Home Các trường đại học ở Singapore Trường đại học công nghệ Nanyang Singapore

Trường đại học công nghệ Nanyang Singapore

by HALO
truong-dai-hoc-cong-nghe-nanyang

Được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển hiện đại cùng với những ưu thế lớn với một môi trường giáo dục hoàn hảo và khác biệt. Singapore đang ngày càng là điểm đến hấp dẫn của các bạn sinh viên chỉ sau Mỹ, Anh, Úc. Công nghệ là một trong những thế mạnh đặc biệt của quốc gia này, Nanyang là một trong số những ngôi trường có thế mạnh đào tạo và đang ngày càng được các bạn trẻ lựa chọn cho hành trình học vấn của mình.

Tìm hiểu thêm

1. Giới thiệu chung

Được thành lập vào năm 1955, đặt tại khu Tây Nam Singapore, Nanyang Technological University (NTU) là ngôi trường có tổng 49.155 sinh viên đăng kí học. Với 04 trường cao đẳng và 12 trường chuyên ngành. Cùng với đó là trường Cơ khí với 06 trường trực thuộc và chú trọng vào nghiên cứu và phát minh những ý tưởng công nghệ.

 truong-dai-hoc-cong-nghe-nanyang

Trường đại học công nghệ Nanyang Singapore

Trường khoa học, luôn khuyến khích tổ chức các ngành khoa học cuộc sống và sáng kiến khoa học. Trường kinh doanh tổ chức các chương trình thạc sĩ kinh doanh, trường Nhân Văn. Nghệ thuật và khoa học xã hội thì tổ chức các khóa học cấp bằng khối ngành nghệ thuật, thiết kế và truyền thông.

Trường được xêp hàng trong 100 trường đại học hàng đầu thế giới theo bình chọn từ tờ báo Times của Anh

2. Cơ sở vật chất

Với khuôn viên rộng gần 200 hecta, bên cạnh 12 trường thành viên thì tại NTU mọi quần thể kiến trúc có kết cấu hài hòa, đẹp mắt và hiện đại. Có hàng trăm giảng đường trong quần thể bao gồm cả phòng thí nghiệm cho hơn 20 nghìn sinh viên đại học, hơn 10 nghìn sinh viên cao học cùng tiến sĩ đến từ 40 nước trên thế giới.

Tại NTU, giảng đường có sức chứa hơn 100 người và được trang bị thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác dạy và học. Chính vì vậy, việc giảng dạy tại nơi này đều được điện tử hóa, trình chiếu slide trong toàn bộ thời gian giảng dạy và tất cả sau đó đều được đăng tải trên website của trường để sinh viên tiện theo dõi. Phong cách học tập này tạo sự hiện đại và năng động, thích ứng với những thay đổi của cách dạy và học tại những quốc gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục.

3. Chương trình đào tạo của trường đại học công nghệ Nanyang

Tại NTU, sinh viên sẽ được theo học các khóa học tại 12 trường thành viên bao gồm các khối ngành :

  • Kỹ thuật điện và điện tử
  • Kỹ thuật hóa – dược
  • Kỹ thuật vật liệu
  • Kinh doanh
  • Thông tin liên lạc
  • Khoa học xã hội – nhân văn
  • Cơ khí và hàng không
  • Kỹ thuật máy tính
  • Khoa học cơ bản : toán, vật lý.

Thời gian đào tạo với khối ngành xã hội và kinh tế là 3 năm, khối ngành kỹ thuật là 4 năm. Đối với hệ bằng kép : từ 4 – 5 năm tùy theo ngành sinh viên đăng ký, riêng đối với ngành kế toán và kinh doanh thời gian học kéo dài từ 3,5 – 4 năm.

4. Điều kiện nhập học của sinh viên

Thời gian nhập học là tháng 7 hằng năm, sinh viên đang theo học lớp 12 tại các trường THPT hoặc đã tốt nghiệp THPT và có kết quả học tập đạt loại giỏi. Các môn Toán, Lý, Tiếng Anh có điểm tổng kết từ 8,0 trở lên.

Các ứng viên nộp hồ sơ và được lựa chọn qua vòng kiểm tra và phỏng vấn. Sau đó, hoàn thành 3 môn thi bằng tiếng anh phụ thuộc vào ngành học mà sinh viên chọn lựa.

Đọc thêm: Điều kiện du học Singapore

5. Học phí

Với mức học phí khoảng 23.320SGD/ năm (16,026 USD/ năm ). Đặc biệt, sinh viên tại NTU được hỗ trợ không hoàn lại 80%  học phí từ chính phủ Singapore nếu cam kết ở lại Singapore làm việc trong thời gian 3 năm, với 20 % học phí còn lại, sinh viên sẽ được vay 80% trên số tiền đó để chi trả và số tiền vay sinh viên sẽ có nghĩa vụ hoàn trả trong vòng 20 năm.

Chi tiết: Chi phí du học Singapore

Đây được đánh giá là chính sách học phí mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội tiếp cận với chương trình giáo dục cũng như việc làm tại Singapore.

Với lịch sử hơn 50 năm cùng với những thành tựu đạt được, Đại học Công nghệ Nanyang đang chứng minh cho cả thế giới biết được sự lớn mạnh cũng như danh tiếng ngày càng được biết đến rộng rãi của mình.

Tham khảo thông tin các trường khác:

You may also like

Leave a Comment