Home Tin tức 07 quốc gia lý tưởng nếu muốn du học châu Âu

07 quốc gia lý tưởng nếu muốn du học châu Âu

by HALO
du hoc duc 01

Chi phí du học thấp, chương trình học phù hợp chính là những điểm cộng để các quốc gia châu Âu thu hút sinh viên quốc tế.

07 quốc gia lý tưởng nếu muốn du học châu Âu

CHLB Đức

Du học Đức đang là lựa chọn số 01 cho các sinh viên Việt Nam bởi hầu hết các trường đại học tại Đức đều miễn học phí cho sinh viên.

du hoc duc 01

Một số trường có thu học phí nhưng rất thấp, không đáng kể. Ở bậc đại học, hầu hết các chương trình giảng dạy đều bằng tiếng Đức, nhưng ở bậc cao học thì có rất nhiều chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh cho sinh viên. Số lượng sinh quốc tế chiếm khoảng 12% trên tổng số sinh viên ở Đức.

Tây Ban Nha

Đa số các chương trình ở đây đều giảng dạy bằng tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, các trường cao đẳng đại học ở Tây Ban Nha đều cung cấp các khóa học bằng tiếng bản ngữ cho du học sinh quốc tế.

du hoc tay ban nha

Học phí thấp, một năm chỉ 500 – 1100 bẳng Anh cũng là lý do hấp dẫn các sinh viên VIệt Nam.

Hà Lan

Với mức học phí trung bình 1600 bảng Anh một năm thì du học Hàn Lan cũng là điểm đến ưa thích của nhiều du học sinh hiện nay. Hơn 2100 chương trình học tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế, Hà Lan trở thành quốc gia có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh nhiều nhất châu Âu(Theo The Guardian).

du hoc ha lan

Chi phí sinh hoạt tương đối thấp, phong cảnh nên thơ hữu tình,… và rất nhiều điều tuyệt vời khác đang thu hút các bạn trẻ đến đây.

Ba Lan

Nếu đăng ký tham gia các khóa học bằng tiếng Ba Lan, sinh viên sẽ được miễn toàn bộ học phí. Còn nếu học bằng ngôn ngữ khác thì cũng chỉ tốn 1800 bảng Anh một năm.

du hoc ba lan

Ba Lan có hơn 700 chương trình giảng bằng tiếng nước ngoài (chủ yếu là tiếng Anh). So với mặt bằng chung của các nước châu Âu, chi phí sinh hoạt ở Ba Lan tương đối thấp.

Pháp

Chương trình học đại học công lập ở Pháp có học phí 160 bảng Anh một năm. Chương trình học thạc sĩ cũng chỉ 217 bảng Anh một năm. Tuy nhiên đây chỉ là học phí ở các trường công lập. Học phí ở các trường tư thục là tương đối cao.

du hoc phap

Ở Pháp cũng có hơn 1100 khóa đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, hầu hết các chương trình học đại học đều giảng dạy bằng tiếng Pháp.

Na Uy

Cũng giống như khi du học Đức, Na Uy cũng miễn học phí cho sinh viên trong nước và quốc tế, ngoại trừ một số chuyên ngành có thu phí. Điểm trừ ở đây là chi phí sinh hoạt tương đối cao, khá đắt đỏ. Tuy nhiên, bù lại Na Uy lại có tỉ lệ tội phạm thấp, cảnh quan đẹp. Do đó, lượng sinh viên quốc tế đến đây học tập cũng tương đối đông.

du hoc nauy

Na Uy có khoảng 250 chương trình đại học và 250 chương trình thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Cộng hòa Czech

du hoc czech

So với các quốc gia ở trên thì học phí ở đây là cao hơn cả. Sinh viên quốc tế khi học các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ phải đóng mức học phí 3500 bảng Anh. Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở đây lại phải chăng không đắt đỏ như các nước châu Âu khác. Không chỉ vậy, Czech còn nơi giao thoa của nhiều nên văn hóa.

You may also like

Leave a Comment