Trường đại học Công nghệ Pohang – Đại học tốt nhất Hàn Quốc

0
2384
truong-dai-hoc-cong-nghe-pohang-han-quoc

Đại học công nghệ Pohang (Pohang University of Science and Technology – POSTECH ) là một ngôi trường Đại học non trẻ tại Hàn Quốc với tuổi đời 30 năm nhưng với sinh phát triển mạnh mẽ, ngôi trường này đã nhanh chóng vươn lên trở thành trường Đại học tốt nhất Hàn Quốc trong lĩnh vực nghiên cứu đào tạo khoa học, vượt qua cả Đại học Seoul. Không những thế, ngôi trường này còn đứng số 28 trong 30 trường đại học tốt nhất thế giới.

Có thể bạn chưa biết:

Với sự năng động, chất lượng, du học Hàn Quốc trường đại học Pohang Hàn Quốc hiện đang nhận được rất nhiều sinh viên quốc tế quan tâm.

Đại học Công nghệ Pohang – Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc 

1. Giới thiệu chung

Đại học Pohang được sáng lập vào năm 1986 bởi ông Tae Joon Park, chủ tịch Công ty sắt thép Pohang (hay có tên viết tắt là POSCO).

Với tầm nhìn phát triển chiến lược cùng sự đầu tư tài chính bền bỉ, trường đại học công nghệ Pohang đã nhanh chóng vươn lên và trở thành một ngôi trường đáng học tập như ngày hôm nay.

Nằm tại thành phố Pohang, thành phố biển phía đông nam Hàn Quốc, ngôi trường này tòa lạc trên khu đất có diện tích lên tới 2,2 triệu m2 với hệ thống cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng được đầu tư vô cùng hiện đại.

Ngoài ra, Pohang còn là nơi có nền công nghiệp vô cùng phát triển, nơi có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên sau khi ra trường có dự định làm việc tại Hàn Quốc.

Hiện nay, có hơn 3,000 sinh viên, nghiên cứu sinh; 244 giáo sư đầu ngành và 91 nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới đang học tập, công tác tại đây. Riêng Việt Nam, có khoảng 20 du học sinh đang học tập tại ngôi trường này.

Trường Đại học Pohang Hàn Quốc hiện nay là trường đại học dẫn đầu trong phát triển khoa học và công nghê tại xứ sở kim chi với định hướng tối đa hóa khả năng tự thiết kế tại quốc gia này.

Trong suốt những năm gần đây, bởi sự phát triển không ngừng về cả chất lượng giáo dục lẫn cơ sở hạ tầng, Đại học Pohang luôn thuộc top những trường đại học đào tạo về kỹ thuật, khoa học hàng đầu Hàn Quốc. Cùng với đó, ngôi trường này cũng trở thành điểm đến mơ ước của những sinh viên đam mê kỹ thuật trên thế giới.

2. Cơ sở vật chất của trường đại học công nghệ Pohang

Với mục tiêu là trường đại học với mục đích nghiên cứu, Đại học Pohang đầu tư xây dựng nhiều trung tâm nghiên cứu, trong đó Viện nghiên cứu máy gia tốc ánh sáng tại đây có quy mô thứ 5 trên thế giới và đứng đầu châu Á – một hệ thống cơ sở hạ tầng mà ít trường đại học nào có được.

truong-dai-hoc-cong-nghe-pohang-han-quoc
Đại học Công nghệ Pohang – Trường đại học tốt nhất Hàn Quốc

Ngoài việc xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc học, khu ký túc xá của sinh viên trường luôn là một trong những khu ký túc hiện đại, tiện nghi bậc nhất cho sinh viên nói chung và du học sinh nói riêng.

Đặc biệt, nghiên cứu sinh, sinh viên có gia đình sẽ được sắp xếp vào phòng riêng. Sân đá bóng, nhà thi đấu, phòng GYM đều miễn phí cho sinh viên sử dụng. Không những thể, rạp chiếu phim và sân vận động cũng sẵn có ở ngôi trường này.

3. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo tại Đại học Công nghệ Pohang gồm các bậc Đại học, sau đại học ở 16 lĩnh vực sau:

 1. Toán học
 2. Hóa học
 3. Vật lý
 4. Khoa học Sinh học
 5. Khoa học & Công nghệ máy tính
 6. Công nghệ hội tụ IT
 7. Cơ khí
 8. Công nghệ Điện & Điện tử
 9. Công nghệ Quản lý & Công nghiệp
 10. Công nghệ Hóa học
 11. Khoa học và Công nghệ Vật liệu
 12. Khoa học vàCông nghệ Môi trường
 13. Liên ngành Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học
 14. Tổng hợp Khoa học sinh học và Công nghệ sinh học
 15. Khoa học Vật liệu tiên tiến
 16. Công nghệ hạt nhân tiên tiến

Hiện nay, trường đại học công nghệ Pohang đã đặt quan hệ với 75 trường đại học tại 19 quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Hằng năm, có nhiều học bổng sau Đại học và thực tập của Postech dành cho sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam.

Chính bởi chất lượng cùng với các chính sách hỗ trợ mà đại học Pohang luôn là ngôi trường được nhiều sinh viên yêu quý và mong muốn được học tại đây.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Liên hệ

Quý vị phụ và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc trường đại học công nghệ Pohang vui lòng liên hệ:

Công ty du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here