Home Các trường đại học ở Hàn Quốc Trường đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc – Pusan National University

Trường đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc – Pusan National University

by HALO
truong-dai-hoc-quoc-gia-pusan-han-quoc

Trường đại học Quốc gia Pusan (Pusan National University) là ngôi trường đại học được xây dựng bởi sự đầu tư của chính phủ Hàn Quốc. Được thành lập vào tháng 05 năm 1946, sau 70 năm tồn tại và phát triển, ngôi trường này luôn là một trong những trung tâm giáo dục đào tạo và nghiên cứu hàng đầu Hàn Quốc. Là trường đại học quốc gia tốt thứ nhì tại Hàn Quốc về danh tiếng cũng như chất lượng giảng dạy. Chính bởi những điều đó, du học Hàn Quốc trường đại học Pusan luôn có sức hút vô cùng lớn với du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng.

Có thể bạn chưa biết:

Trường đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc – Pusan National University

1. Giới thiệu chung

Trường đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc có trụ sở chính ở thành phố Busan, thành phố cảng xinh đẹp, lớn thứ 02 Hàn Quốc với 04 triệu dân cư sinh sống tại đây. Đây cũng là điểm du lịch nổi tiếng với cảnh đẹp, ẩm thực và văn hóa, thu hút rất nhiều du khách trên thế giới. Vì vậy, đến học tập tại Đại học Quốc gia Pusan cũng là chính là cơ hội cho các bạn được trải nghiệm tại thành phố đáng sống này.

Ngoài trụ sợ chính tại thành phố Busan chuyên về đào tạo và nghiên cứu tổng hợp, trường còn có 2 phân khu (campus) nữa tại Miryang và Yangsan. Campus tại thành phó Miryang chuyên về đào tạo, nghiên cứu khóa học nano, còn campus tại thành phố Yangsan thì tập trung cho đào tạo, nghiên cứu ngành y học.

Hiện nay, Đại học Quốc gia Pusan có khoảng 27000 sinh viên theo học, cả hệ đại học và sau đại học với 839 giảng viên giảng dạy chính. Trong đó, có gần 1000 du học sinh đang học tập và nghiên cứu tại đây.

Website chính thức của Đại học Pusan là: http://www.pusan.ac.kr/ với 02 ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Hàn giúp sinh viên mọi nơi đều có thể tìm hiểu nền giáo dục tại đây.

2. Các ngành đào tạo

Đại học Quốc gia Pusan Hàn Quốc hiện đang quản lý 13 trường Đại học trực thuộc, 01 phân khoa và 01 viện đào tạo sau đại học. Mỗi trường đại học, phân khoa và viện đào tạo lại có các khoa, ngành tương ứng, cụ thể:

a. Trường Đại học Nhân văn

 • Đào tạo các khoa: Khoa văn học và ngôn ngữ Nhật Bản/Hàn Quốc/Pháp/Đức/Nga; Khoa văn học chữ Hán của Hàn Quốc,khoa Ngôn ngữ và thông tin, khoa Khảo cổ học, khoa Lịch sử, khoa Triết học.

b. Trường Đại học Sư phạm

 • Đào tạo và giáo dục các khoa: Giáo dục tiếng Hàn/Anh/Đức/ Pháp, Giáo dục, Giáo dục mầm non, Giáo dục người tàn tật, Giáo dục nghiên cứu xã hội, Giáo dục đạo đức, Giáo dục khoa học, Giáo dục toán học, Giáo dục thể chất.

c. Trường Đại học Khoa học xã hội

 • Đào tạo các khoa, ngành: Khoa Hành chính công cộng, khoa Phúc lợi xã hội, khoa Truyền thông, khoa Nghiên cứu thông tin, khoa Tâm lý, khoa Khoa học và Ngoại giao chính trị, khoa Thư viện.

d. Trường Đại học Khoa học tự nhiên

 • Đào tạo các khoa, ngành: Hóa học vật lý, Sinh học, Hệ thống môi trường trái đất, Toán học và thống kê.

e. Trường Đại học Luật

 • Khoa Luật

f. Trường Đại học Thương mại

 • Giảng dạy và đào tạo các khoa: Nghiên cứu quốc tế và thương mại, Kinh tế học, Quản trị kinh doanh.

g. Trường Đại học dược

 • Khoa Dược

h. Trường Đại học Khoa học Đời sống gia đình

 • Giảng dạy và đào tạo: Phân khoa Đời sống gia đình, Thực phẩm và dinh dưỡng, Vải dệt, Nghiên cứu sự phát triển của trẻ và gia đình, Thiết kế nội thất nhà cửa.

i. Trường Đại học Khoa học và Công nghệ nano

 • Đào tạo và giảng dạy các khoa: Khoa kỹ thuật vật liệu nano, Kỹ thuật hệ thống và xử lý nano, Kỹ thuật y học nano.

k. Trường Đại học Kỹ thuật

 • Đào tạo các khoa, ngành: Kiến trúc Hàng hải và kỹ thuật đại dương, Cơ khí, Kỹ thuật hàng không, Kiến trúc, Kỹ thuật điện/vật liệu/công nghiệp/ hóa học/môi trường và công cộng, Kỹ thuật và khoa học máy tính.

l. Trường Đại học Nông nghiệp

 • Đào tạo và giảng dạy các khoa: Khoa học ứng dụng đời sống; Khoa học Tài nguyên sinh học,;Khoa học đời sống và hóa học môi trường;vật liệu sinh học; Kiến trúc phong cảnh; Kỹ thuật hệ thống sinh học; Kiến trúc nông nghiệp/ công nghiệp; Kỹ thuật công chính.

m. Trường Đại học Hộ lý

 • Khoa hộ lý

n. Trường Đại học Nghệ thuật

 • Đào tạo các khoa: Âm nhạc, Mỹ thuật, Âm nhạc cổ truyền Hàn Quốc, Vũ đạo, Thiết kế, Nghệ thuật, Văn hóa và điện ảnh.

o. Phân khoa khoa học thể dục thể thao

 • Đào tạo 01 Phân khoa Thể dục thể thao.

3. Viện đào tạo sau đại học

Trường đại học Quốc gia Pusan hiện đang đào tạo 73 ngành, chuyên ngành hệ Tiến sỹ và 93 ngành, chuyên ngành hệ Thạc sĩ, bao gồm các khoa: Khoa học xã hội; Nhân văn; Luật; Thương mại; Khoa học đời sống gia đình; Khoa học tự nhiên, Dược; Công nghệ; Nông nghiệp; Khoa học và công nghệ nano.

Viện sau đại học đào tạo các chuyên ngành sau: Dược; Nha khoa và Nghiên cứu quốc tế.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Liên hệ

Quý phụ huynh và các bạn học sinh quan tâm đến chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc trường đại học Quốc gia Pusan vui lòng liên hệ:

You may also like

Leave a Comment