Trường đại học Ansan Hàn Quốc – Ansan University

0
2473
truong-dai-hoc-ansan-han-quoc

Trường Đại học Ansan Hàn Quốc nằm tại thành phố Ansan, tỉnh Gyeonggi, cách thủ đô Seoul 15 phút đi xe bus. Ngôi trường này được thành lập từ năm 1972. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển, Ansan University là một trong những trường đại học có trình độ giảng dạy tốt. Du học Hàn Quốc đại học Ansan được rất nhiều du học sinh lựa chọn, đặc biệt là du học sinh Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

Trường đại học Ansan Hàn Quốc – Ansan University

1. Giới thiệu chung

Trường đại học Ansan Hàn Quốc ban đầu thành lập mang tên Cao đẳng Y tế Incheon, nằm ở thành phố Incheon. Năm 1994, ngôi trường này  được đổi tên thành Cao đẳng kĩ thuật Ansan và rời địa điểm đến trụ sở chính như hiện nay. Và đến năm 1998, được chính thức chuyển thành Đại học Ansan và mang cái tên đó cho tới bây giờ.

Đại học Ansan nằm tại tỉnh Gyeonggi, một nơi khá thanh bình, hai bên đường là những thứ nông sản và cánh đồng lúa bạt ngàn, khá gần gũi với Việt Nam. Tuy nhiên, khi muốn lên những thành phố lớn như Incheon hay Seoul, bạn chỉ mất chưa đến 01 giờ đồng hồ đi xe bus hay tàu điện ngầm.

truong-dai-hoc-ansan-han-quoc
Trường đại học Ansan Hàn Quốc – Ansan University

2. Chương trình đào tạo của trường đại học Ansan

Trường đại học Ansan đào tạo giảng dạy nhiều khoa, ngành, phù hợp với nhu cầu đa dạng của sinh viên hiện nay nói chung và du học sinh nói riêng.

Sau đây là một số ngành học chính tại đại học Ansan:

 1. Khoa học tự nhiên
 2. Xã hội nhân văn
 3. Kỹ thuật công nghệ
 4. Mỹ thuật
 5. Y dược: Điều dưỡng, Dược
 6. Nấu ăn khách sạn
 7. Dinh dưỡng
 8. Phúc lợi xã hội.

Tùy vào sở thích cũng như định hướng nghề nghiệp của mỗi người mà nên chọn một ngành học phù hợp tại ngôi trường này.

3. Cơ sở vật chất

Cũng như các trường đại học khác ở xứ sở kim chi, cơ sở vật chất tại đại học Ansan luôn đảm bảo một không gian, điều kiện học tập, nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên và cả giảng viên. Từ phòng học, thư viện, nhà thể thao,…đến canteen, kí túc xá hay giao thông, đi lại đều được chú trọng đầu tư.

Du học sinh đến học tập tại Đại học Ansan có thể chọn kí túc xá là nơi sinh sống, giúp cho việc đi lại đỡ vất vả. Nếu không, các bạn cũng dễ dàng tìm được khu trọ với giá cả phải chăng, thích hợp cho sinh viên.

4. Học phí

Mỗi kì học tại Đại học Ansan kéo dài 20 tuần, hay 05 tháng và chi phí trung bình một học kì tại đây là 1960 USD/kỳ, khá rẻ so với nhiều trường đại học tại Hàn Quốc hiện nay.

Phí kí túc xá mỗi kì thì hết khoảng 100 USD/ tháng. Như vậy, mức chi phí cho việc học tập và ăn ở tại đây khá thấp cho với chi phí du học trung bình hiện nay.

Chi tiết đọc tại đây: Chi phí du học Hàn Quốc

5. Học bổng

Về chính sách học bổng, cũng như các trường đại học khác, Đại học Ansan luôn tạo điều kiện cho việc học tập của sinh viên cũng như phần thưởng xứng đáng cho những ai đạt kết quả học tập tốt.

Vì vậy, nhiều loại học bổng được trao cho những sinh viên có điểm GPA đủ tiêu chuẩn hoặc các du học sinh có bằng Topik, Ielts,…

6. Đối tượng tuyển sinh

Trường Đại học Ansan phù hợp với khá nhiều ứng viên, những điều kiện cần thiết là:

 • Từ 18 đến 30 tuổi
 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông, Trung câp, Cao đẳng, Đại Học
 • Nếu là học sinh vừa tốt nghiệp THPT thì điểm học bạ tối thiểu là 6.0

Tìm hiểu thêm: Điều kiện du học Hàn Quốc

Điểm có lợi nhất dành cho du học sinh theo học tại Ansan đó là rất dễ gặp đồng hương, vì Ansan được xem là nơi tập trung người Việt đông nhất Hàn Quốc. Mọi bến ga tàu, hàng quán ven đường đều có thể bắt gặp người Việt. Vì vậy, khá thuận tiện cho những sinh viên Việt muốn tìm việc làm thêm hay thuê nhà trọ.

Ngoài ra, vì nằm xa trung tâm nên mọi chi phí ở đây, từ học phí, tiền nhà, tiền hay đều được giảm xuống đáng kể. Vì vậy, muốn tìm một nơi để học tập, nghiên cứu và sinh sống thì đại học Ansan là một lựa chọn vô cùng hợp lý cho du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc.

Trên đây là một số thông tin về trường đại học Ansan Hàn Quốc, hy vọng với chia sẻ trong bài viết này, các bạn có thể qua đó mà lựa chọn một nơi học tập phù hợp nhất cho mình.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Liên hệ

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017 vui lòng liên hệ:

Công ty du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here