Top 10 trường cơ khí hàng đầu tại Đức

0
2296
dai hoc University-of-Koblenz-Landau
University-of-Koblenz-Landau

Đức được biết tới là đất nước công nghiệp với sự phát triển vượt bậc trong sản xuất máy. Cơ khí được xem là một thế mạnh của Đức và vì thế, những trường đại học tại Đức luôn được đánh giá cao trong đào tạo ngành cơ khí và chế tạo máy theo trang Top Unirankings – một trang uy tín xếp hạng các trường đại học theo từng tiêu chí. Dưới đây là top 10 trường Đại học đào tạo về ngành cơ khí được bầu chọn là tốt nhất tại Đức. Hy vọng các bạn có thể tham khảo và chọn cho mình một trường đại học phù hợp.

1. Trường đại học Koblenz

Ngôi trường với khuôn viên hiện đại này nằm ngay giữa trung tâm thành phố Koblenz.trường hiện đang đào tạo khoảng 8500 học viên với 6 phân ngành chính. Trong đó Cơ khí, kĩ thuật và Quản trị kinh doanh được xem là 2 ngành mũi nhọn của trường. Trong phân ngành cơ khí, kĩ thuật bạn cũng có rất nhiều lựa chọn, ví dụ như kĩ thuật xây dựng, chế tạo máy, kĩ thuật mộc, kĩ sư chi tiết máy, thuỷ lợi và cơ sở hạ tầng.

Ngoài ra các phân ngành cũng rất đa dạng và phong phú. Ví dụ như: công nghệ thông tin, toán kinh tế, điện,…

2. Trường kinh tế và công nghệ Kahlsruhe

Ra đời từ năm 1898, trường kinh tế và công nghệ Kahlsruhe luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo và chất lượng đội ngũ giảng dạy và luôn nằm trong top đầu các trường đại học ở Đức. Trường có khoảng 8500 sinh viên theo học 6 ngành chính: kiến trúc và xây dựng, công nghệ điện và công nghệ thông tin, quản trị thông tin và truyền thông, cơ khí và chế tạo máy, khoa học kinh tế, truyền thông và thông tin kinh tế.

Với 89% bình chọn, đại học Kahlsruhe luôn là một lựa chọn tốt cho các bạn có đam mê với máy móc và kĩ thuật.

3. Đại học kĩ thuật Ilmenau

Cơ khí là ngành đào tạo đi liền với lịch sử và phát triển của trường đại học công nghê Ilmenau và vì thế nó luôn là thế mạnh của trường. Tại đây bạn có thể học chế tạo và lắp ráp máy móc, công nghệ xe hơi, hệ thống quang học,… Ngoài ra còn có một số phân ngành khác cho bạn lựa chọn như kĩ thuật điện và kĩ thuật công nghệ thông tin, lý thuyết hệ thống, công nghệ tự động hoá,…

4. Đại học kĩ thuật Wildau

Nằm không xa Berlin, tại Brandenburg, đại học kĩ thuật Wildau được xây dựng năm 1991 và có truyền thống đào tạo về cơ khí. Thế mạnh của trường là đào tạo kĩ sư, kinh tế và quản lý. Lợi thế khi theo học trường này đó là xét theo khung chương trình đào tạo bạn có thể lựa chọn học song song hai ngành cơ khí và tự động hoá.

Một số các trường tiếp theo nằm trong top bình chọn là:

  1. Trường đại học kĩ thuật Cottbus thuộc Brandenburg
  2. Đại học khoa học ứng dụng Ostfalia
  3. Đại học Esslingen
  4. Đại học Mannheim
  5. Đại học kĩ thuật Dresden
  6. Đại học Düsseldorf

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia tuyển sinh du học Đức năm 2017 vui lòng liên trực tiếp với công ty du học HALO để được hướng dẫn làm các thủ tục nhanh nhất với chi phí thấp nhất.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here