NHỮNG BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ CHO VIỆC APPLY HỌC BỔNG

by HALO

Ngày nay, việc đi du học đã không còn xa lạ với các bạn trẻ đang ở trong lứa tuổi học sinh, sinh viên. Đi du học là một định hướng phát triển theo tư duy đổi mới, hiện đại và là cơ hội để trau dồi bản thân. Bên cạnh đó, vấn đề mà các bạn trẻ đang có ý định đi du học trong tương lai quan tâm là tìm kiếm học bổng du học, CHUẨN BỊ CHO VIỆC APPLY HỌC BỔNG. Điều này giúp các du hoc sinh giảm thiểu gánh nặng về tài chính trong quá trình học tập và sinh sống tại nước ngoài. Vậy chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu các bước cơ bản để chuẩn bị apply học bổng du học nhé!

NHỮNG BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ CHO VIỆC APPLY HỌC BỔNG

1,Hồ sơ xin học bổng:

Hồ sơ luôn là một trong những điều kiện quan trọng nhất bất kể là khi bạn đi xin học hay xin việc. Và xin học bổng du học cũng không phải ngoại lệ thậm chí hồ sơ của bạn phải thực sự ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng ký xin học bổng. Đơn giản vì học bổng du học là niềm mơ ước của hàng nghìn sinh viên ưu tú đang có ý định đi du học như bạn, chính vì vậy một hồ sơ thật đặc biệt độc đáo sẽ tạo ấn tượng tốt với hi vọng được các nhà xét duyệt để mắt tới. Bạn cần phải xác định được đâu là động cơ đi du học của bản thân và cố gắng làm nổi bật điều đó lên trong các bài luận của mình.

2. Yêu cầu xét tuyển học bổng:

Điều thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện xin học bổng chính là việc nắm rõ yêu cầu của loại học bổng bạn đã chọn. Học bổng khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau và những đòi hỏi riêng của từng loại. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các yêu cầu của loại học bổng bạn đã chọn trước khi quyết định nộp hồ sơ.

3. Các bài thi đạt chuẩn quốc tế:

Điều kiện xin học bổng thứ ba là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn. Nếu như điểm trung bình học tập (GPA) là tùy vào thang điểm và chương trình đào tạo của từng quốc gia, thì các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hay TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE lại được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới. Vì vậy, điểm số của các bài thi này là vô cùng quan trọng và là bước tiến lớn để hoàn thành các điều kiện xin học bổng.

4.Khả năng hòa nhập:

Ngoài hồ sơ đẹp, thành tích học tập ấn tượng  bạn cần có khả năng hòa nhập tốt với môi trường xung quanh thông qua các hoạt động ngoại khóa. Đây chính là cơ hội để tạo thiện cảm tốt với hội đồng xét tuyển. Chính vì vậy, không cần bạn liệt kê quá nhiều chỉ cần tập trung vào một đến hai hoạt động mà bạn thực sự đam mê và thể hiện sự nhiệt huyết trong đó.

NHỮNG BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ CHO VIỆC APPLY HỌC BỔNG

NHỮNG BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ CHO VIỆC APPLY HỌC BỔNG

5.Thư giới thiệu:

Đây cũng là một trong những điều kiện quan trọng để tạo ấn tượng khi xin học bổng du học. Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn những người có trình độ có chức vụ, địa vị cao ví dụ như thầy cô giáo, hiệu trưởng, hoặc giáo sư, tiến sĩ để nhờ họ viết thư giới thiệu. Nhưng tốt hơn hết hãy lựa chọn người thực sự hiểu bạn và nắm rõ được những thông tin xung quanh bạn nhất. Vì hầu hết các hồ sơ xin học bổng đều được kiểm tra và xác nhận lại qua mail hoặc gọi điện.

6.Yếu tố may mắn:

Cuối cùng, dù làm bất kể chuyện gì thì cũng cần có yếu tố may mắn trong đó. Nhưng dù thế nào thì cũng hãy cố gắng hết mình, chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất để nếu có thất bại thì cũng không có gì phải hối tiếc.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp cho các bạn trẻ đang có ý định đi du học trong tương lai có cái nhìn tổng quan về công tác chuẩn bị apply xin học bổng du học. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công!

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

Những bước cần cho việc Apply học bổng

  • Những bước cần cho việc Apply học bổng

You may also like

Leave a Comment