Trường đại học Chonnam Hàn Quốc – Chonnam National University

0
4168
truong-dai-hoc-chonnam-han-quoc

Trường đại học Chonnam Hàn Quốc hay có tên đầy đủ là Đại học Quốc gia Chonnam (Chonnam National University) là một trường đại học nằm ở thành phố Gwangju, tỉnh Chonnam, phía tây nam Hàn Quốc.

Đại học Chonnam là một trong năm trường đại học quốc lập lớn nhất tại đất nước này, hiện nay có hơn 1000 du học sinh quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia khác nhau đang học tập tại đây. Là một ngôi trường có nền giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại và tạo nhiều điều kiện thuật lợi cho sinh viên quốc tế, du học Hàn Quốc đại học Chonnam chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn chính xác cho du học sinh Việt Nam.

Có thể bạn chưa biết:

1. Giới thiệu chung

truong-dai-hoc-chonnam-han-quoc
Trường đại học Chonnam Hàn Quốc – Chonnam National University

Trường đại học Quốc gia Chonnam Hàn Quốc là sự hợp thành của 04 trường cao đẳng tại Hàn Quốc: Cao đẳng Daeseong, Cao đẳng nông nghiệp Gwangju, Cao đẳng thương mại Mokpo, Cao đẳng Y Gwangju.

Hiện nay, Chonnam đang có hơn 37,000 sinh viên và 2,200 cán bộ giảng dạy học tập, làm việc và nghiên cứu tại 3 cơ sở là: Hakdong, Yeosu, và Gwangju.

Hiện tại, trường đang quản lý 19 đại học trực thuộc, 09 trường đào tạo sau đại học với 59 phân khoa giảng dạy khác nhau. Chonam là một trong 05 trường đại học quốc lập lớn nhất tại Hàn Quốc với số khoa, ngành đào tạo đa dạng, phù hợp với nhu cầu, sở thích của đông đảo sinh viên.

Với mục tiêu xây dựng một trường đại học đẳng cấp quốc tế, một môi trường học tập năng động, cởi mở cho cả sinh viên Hàn Quốc và du học sinh. Sinh viên tại đây không chỉ được đào tạo những kiến thức chuyên môn mà còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, giao lưu văn hóa phát triển bản thân một cách toàn diện.

Chính vì định hướng đào tạo đúng đắn mà Chonnam trở thành đơn vị thực hiện tốt nhất đề án phát triển nguồn nhân lực mà chính phủ Hàn Quốc giao cho, cũng là top 3 trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất tại đất nước này.

2. Chương trình đào tạo của trường đại học Chonnam

Đại học Chonnam Hàn Quốc với tiền thân từ 04 trường cao đẳng ở nhiều lĩnh vực nên các ngành nghề đào tạo tại đây rất đa dạng.

  • Ở bậc Đại học, Chonnam đào tạo các ngành: Công nghệ, Văn hóa & Khoa học xá hội, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật, Giáo dục, Luật, Nông nghiệp và khoa học xã hội, Nhân văn, Kỹ sư và Quản trị kinh doanh.
  • Ở bậc sau đại học, Đại học Chonnam giảng dạy: Nha khoa, Điều dưỡng, Dược, Y, Văn hóa và Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Luật, Giáo dục, Nghệ thuật Nhân văn, Nông nghiệp, Kỹ sư, Quản trị kinh doanh.

Ngoài đào tạo chuyên môn, đại học Chonnam cung cấp nhiều khóa học tiếng Hàn cho sinh viên quốc tế, khai giảng 04 đợt mỗi năm.

3. Cơ sở vật chất

truong-dai-hoc-chonnam-han-quoc-01
Trường đại học Chonnam Hàn Quốc – Chonnam National University

Cơ sở vật chất của trường đại học Quốc gia Chonnam rất được chú trọng, riêng đầu tư trong lĩnh vực nghiên cứu – lĩnh vực nhà trường rất coi trong, đã có nguồn quỹ lên tới 100 triệu USD.

Hệ thống hạ tầng, tiện ích khác cũng được đầu tư kĩ lường, đầy đủ với viện bảo tàng, thư viện, trung tâm y tế/ngoại ngữ/tin học/, trung tâm hỗ trợ kỹ thông nông nghiệp và sinh học,…Kí túc xá được trang bị đầy đủ đồ dùng, phục vụ cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên tại đây.

Tiền chi phí ở tại kí túc khá rẻ, lại gần trường, hưởng được nhiều tiện ích nên rất nhiều sinh viên, đặc biệt là sinh viên quốc tế lựa chọn.

4. Học phí và chính sách học bổng

Học bổng của trường đại học quốc gia Chonnam Hàn Quốc phụ thuộc vào hệ và ngành học:

  • Hệ cử nhân: Học phí trong khoảng 3,500 USD-4,500 USD/kỳ.
  • Hệ thạc sĩ: Học phí ở mức 4,000 USD- 7,000 USD/kỳ.
  • Hệ tiến sĩ: Học phí dao động 4,000 USD- 7,000 USD/kỳ.

Tìm hiểu thêm các loại chi phí khác:

Để trang trải học phí, đặc biệt với sinh viên quốc tế, nhà trường các loại học bổng sau:

  • Học bổng khuyến khích học tập: :Là học bổng toàn phần hoặc từng phần dành cho mỗi học kỳ.
  • Học bổng toàn cầu: Dành cho 10 sinh viên học hệ sau đại học, có học vấn hoặc nền tảng nghiên cứu khoa học xuất sắc, học bổng 100% tiền học phí trong 4 học kỳ.
  • Trợ giảng và trợ lý nghiên cứu: Học bổng dành cho hệ sau đại học, số lượng và giá trị học bổng phụ thuộc vào từng khoa ngành cụ thể.

Tìm hiểu thêm các học bổng khác tại đây:

Trên đây là những thông tin về trường đại học Chonnam Hàn Quốc, trường đại học quốc lập danh tiếng với chất lượng giáo dục cao. Hi vọng, bạn sẽ có thêm một lựa chọn cho ngôi trường mình sẽ học tập.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Liên hệ

Quý vị phụ và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc trường đại học Chonnam vui lòng liên hệ:

Công ty du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here