Trường đại học nữ sinh Ewha Hàn Quốc – Ewha Womans University

0
4173
truong-dai-hoc-nu-sinh-ewha-han-quoc

Trường đại học nữ sinh Ewha Hàn Quốc (Ewha Woman University) là trường đại học dành riêng cho phái nữ lớn nhất Hàn Quốc cũng như trên thế giới. Đây là một ngôi trường danh giá với chất lượng đào tạo xuất sắc, nơi sản sinh ra nhiều nhân tài, trong đó không thể không nhắc tới nữ Tổng thống đầu tiên của Đại Hàn Dân Quốc là bà Han Myung Sook – cựu sinh viên ưu tú của ngôi trường này.

Có thể bạn chưa biết:

Trường đại học nữ sinh Ewha Hàn Quốc – Ewha Womans University

I. Giới thiêu chung

Trường đại học Nữ sinh Ewha được thành lập năm 1886, bởi một giám mục nữ truyền giáo tại Hàn Quốc có tên là Mary F.Scranton. “Ewha” theo nghĩa Hàn còn có tên là Hoa Lê, đây là cái tên mà Hoàng đế Gojong ban cho trường vào năm 1887.

Trải qua hơn một thế kỉ tồn tại và phát triển, ngôi trường này đã đào tạo được vô số lứa sinh viên tài giỏi, cống hiến cho xã hội. Đồng thời, điều đó cũng khẳng định chất lượng giảng dạy cũng như những thành tích mà Ewha đã đóng góp.

Hiện nay, đại học nữ sinh Ewha nằm tại thủ đô Seul, thủ đô và trung tâm phát triển của Hàn Quốc. Trường hiện đang quản lí 11 trường đại học trực thuộc, 01 học viện và 13 trường cao học. Có hơn 9000 nữ sinh hiện đang học tập và sinh sống tại ngôi trường này.

2. Chương trình đào tạo của trường đại học nữ sinh Ewha Hàn Quốc

Trường đại học nữ Ewha Hàn Quốc cung cấp chương trình đào tạo chất lượng và đa dạng với nhiều cấp học, ngành nghề.

a. Đào tạo hệ đại học

Với hệ đại học, trường Nữ sinh Ewha có 10 trường đại học trực thuộc tương ứng với mỗi khoa ngành riêng và 01 học viện Scranton College.

10 trường Đại học trực thuộc của Ewha là:

 1. Trường Đại học Nghệ thuật
 2. Trường Đại học Nghệ thuật tự do
 3. Trường Đại học Khoa học Xã hội
 4. Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
 5. Trường Đại học Quản trị Kinh doanh
 6. Trường Đại học Giáo dục
 7. Trường Đại học Kỹ thuật
 8. Trường Đại học Y khoa
 9. Trường Đại học Dược
 10. Trường Đại học Luật

Còn với Học viện Scranton College, là chương trình duy nhất thuộc dự án toàn cầu của Ewha. Ngôi trường được đặt tên trùng với người sáng lập Mary F.Scranton, và chính thực mở cửa vào ngày 01/03/2007. Mục tiêu giáo dục của học viện là đào tạo ra những công dân nữ sẽ là các nhà lãnh đạo xuất sắc trong một thế giới toàn cầu hóa như hiện nay.

truong-dai-hoc-nu-sinh-ewha-han-quoc
Trường đại học nữ sinh Ewha Hàn Quốc – Ewha Womans University

Hai chương trình chính của Học viên Scranton là:

 • Chương trình Scranton danh dự, trong đó những giờ học theo chương trình này được giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo này sẽ tạo ra một môi trường giúp nữ sinh tự tinh thể hiện cá tính và phát huy tính sáng tạo của mình.
 • Phòng Nghiên cứu Quốc tế (DIS) cũng là một chương trình đại học lấytiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy. Với chương trình này, sinh viên sẽ đạt chuẩn chuyên môn quốc tế với lĩnh vực mà họ lựa chọn.

b. Đào tạo hệ Cao học

Giống như hệ đại học, đào tạo cao học tại Ewha cũng được chia ra thành các trường khác nhau ứng với những ngành học khác nhau. Đó là:

 1. Trường Cao học Kinh doanh
 2. Trường Cao học Phúc lợi xã hội
 3. Trường Cao học Giáo dục
 4. Trường Cao học Thần học
 5. Trường Cao học Khoa học Chính trị
 6. Trường Cao học Âm nhạc trong Truyền thông hiện đại
 7. Trường Cao học Thiết kế
 8. Trường Cao học Y khoa
 9. Trường Cao học Khoa học Y tế lâm sàng
 10. Trường Cao học lâm sàng Nha Khoa

III. Cựu sinh viên tiêu biểu của đại học Ewha

Thành tích cũng như những cống hiến to lớn mà Đại học nữ sinh Ewha đã mang đến cho xã hội chính là một loạt nhân tài mà nơi đây đã đào tạo.

Trong số 32 nữ bộ trưởng của hàn Quốc thì có đến 17 người là cựu sinh viên của Ewha. 17 trong số 40 nữ Đại biểu quốc hội khóa 17 của Đại Hàn dân quốc cũng tốt nghiệp tại trường này.

Điển hình phải kể tới những cái tên như: Nữ tổng thống Han Myeongsuk, các đệ nhất phu nhân hay phu nhân tổng thống: Kim Yoon OK, Soo Myung Soon, Lee Soon Ja, chủ tịch tập đoàn Shinsegae Mee Myung Hee, chủ tích tập đoàn Huyndai Lee Kun Hee.

Không chỉ làm rạng danh Ewha, những nhân tài này cũng sẽ luôn là tấm gương mà mọi nữ sinh nói chung và nữ sinh tại Ewha noi theo học tập.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Liên hệ

Quý vị phụ và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc trường đại học nữ sinh Ewha vui lòng liên hệ:

Công ty du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here