Home Các trường đại học ở Hàn Quốc Trường đại học Ajou Hàn Quốc – Ajou University

Trường đại học Ajou Hàn Quốc – Ajou University

by HALO
truong-dai-hoc-ajou-han-quoc

Trường đại học Ajou Hàn Quốc được thành lập vào năm 1973 với định hướng nền tảng là trở thành trường đại học tốt nhất châu Á trong thế kỉ 21. Hiện nay, Ajou đã trở thành một trong những trường đại học hàng đầu về nghiên cứu khoa học công nghệ tại Hàn Quốc.  Đại học Ajou luôn được xếp trong top 10 trường đại học tốt nhất Hàn Quốc hiện nay. Chính vì vậy, du học Hàn Quốc đại học Ajou là niềm mơ ước của không ít các bạn du học sinh Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm:

Trường đại học Ajou Hàn Quốc – Ajou University

1. Giới thiệu chung

Những ngày đầu thành lập, Ajou University chỉ là một ngôi trường cao đẳng kĩ thuật nhỏ bé. Sau hơn 30 năm tồn tại và phát triển nơi đây đã trở thành trường đại học uy tín bậc nhất xứ sở kim chi với 1367 giáo viên, 2128 nhân viên.

Trường Đại học Ajou cũng có quan hệ hợp tác với rất nhiều chương trình quốc tế và hơn 200 trường đại học, tổ chức ở 58 nước trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Mỗi năm, có đến 750 sinh viên quốc tế đến học tập, nghiên cứu tại ngôi trường này.

Ngôi trường này nằm ở Suwon – thành phố công nghiệp, thương mại, nơi có nhiều trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ. Suwon cũng là trụ sở chính của tập đoàn Samsung nổi tiếng thế giới. Vì không nằm ở những khu vực trung tâm như Seoul nên chi phí sinh hoạt ở mức vừa phải và ngoài nét hiện đại, nơi đây vẫn giữ được sự thanh bình, cổ kính, thích hợp để học tập, nghiên cứu.

2. Các chương trình đào tạo của trường đại học Ajou Hàn Quốc

Đại học Ajou là trường đại học đào tạo đa ngành và nổi bật về các lĩnh vực: quản trị kinh doanh, công nghệ thông tin, công nghệ y sinh, công nghệ nano và điện tử. Du học sinh Việt Nam đến du học tại ngôi trường này thường đăng kí vào những chuyên ngành như: kỹ thuật điện tử, khoa học tự nhiên, y dược, công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh.

Với mục tiêu trở thành một trong những ngôi trường có tầm cỡ quốc tế trong 10 năm tới, Đại học Ajou luôn có nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh ra thế giới đồng thời tiến hành nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh.

truong-dai-hoc-ajou-han-quoc

Trường đại học Ajou Hàn Quốc – Ajou University

Trường đại học Ajou đào tạo, giảng dạy các chuyên ngành sau:

 • Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Luật, Sư phạm.
 • Công nghệ, Công nghệ thông tin,
 • Khoa học xã hội và nhân nhân văn, Khoa học tự nhiên
 • Y, Dược
 • Khoa học kỹ thuật, Điện tử, Cơ khí.
 • Kiến trúc, xây dựng

3. Cơ sở vật chất

Là một ngôi trường đại học không chỉ quan tâm đến chất lượng giảng dạy mà hệ thống cơ sở vật chất nơi đây cũng luôn được chú trọng đầu tư, phát triển đảm bảo tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên.

Khu giảng đường rộng lớn, thư viện hiện đại, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, nhà thể thao với đầy đủ trang thiết bị cần thiết. Nhà ăn, kí túc xá, quán café cũng được tích hợp ngay trong khuôn viên trường, giúp sinh viên, đặc biệt là các bạn du học sinh thuận tiện trong việc ăn uống, giao lưu gặp gỡ bạn bè.

Kí túc xá tại Đại học Ajou được thiết kế thành 02 loại:

 • Kí túc xá 02 người ở
 • Kí túc xá 04 người ở.

Số lượng sinh viên /phòng không quá nhiều(như tại Việt Nam, kí túc xá thường 06 – 08 người/phòng, nhiều nơi đến 12 người) giúp sinh viên vẫn có không gian riêng cho mình. Mỗi phòng kí túc xá đều có đầy đủ các đồ cần thiết như bàn ghế, giường, giá sách, tủ lạnh,… Chí phí cho kí túc xá là 810.000 won/kỳ cho phòng đôi và 545,000 won/kỳ cho phòng 04.

4. Học phí

Cũng như các trường đại học khác, học phí tại đại học Ajou phụ thuộc theo cấp học và ngành học.

 • Hệ đại học, học phí mỗi kì dao động từ 3,000,000-4,500,000 won/kì học,
 • Hệ sau đại học thì học phí ở mức 4,500,000-5,500,000 won cho mỗi kì.

Ngoài ra trong thời gian mới nhập học vào tháng 03 hoặc tháng 09, học viên sẽ phải nộp một khoản phí nhập học khoảng 900,000 won.

Tìm hiểu thêm: Chi phí du học Hàn Quốc

5. Học bổng

Về chính sách học bổng, với hệ đại học, trường Ajou có rất nhiều loại học bổng dành cho các sinh viên có thành tích học tập và khả năng ngoại ngữ xuất sắc:

 • Học bổng nhập học: Miễn phí nhập học; dành cho du học sinh hoàn thành ít nhất 01 năm học tiếng tại Đại học Ajou.
 • Học bổng S: Miễn 100% học phí trong 04 năm học và phí nhập học cho sinh viên đạt Topik 06, duy trì điểm trung bình môn GPA trên 3.5 và xếp hạng 5% trong cuộc phỏng vấn.
 • Học bổng A(dành cho học sinh chuyển tiếp): Miễn 100% học phí và phí nhập học trong 02 năm học đại học, dành cho sinh viên chuyển tiếp đại học, đạt Topik 06, Ielts 7.5 hoặc TOEFL ibt 100 và duy trì điểm GPA tối thiểu 3.5, xếp hạng 5% trong cuộc phỏng vấn.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

You may also like

Leave a Comment