Home Các trường đại học ở Singapore Trường đại học quản trị kinh doanh Singapore (SMU)

Trường đại học quản trị kinh doanh Singapore (SMU)

by HALO
truong-dai-hoc-quan-tri-kinh-doanh-singapore-smu

Singapore là quốc gia châu Á được nhắc tới nhiều nhất về sự phát triển về kinh tế cũng như những thành tựu về giáo dục mà ngôi trường này mang lại với phạm vi trên toàn thế giới. Là một quốc gia chú trọng trong việc tìm kiếm nhân tài ngay từ khi sinh viên còn chưa rời ghế giảng đường thì những ngôi trường đại học tại nơi đây chính là những chiếc nôi cho thế hệ nhân tài của quốc gia và thế giới.

Tìm hiểu thêm

Không chỉ mạnh về công nghệ, kinh doanh cũng là lĩnh vực mà các chuyên gia đang theo đuổi mà một trong những ngôi trường đào tạo kinh doanh là ngôi trường đại học quốc gia về quản trị kinh doanh Singapore.

Giới thiệu chung

Singapore Management University (SMU) là trường đại học quốc gia ra đời thứ 03 và được thành lập với mục tiêu đào tạo chuyên biệt về lĩnh vực Quản lý và thương mại, lĩnh vực đào tạo nổi tiếng chỉ đứng sau khối công nghệ. Được biết đến với sự khác biệt về công nghệ hiện đại và phương pháp giảng dạy là ngôi trường tiên phong tại Singapore tiến hành thử nghiệm chương trình đào tạo và tuyển sinh theo mô hình Đại học kinh tế kiểu Mỹ.

SMU chủ động trong việc tuyển dụng giáo sư từ các trường Đại học danh tiếng thế giới như : ĐH Pennslyvania, Standford, Havard và Columbia… cùng với những công trình và môi trường giáo dục hiện đại bậc nhất đã đem lại cho ngôi trường trẻ tuổi này sự năng động bậc nhất Châu Á và luôn chú trọng vào việc thực hiện nghiên cứu, giải quyết các vấn đề toàn cầu quan tâm.

Cơ sở vật chất

Được thành lập từ năm 2000 và được hưởng những ưu đãi từ Chỉnh phủ cho thiết lập khu học xá ngay tại trung tâm thương mại phát triển bậc nhất Singapore, sinh viên sẽ được học tập, sinh hoạt ngay tại trung tâm Singapore để trải nghiệm và cập nhật tốc độ phát triển hàng ngày của đất nước được mệnh danh là “ con rồng châu Á” này.

Chương trình đào tạo

Với khoảng 6.000 sinh viên đăng ký các khoa học khác nhau trong 6 trường chuyên ngành của ngôi trường này bao gồm: Trường Kế toán, Trường Kinh doanh, Trường Kinh tế, Trường Hệ thống thông tin, Trường luật và Trường Khoa học xã hội.

SMU luôn tiến hành tổ chức các chương trình đào tạo bằng cấp chuyên ngành quản trị kinh doanh, kế toán, kinh tế, quản lý hệ thống thông tin, luật và khoa học xã hội, tài chính ứng dụng, thạc sỹ quản lý tài sản…

Chương trình đào tạo còn đa dạng, tạo điều kiện cho những sinh viên xuất sắc có thể chọn chương trình “văn bằng đôi” , bằng cách kết hợp hai hay chọn lọc chuyên ngành 2. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng đào tạo các nhà quản lý thì cần lắm những trải nghiệm thực tế cùng với các đối tác quốc tế.

Các chương trình trao đổi sinh viên giữa SMU vùng với hơn 200 trường đại học trên toàn thế giới là những ngôi trường danh tiếng, những cơ hội thực tập nước ngoài cùng những dự án đào tạo hướng nghiệp quy mô.

Những hoạt động này giúp cho SMU có những thành công trong công tác đào tạo và tỷ lệ sau đã cho thấy thành tựu của SMU đã vượt xa so với một ngôi trường đại học còn trẻ tuồi :

  • Có tới 94% sinh viên sau khi tốt nghiệp nhận được việc làm với thời gian dưới 6 tháng
  • 50% sinh viên nhận được 2 – 6 đề nghị việc trước khi tốt nghiệp

Học phí

Tại SMU bạn hầu như không cần quá bận tâm với chính sách học phí vì học phí của SMU cố định trong suốt quá trình học mặc dù chi phí có thay đổi trong các năm sau đó.

Chi tiết: Chi phí du học Singapore

Khi được tiếp cận với chương trình đào tạo tại SMU là sinh viên có thể được hưởng các chính sách hỗ trợ của chính phủ và cam kết làm việc 3 năm sau tốt nghiệp cho các công ty và tập đoàn đa quốc gia có chi nhánh tại Singapore.

Ngoài ra, sinh viên của SMU còn được phép vay thêm học phí để hỗ trợ toàn bộ cho quá trình chi trả học phí và sinh hoạt phí cua sinh viên, các khoản trợ cấp cũng khuyến khích sinh viên có điều kiện học tập và tích cực hơn trong cuộc sống.

Tham khảo thông tin các trường khác:

You may also like

Leave a Comment