Home Góc sinh viên Bùi Đức Thắng: Câu chuyện đam mê văn hóa Hàn Quốc và quyết tâm đi du học ở Hàn

Bùi Đức Thắng: Câu chuyện đam mê văn hóa Hàn Quốc và quyết tâm đi du học ở Hàn

by HALO

Cùng Halo Education lắng nghe chia sẻ từ cậu học sinh Bùi Đức Thắng cùng câu chuyện đam mê và quyết tâm du học Hàn Quốc.

Từ nhỏ đến lớn tôi sống trong vòng tay của cha mẹ, không khổ sở gì, có thể coi là được ăn ngon mặc đẹp, đến khi học xong cấp 3 với một tấm bằng giỏi, thi đỗ vào một trường đại học top đầu cả nước – Điều mà nhiều người mơ ước. Nhưng thực sự tôi không thích điều đó, vì điều mà tôi mong ước đó là sự trải nghiệm, khám phá và học hỏi tại một đất nước vô cùng tuyệt vời đó là Hàn Quốc.

>>> Xem thêm: Trịnh Văn Tính – Cậu du học sinh với khát vọng học tập tại xứ sở kim chi ngay từ lớp 12

Yêu thích văn hóa Hàn Quốc, đam mê du học hàn Quốc

Thật sự từ trước đến giờ tôi rất yêu hàn quốc, mê chương trình thực tế Hàn, mê văn hóa Hàn, mê nhạc Hàn , người mê luôn lịch sử của Hàn nữa… Tôi cảm thấy rất thú vị !Tôi suy nghĩ và tìm hiểu xem tôi có thể biến niềm đam mê ấy thành triển vọng nghề nghiệp hay không? Sau một thời gian suy nghĩ khá dài, cuối cùng là tôi đã có thể đưa ra được câu trả lời khiến bản thân nhẹ nhõm hơn…Tôi có thể đi du học Hàn và chọn cho mình 1 ngành nghề tôi yêu thích và rất có năng khiếu đó là ngành Quản trị du lịch – một trong những ngành được đào tạo rất bài bản và chuyên nghiệp tại Hàn Quốc .Vấn để thứ 2 tôi muốn chia sẻ đó là khi tôi học tôi có thể phát triển bản thân 1 hướng tốt hơn , tự lập hơn mà còn được tiếp xúc với môi trường mà tôi rất mê, rất thích nữa.

>>>> Xem thêm: Chia sẻ của một bạn du học sinh Đức

Tôi nói chuyện với  bố mẹ, mẹ thì có vẻ cũng đồng tình nhưng bố tôi thì nhất quyết không, nói là lừa đảo , buôn bán người , rồi tình hình chính trị Hàn Quốc Triều Tiên căng thẳng, 1 phần cũng vì bố không muốn cho con cái đi quá xa gia đình trong một khoảng thời gian dài

Thế là tôi có một khoảng thời gian khá dài để  đấu tranh tư tưởng với bố, cuối cùng thì bố cũng chịu nhượng bộ và đồng ý chuyện học tập tại Hàn Quốc của tôi.

Bây giờ tôi đang chuẩn bị đi trên con đường mà tôi chọn, tôi biết nó sẽ khó khăn đến nhường nào, khó khăn trong từng giai đoạn… Nhưng tôi chắc chắn tôi sẽ cố gắng đến cùng và đặt niềm tin vào quyết định của mình.

>>> Xem thêm: Tống Anh Thọ – Cậu học sinh mắc viêm gan B du học Nghề Nhà hàng khách sạn tại Đức – Halo Education

You may also like

Leave a Comment