Home Góc sinh viên Lưu Thị Vang : ” Niềm đam mê Kpop-Lý do lớn nhất đưa tôi đến với con đường du học Hàn Quốc”

Lưu Thị Vang : ” Niềm đam mê Kpop-Lý do lớn nhất đưa tôi đến với con đường du học Hàn Quốc”

by HALO

Niềm đam mê Kpop-Lý do lớn nhất đưa tôi đến với con đường du học Hàn Quốc

Hôm nay, hay cũng lắng nghe chia sẻ của một bạn học sinh đến từ Bắc Giang- bạn Lưu Thị Vang về lý do cô bạn lựa chọn đi du học Hàn Quốc nhé.

Lưu Thị Vang: Phát cuồng KPOP – Động lực to lớn …

“Cũng như những cô bạn cùng lớp-tôi phát cuồng vì thế giới Kpop. Chủ đề nhiều nhất mà chúng tôi nói chuyện hàng ngày chính là những nhóm nhạc Hàn Quốc. Có thể nói nó như một phần cuộc sống của tôi vậy. Mỗi lần có nhóm nhạc yêu thích về Việt Nam là tôi lại phát sầu lên vì tại sao tôi không sinh ra ở Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh để có cơ hội ngắm các oppa hay unni của tôi chứ? Buồn hết sức. Cũng vì các oppa và unni mà tôi muốn đi học tiếng Hàn. Động lực chính là biết đâu may mắn, tôi sẽ được gặp thần tượng của tôi, vì thế ít nhất cũng phải biết một ít tiếng Hàn để mà xin chữ ký của họ chứ.

>>> Xem thêm: Ngô Thị Vẻ – Câu chuyện quyết tâm du học Hàn Quốc để thay đổi tương lai.

Du học Hàn Quốc – Đam mê rộng mở.

Ban đầu là thế, nhưng càng học lại càng thấy thích, càng học càng cảm thấy ham. Bố mẹ tôi thấy vậy thì mới trêu là định sang Hàn Quốc luôn hay sao mà học chăm chỉ thế. Sau đó một ý nghĩ chợt lóe lên trong đầu tôi, tại sao mình không đi du học Hàn Quốc nhỉ, sắp hết lớp 12 rồi, mà mình thì cũng chưa có định hướng rõ ràng gì cả. Hơn nữa, sang Hàn Quốc thì cơ hội tham dự các concept sẽ là vô cùng lớn. Ôi mới chỉ nghĩ đến thôi mà đã thấy hưng phấn rồi. Thế là tôi quyết định tìm hiểu kỹ, sau đó thì nói chuyện với bố mẹ về dự định của mình. Bố mẹ tôi rất ủng hộ tôi. Vậy là yên tâm về mặt tài chính rồi. Tuy nhiên thì bố mẹ cũng đã nói trước về những khó khăn tôi có thể sẽ gặp phải: xa nhà, không người thân, không bạn bè, phải tự thân vận động. Tôi biết, nhưng mà khi đó không có gì ngăn nổi quyết tâm sẽ đến Hàn Quốc của tôi, nên tôi có nói với bố mẹ rằng sẽ cố gắng để vượt qua mọi thứ.

>>>> Xem thêm: CÂU CHUYỆN DU HỌC SINH – ĐẾN HALO VÀ VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ DU HỌC

          Sau đó thì tôi toàn lực học tiếng Hàn. Lúc đầu còn lo về hồ sơ và visa, nhưng sau khi tìm hiểu thì tôi quyết định tin tưởng và nhờ sự hỗ trợ của các anh chị ở HALO yêu quý. Các anh chị giúp đỡ tôi hết về phần đó. Hơn thế là qua HALO, tôi còn được gặp các bạn cũng sẽ đến Hàn Quốc du học cùng đợt với tôi, thế là chẳng phải lo khi sang đấy chỉ có một mình nữa rồi.

Dẫu biết là con đường du học không có màu hồng đâu, nhưng tôi cũng đã chuẩn bị tâm lý rồi, tôi tin tưởng và cũng sẽ không không phụ vào lòng tin của bố mẹ rằng tôi sẽ vượt qua được. Tôi sắp qua đó rồi, tôi sắp đến với Hàn Quốc thân yêu của tôi rồi, săp có cơ hội gặp được các oppa của tôi rồi. Các bạn hãy chúc tôi may mắn nhé. Cảm ơn.”

>>> Xem thêm: Câu chuyện đam mê văn hóa Hàn Quốc và quyết tâm đi du học ở Hàn Của cậu bé du học sinh Bùi Đức Thắng

You may also like

Leave a Comment