Home Du học Đức Bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất nước Đức

Bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất nước Đức

by HALO
nhung truong dai hoc tot nhat nuoc duc

Định hướng ứng dụng, trang thiết bị phòng thí nghiệm, danh tiếng – rất nhiều yếu tố của các trường đại học Đức được đưa ra đánh giá, thống kê nhằm giúp sinh viện trong việc chọn nơi học phù hợp yêu cầu cá nhân.

Những thống kê như vậy rất quan trọng bởi nó cung cấp các tiêu chí đánh giá mang tính quyết định. Một số người khi chọn nơi học sẽ rất tập trung vào các tiêu chí này, nhưng một số khác thì không.

Việc quyết định nơi học không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố đó. Sinh viên không có nghĩa là chỉ học, họ cũng cần tận hưởng cuộc sống của mình. Vì vậy mà còn nhiều tiêu chí khác cho vấn đề chọn nơi học.

Surveybee.com” đã đánh giá các tiêu chí thực sự quan trọng đối với sinh viên dựa vào việc đánh giá 50 trường đại học hàng đầu. Dưới đây là những trường dẫn đầu dựa theo 8 tiêu chí khác nhau.

1. Xếp hạng theo danh sách xếp hạng thế giới

Vị trí xếp hạng lấy từ kết quả của Trung tâm xếp hạng đại học thế giới (Center for World University Rankings – CWUR) – xếp hạng dựa theo đánh giá các yếu tố như chất lượng đào tạo và nghiên cứu hoặc bộ mặt trường đại học.

Trường đại học Đức đầu tiên trong bảng xếp hạng là đại học Ludwig-Maximillians (Ludwig-Maximillians-Universität) ở München, đứng thứ 76 trong 1000 trường có tên trong danh sách – nơi mà tổng cộng 25.000 trường được đánh giá.

Trường đại học Đức thứ hai là đại học Heidelberg (Universität Heidelberg), đứng vị trí 82.

Vị trí thứ ba là Đại học kỹ thuật (Technische Universität), cũng ở München, đứng vị trí 104.

2. Thành phố đại học lớn nhất

Những ai cảm thấy thoải mái khi có nhiều người hay đơn giản là thích làm quen với nhiều người sẽ cảm thấy rất tuyệt khi ở đây.

Berlin là thành phố đại học lớn nhất có dân số 3.421.829 người. Theo sau là Hamburg với dân số1.746.342 người và München với dân số 1.407.836 người.

Những sinh viên cảm thấy thoải mái trong không gian nhỏ xinh sẽ thích các thành phố đại học Greifswald, BayreuthMarburg – những thành phố đứng vị trí cuối cùng với dân số 56.000 và 73.000 người.

3. Trường đại học lớn nhất ở Đức

Những ai coi trọng số lượng sinh viên hơn số lượng dân cư thì nên chú ý đến bảng xếp hạng này.

Với hơn 51.000 sinh viên, dẫn đầu là đại học Ludwig-Maximillians. Sau đó là đại học Köln với gần 50.000 sinh viên.

Vị trí thứ ba là đại học Johann Wolfgang Goethe (Johann Wolfgang Goethe Universität) ở Frankfurt am Main với khoảng 46.000 sinh viên.

4. Các trường đại học giá rẻ nhất

Không được bỏ qua việc cân nhắc đến túi tiền của sinh viên. Học phí được miễn, nhưng những khoản khác như chi phí thuê nhà và phụ phí (của kỳ học) thì có lẽ hoàn toàn không.

Đại học Otto-von-Guericke (Otto-von-Guericke-Universität) ở Magdeburg là sự lựa chọn phải chăng nhất cho sinh viên và dẫn đầu trong danh sách 50 trường. Tiền thuê trọ chỉ 5,80 euro/m2 và phụ phí mỗi kỳ là 94,50 euro.

Vị trí thứ hai là đại học Ernst-Moritz-Arndt ở Greifswald (Ernst-Moritz-Arndt-Universität Greifswald) với tiền thuê trọ 7,10 euro/m2 và 66,00 euro phụ phí mỗi kỳ.

Vị trí thứ ba là đại học Martin-Luther Halle-Wittenberg (Martin-Luther-Universität Halle-Wittenberg) với tiền thuê trọ 5,95 euro/m2 và phụ phí 182,50 euro mỗi kỳ.

5. Thành phố đại học đẹp nhất

Vẻ đẹp của thành phố – một yếu tố cảm xúc của cuộc sống, chắc chắn có ảnh hưởng mang tính quyết định. Ngoài ra yếu tố dân cư và khách du lịch cũng góp phần vào việc đưa ra quyết định của bạn. Bạn có thể xem xếp hạng chung tại quermania.de.

Theo bảng xếp hạng này, thành phố Regensburg (bang Bayern) đứng vị trí dẫn đầu. Thành phố lịch sử cổ kính này thuộc di sản văn hóa thế giới UNESCO, bao gồm khoảng 1500 tòa nhà.

Vị trí thứ hai là Hamburg, thành phố cảng bên sông Elbe.

Vị trí thứ ba là Dresden.

6. Thành phố đại học với đời sống văn hóa tuyệt vời nhất

Tất cả những gì diễn ra bên ngoài trường đại học cũng thuộc cuộc sống sinh viên – từ việc tham gia concert, đi bar cho đến việc tham gia các festival phim. Rất nhiều sinh viên coi trọng việc họ có thể thưởng thức một lượng lớn các chương trình văn hóa hay không.

Stuttgart, công dân có điều kiện thưởng thức tốt nhất – theo Viện kinh tế quốc tế Hamburg (Hamburgischen WeltWirtschaftsinstitutes – HWWI). Học viện đánh giá, chỉ ra số lượng người đến nhà hát, rạp phim; mức độ sử dụng phương tiện công cộng của các cơ quan và số lượng học sinh, sinh viên nhận lời đề nghị từ các trường nghệ thuật – âm nhạc.

Vị trí thứ hai là München (bang Bayern). Tiếp đó là Dresden (bang Sachsen) ở vị trí thứ ba.

7. Thành phố đại học với cuộc sống về đêm tuyệt vời nhất

Cuộc đời sinh viên sẽ thế nào nếu không có cuộc sống về đêm? Việc ghé thăm các bar, club chắc chắn chiếm tỉ trọng cao nhất trong một giai đoạn nào đó của cuộc đời một người. Nhưng ở nơi nào việc vui chơi, tiệc tùng được diễn ra tuyệt nhất ?

Dẫn đầu là thủ đô Berlin, nơi đã được liệt kê và xếp hạng số lượng các địa điểm tổ chức sự kiện, bar, club.

Vị trí thứ hai thuộc về Köln và vị trí thứ ba là Düsseldorf.

8. Thành phố đại học an toàn nhất

Bên cạnh cuộc sống về đêm còn có một hay nhiều yếu tố khác mà các bậc cha mẹ quan tâm – sự an toàn, yếu tố vô cùng quan trọng. Để xác định được thành phố an toàn nhất, cảnh sát đã đưa ra bảng thống kê tội phạm của nội bộ liên bang.

Theo đó, Erlangen đứng vị trí thứ nhất, được xem như thành phố vô cùng an toàn. Số lượng trường hợp phạm tội so với  những thành phố đại học khác là ít nhất.

Vị trí thứ hai và ba là JenaKonstanz.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn khi đi du học Đức. Nếu có những thắc mắc trong quá trình làm thủ tục, hồ sơ, hãy liên hệ ngay với Công ty du học HALO để được hướng dẫn chi tiết nhất.

Nguồn : businessinsider.de

Có thể bạn quan tâm:

Thẻ: các trường đại học hàng đầu ở đức, đại học tốt nhất ở đức

You may also like

Leave a Comment