Home Các trường đại học ở Hàn Quốc KAIST – Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc

KAIST – Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc

by HALO
kaist-vien-khoa-hoc-va-cong-nghe-nang-cao-han-quoc

Viện Khoa học và công nghệ nâng cao Hàn Quốc hay có tên viết tắt là KAIST, là trường đại học đầu tiên của Đại Hàn Dân Quốc chuyên về giảng dạy, nghiên cứu lĩnh vực khoa học kĩ thuật.

Được thành lập năm 1971, dù tuổi đời non trẻ so với rất nhiều trường đại học khác nhưng với sự phát triển không ngừng, KAIST đã trở thành ngôi trường có trình độ nghiên cứu được quốc tế công nhận, thông qua sự hợp tác nghiên cứu với nhiều doanh nghiệp và các trường đại học khác trên thế giới.

Không chỉ có chương trình đào tạo chất lượng, KAIST cũng luôn chú trọng đến đầu tư cơ sở vật chất giảng dạy và các chính sách hỗ trợ sinh viên nói chung, sinh viên quốc tế nói riêng. Qua đó góp phần thực hiện mục tiêu trở thành một nền giáo dục toàn cầu mà ngôi trường này đề ra.

Có thể bạn chưa biết:

KAIST – Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc

1. Giới thiệu

Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc hiện nằm tại thành phố Deajeon, trong khu trung tâm nghiên cứu phức hợp Daedeok, cách thủ đô Seoul 150km.

Năm 2015-2016, trường đứng thứ 43 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS và nằm tại vị trí 148 trong bảng xếp hạng các trường Đại học tốt nhất  thế giới của Times Higher Education.

Theo Tipuniversitiesm, KAIST hiện có 9,585 sinh viên đang theo học. Chương trình giảng dạy tại KAIST hiện nay đều được thiết kế bằng tiếng Anh đảm bảo cho sinh viên quốc tế nhiều nơi theo học.

Với nguồn vốn đầu tư từ hơn 50 quốc gia khác nhau, các Viện nghiên cứu, các trường đại học, công ty công nghệ cao trên toàn thế giới, KAIST ngày càng phát triển mạnh mẽ về chất lượng, đảm bảo một môi trường học tập, nghiên cứu tiên tiến nhất cho sinh viên.

2. Chương trình đào tạo của KAIST

Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc đào tạo cả hệ đại học và sau đại học với nhiều chuyên ngành, bộ môn khác nhau. Tùy vào sở thích, năng lực cũng như định hướng cá nhân mà sinh viên lựa chọn ngành phù hợp cho bản thân.

Hiện nay, tại KAIST, có 9,585 sinh viên đang theo học, trong đó có 39% học hệ đại học, 61% học hệ cao học. Còn với sinh viên quốc tế, hệ đại học chiếm 31%, cao học chiếm 69% trong tổng số 627 sinh viên.

Hiện nay, KAIST đang quản lý 06 trường trực thuộc, 05 trường đại học liên kết và 08 viện nghiên cứu đào tạo về 06 lĩnh vực khác nhau, gồm:

  • Kinh doanh
  • Kỹ thuật
  • Khoa học và văn hóa
  • Khoa học tự nhiên
  • Khoa học đời sống và Kỹ thuật sinh học
  • Thông tin Khoa học và Kỹ thuật.

3. Cơ sở vật chất

Tại KAIST, các Viện nghiên cứu (KI) được thành lập với sự hỗ trợ lớn về tài chính, cơ sở vật chất vô cùng hiện đại cung cấp điều kiện nghiên cứu tối ưu cho sinh viên, bao gồm: Viện Sinh học, Viện Công nghệ thông tin, Viện thiết kế hệ thống, Viện Kỹ thuật giải trí, Viện Công nghệ Nano, Viện sinh thái năng lượng, Viện không gian đô thị và hệ thống, và Viện Quang học và Công nghệ.

Ngoài cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, hệ thống hạ tầng phục vụ cho đời sống sinh viên cũng được chú trọng. Điển hình là hệ thống giao thông tiện lợi: xe bus phục vụ sinh viên trong trường, các nhà gas, tàu điện ngầm và cả sân bay gần trường học.

Kí túc xá tại KAIST được trang bị hiện đại, phù hợp với sinh viên. Thư viện, nhà ăn, sân tập thể dục thể thao cũng được đầu tư phát triển đồng bộ.

4. Chi phí chi tiêu trung bình và học phí

Đồi với sinh viên quốc tế, học phí mỗi hệ đào tạo của KAIST như sau:

  • Bậc Đại học: học phí trong khoảng 6,000 – 8,000 USD/năm, mỗi ngành học khác nhau sẽ có mức học phí tương ứng trong khoảng này.
  • Bậc Sau đại học: học phí dao động từ 26,000 – 28,000 USD/năm, học phí cụ thể khác nhau với mỗi ngành học.

Ngoài học phí, chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc cũng là một vấn đề các bạn sinh viên quốc tế quan tâm. Tại KAIST, mức sinh hoạt phí của sinh viên thấp hơn các vùng khác khá nhiều vì vị trí cách xa trung tâm nên giá cả hợp lý, không đắt như các thành phố lớn như Seoul hay Busan.

Tham khảo thêm:

Để có thể biết rõ hơn mọi thông tin về học tập cũng như đời sống tại đây, các bạn có thể vào thằng website của trường là http://www.kaist.edu, nơi có nguồn thông tin cập nhật, chính xác về ngành, học phí hay cuộc sống sinh viên tại KAIST.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Liên hệ

Quý vị phụ và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc Viện Khoa học và Công nghệ nâng cao Hàn Quốc  vui lòng liên hệ:

You may also like

Leave a Comment