Home Tin tứcGóc chia sẻ 5 SAI LẦM CỦA CÁC DU HỌC SINH THƯỜNG MẮC PHẢI

5 SAI LẦM CỦA CÁC DU HỌC SINH THƯỜNG MẮC PHẢI

by HALO

Với một du học sinh mới đặt chân đến một đất nước, việc sinh sống và học tập sẽ còn nhiều điều bỡ ngỡ và chưa thích nghi. Dưới đây là kinh nghiệm xương máu của các cựu du học sinh quốc tế chia sẻ về những sai lầm du học sinh thường mắc phải. Với những bạn tân du học sinh cũng như những bạn trẻ đang có ý định đi du học, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây để rút ra kinh nghiệm cho bản thân nhé!

1. Sức khỏe của bản thân:

Nhiều tân sinh viên khi mới bắt đầu cuộc sống xa nhà xa bố mẹ thường có dấu hiệu chủ quan trong việc chăm lo cho sức khỏe bản thân. Điều này đặc biệt sai lầm và nguy hiểm vì vốn dĩ sức khỏe là thứ quan trọng bậc nhất, đặc biệt trong môi trường du học phải học tập và làm việc cường độ cao. Những thói quen sinh hoạt hằng ngày thiếu khoa học như ngủ muộn, ngủ không đủ giấc, bỏ bữa sáng, ăn uống nhiều đồ ăn nhanh nước ngọt và không tập thể dục là những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các bạn du học sinh. Các lý do dẫn đến lối sống này thường là do áp lực học tập, phải thức khuya để ôn thi, do thiếu ý thức tự lập chưa thích nghi được với môi trường mới.

Một vài lời khuyên giúp các bạn du học sinh có đời sống lành mạnh và tránh mắc phải những sai lầm trong sức khỏe:

 • Ngủ ít nhất 6 tiếng ( lý tưởng nhất là từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày).
 • Uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.
 • Ăn nhiều trái cây và rau củ quả. Hạn chế ăn khoai tây chiên, kem và các đồ ăn nhiều calories khác.
 • Chăm chỉ tập thể dục mỗi ngày hoặc tham gia chơi các môn thể thao.
 • Sắp xếp thời gian biểu mỗi ngày một cách khoa học.

2.Chỉ kết bạn và giao lưu với người đồng hương:

Đây là sai lầm mà rất nhiều du học sinh mắc phải khi mới ra nước ngoài học tập. Khi bạn vẫn còn đang bỡ ngỡ và mới mẻ với mọi thứ thì việc gặp được những người bạn đồng hương có thể giúp bạn vượt qua được giai đoạn khó khăn ban đầu. Nhưng khi bạn đã quá quen với việc chỉ cần những người bạn đồng hương, bạn sẽ có những rào cản vô hình trong việc giao tiếp kết bạn với những người bạn ngoại quốc. Bên cạnh những người bạn đồng hương, chúng ta cũng nên kết bạn, giao lưu với những người bạn đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Điều này không những giúp bạn nâng cao kiến thức về các nên văn hóa trên thế giới, mà còn là cơ hội để mở rộng các mội quá hệ xã hội giúp bạn tự tin và phát triển hơn. Hãy chủ động hơn và trò chuyện với các sinh viên ở mọi quốc gia trên thế giới đang sinh sống và học tập trong cùng môi trường với bạn.

Xem thêm: https://bom.to/1rXrr

3. Không tham gia các hoạt động của trường:

Trên thực tế có rất nhiều sinh viên chỉ quan tâm đến việc học trên lớp, đặt quyết tâm điểm số cao hoặc dành nhiều thời gian để đi làm thêm và còn rất ít thời gian cho những hoạt động ngoại khóa. Dù với lí do gì đi chăng nữa, điều đó đồng nghĩa bạn đang bỏ lỡ những cơ hội để phát triển bản thân từ những câu lạc bộ sinh viên, hoạt động cộng đồng và các công việc tình nguyện xã hội. Hoạt động trong các tổ chức sinh viên, tham gia tình nguyện sẽ giúp bạn có thêm nhiều bạn bè, những cơ hội tốt để tạo dựng các mối quan hệ và giúp cho cuộc sống du học của các bạn trở nên có ý nghĩa hơn.

4. Trốn học thường xuyên và bỏ các buổi giải đáp thắc mắc của giảng viên:

Việc trốn học của các du học sinh là một vấn đề nhức nhối của các trường đại học có các du học sinh theo học. Việc trốn học luôn mang lại nhiều tác hại xấu cho các bạn sinh viên dù bất kể lý do gì đi chăng nữa. Những lý do để các bạn du học sinh không nên trốn học:

 • Bạn sẽ bỏ lỡ kiến thức trên lớp, bỏ lỡ những tư liệu quan trọng, cũng như những lời dặn dò và cách thức học tập thi cử.
 • Bạn sẽ bỏ lỡ những bài kiểm tra đột xuất của giảng viên.
 • Bị trừ điểm chuyên cần nếu giảng viên điểm danh.
 • Để lại hình ảnh xấu về sinh viên Việt Nam ở nước ngoài.
 • Và cuối cùng hãy nghĩ đến số tiền bạn phải bỏ ra để có mặt ở đây.

Hãy cố gắng tham dự đầy đủ các buổi học. Nếu buộc phải nghỉ vì một lý do đặc biệt quan trọng, bạn hãy mượn lại vở và tài liệu của bạn cùng lớp để theo kịp tiến độ giảng dạy trên lớp. Bạn cũng nên thường xuyên tham dự các buổi giải đáp thắc mắc của giảng viên để được giải đáp và làm rõ hơn nhiều vấn đề trong học tập, thậm chí cả là những lời khuyên trong cuộc sống cho sinh viên. Vì vậy hãy tận dụng mọi cơ hội để bổ sung kiến thức tích lũy kinh nghiệm sống cho bản thân.

5. Không du lịch và khám phá đất nước nơi bạn du học:

Sẽ thật đáng tiếc và sai lầm nếu như bạn không tận dụng thời gian mình sinh sống tại đây để tìm hiểu, khám phá. Nhiều người phải bỏ ra một khoản tiền không nhỏ chỉ để đổi lại vài ngày ngắn ngủi du lịch tại nước ngoại. Vậy không có lý do gì chúng ta không tranh thủ cơ hội đi du học để khám phá và trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên cũng như những nét đẹp văn hóa. Mỗi nơi, mỗi vùng miền đều có những nét đẹp riêng, những trải nghiệm thú vị và độc đáo và hãy lưu lại nó như những trải nghiệm của những năm tháng du học xa nhà.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 5 sai lầm mà nhiều du học sinh từng mắc phải khi đi du học nước ngoài. Bây giờ vẫn chưa phải quá muộn để sửa chữa sai lầm đâu các bạn, hãy thay đổi và biến những năm tháng đi du học của mình trở thành những trải nghiệm thú vị, đáng nhờ và đặc biết là phát triển bản thân bạn nhé.

Bạn có thể tra biết viết với từ khóa:

 • 5 Sai lầm du học sinh

You may also like

Leave a Comment