Trường đại học Konkuk Hàn Quốc – Konkuk University

0
1770
truong-dai-hoc-konkuk-han-quoc

Nếu muốn đến học tại một ngôi trường xinh đẹp nằm bên bờ sông Hàn, nơi mà có hàng loạt ngôi sao xứ sở kim chi đã từng học tập thì du học Hàn Quốc trường đại học Konkuk chính là lựa chọn hoàn hảo. Ngôi trường này là đã tạo ra vô số nhân tài cho đất nước trên nhiều lĩnh vực: 04 cầu thủ trong đội tuyển quốc gia làm nên kì tích cho bóng đá Hàn Quốc tại World Cup năm 2002 là cựu sinh vien của trường, diễn viên Lee Min Ho nổi tiếng khắp châu Á, diễn viên, người mẫu Lee Jong Suk, ca sĩ Changmin (TVXQ), Hyuna (4minute),…

Với những đóng góp cũng như danh tiếng về chất lượng giảng dạy của ngôi trường này, đây chắc chắn là một lựa chọn không thể bỏ qua của các bạn du học sinh Việt Nam.

Có thể bạn chưa biết:

1. Giới thiệu chung

truong-dai-hoc-konkuk-han-quoc
Trường đại học Konkuk Hàn Quốc – Konkuk University

Trường Đại học Konkuk Hàn Quốc được thành lập vào năm 1946 tại thủ đô Seoul, với tên gọi ban đầu là Học viện chính trị Chosol. Đây là trường đại học tổng hợp, đào tạo nhiều lĩnh vực và nổi bật với kinh tế, thương mại, công nghệ thông tin và nghệ thuật. Hiện tại, trường 25,000 sinh viên, 2.100 giáo sư và 1.000 giảng viên là những công dân ưu tú, đang học tập, giảng dạy và nghiên cứu.

Đại học Konkuk Hàn Quốc có 02 cơ sở đào tạo tại Seoul và Chungju. Cơ sở ở Seoul thuộc quận Hwang-dong, một khu vực phát triển nhộn nhịp tại trung tâm thủ đô. Cơ sở còn lại nằm tại thành phố Chungju-si, tỉnh Chungcheongbuk-do, thuộc miền trung Hàn Quốc.

Với định hướng quốc tế hóa chương trình giáo dục, trường đã hợp tác với 185 trường đại học, tại 34 quốc gia khác nhau. Từ đó, thực hiện nhiều khóa đào tạo, trao đổi sinh viên, giáo sư để học tập, nghiên cứu cũng như giao lưu văn hóa giữ các nước.

2. Các ngành đào tạo của trường Đại học Konkuk

Các lĩnh vực đào tạo của trường Đại học Konkuk Hàn Quốc bao gồm:

 • Khoa học xã hội; Khoa học chính trị
 • Khoa học sinh học; Khoa học sinh học & kỹ thuật về động vật; Khoa học môi trường và cuộc sống; Công nghệ sinh học
 • Kiến trúc; Nghệ thuật & thiết kế;
 • Kỹ thuật; Công nghệ thông tin; Thông tin &truyền thông
 • Kinh tế &thương mại; Quản trị kinh doanh; Thương mại quốc tế.
 • Nghiên cứu hội nhập toàn cầu

Trường đại học Konkuk không chỉ mạnh trong đào tạo đại học mà các chương trình dành cho hệ sau đại học cũng rất chất lượng. Bậc sau đại học có 76 khóa học đào tạo thạc sĩ và 66 khóa học dành cho tiến sĩ cùng 70 trung tâm nghiên cứu khoa học và kỹ thuật phục vụ cho việc học tập.

Ngoài chương trình đào tạo chuyên ngành, trường còn cung cấp khóa học tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế. Các khóa học này khai giảng vào các tháng 3,6, 9, 12 trong năm.

3. Cơ sở vật chất

Cũng như nhiều trường đại học lớn khác tại Hàn Quốc, đại học Konkuk có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, toàn diện, phục vụ cho việc học tập của sinh viên nơi đây. Từ giảng đường, thư viện, phòng thực hành, phòng thể thao,…đến canteen, quán café đều được thiết kế phù hợp với đầy đủ trang thiết bị.

Đặc biệt, khu kí túc xá rất khang trang, sạch sẽ, phù hợp với nhiều sinh viên muốn ở gần trường và tận dụng mọi tiện ích về giao thông, mua sắm, hay nơi tập luyện thể dục thể thao tại trường.

4. Học phí và một số chi phí sinh hoạt

Chi phí học tập tại Đại học Konkuk Hàn Quốc bao gồm:

 • Phí nhập học: 920,000 won.
 • Học phí học tiếng Hàn Quốc: 5,400,000 won (dành cho sinh viên có trình độ tiếng Hàn chưa tốt).
 • Học phí bậc đại học: trong khoảng 3,200,000- 4,551,000 won/1 kỳ ( học phí cụ thể tùy vào mỗi chuyên ngành). Sinh viên quốc tế học hệ này sẽ được nhận học bổng trị giá 50% học phí.
 • Học phí bậc sau đại học: 4,500,000 won/1 kỳ.
 • Bảo hiểm: 70,000 – 80,000 won/năm

Chí phí cho kí túc xá tại trường là 300,000 won/sinh viên/kì. Nếu thuê ở ngoài, khu vực xung quanh đại học Konkuk thì giá cả dao động 150,000-200,000 won/người mỗi tháng.

Tìm hiểu thêm các chi phí khác:

Trên đây là những thông tin cơ bản về trường đại học Konkuk Hàn Quốc, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Liên hệ

Quý vị phụ và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc trường đại học Konkuk vui lòng liên hệ:

Công ty du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here