Điều kiện du học Đức 2018 cần những gì?

30
22
dieu-kien-du-hoc-duc

Với nhiều chính sách ưu đãi về học phí, du học Đức vẫn được biết đến là một trong những điểm đến du học “lời” nhất. Trình độ giáo dục phát triển, tác phong và văn hóa hiện đại sẽ là những thứ bạn sẽ nhận được khi đến đây du học. Chính bởi sự hấp dẫn đó mà điều kiện du học Đức không hề đơn giản. Với mỗi mục tiêu đi du học khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau cho ứng viên.

Có thể bạn quan tâm:

I. Điều kiện du học Đức hệ đại học

Do sự thay đổi trong quy chế thi từ năm 2015, gộp 02 kì thi tốt nghiệp và kì thi đại học thành THPT Quốc gia nên điều kiện cho học sinh, sinh viên đi du học Đại học tại Đức cũng có một số thay đổi, tùy với từng đối tượng.

dieu-kien-du-hoc-duc
Điều kiện du học Đức 2018 cần những gì?

1. Với ứng viên tốt nghiệp THPT từ năm 2014 trở về trước

Điều kiện du học Đại học tại Đức cho học sinh

  • Tốt nghiệp THPT
  • Tham dự kì thi Tuyển sinh Đại học tại Việt Nam và đạt tổng số điểm 3 môn ít nhất là 15, trong đó không có môn nào thấp hơn 04 điểm.

Nếu đã trúng tuyển hệ chính quy tại một trường Đại học Việt Nam được Đức công nhận, ứng viên có thể được chuyển vào Dư bị Đại học cùng nhóm ngành học tại Việt Nam.

Điều kiện du học Đức cho sinh viên

Nếu đã học thành công 04 học kì tại Đại học chính quy thì ứng viên có thể lựa chọn một trong hai phương án sau:

  • Được chuyển vào năm 01 tại một trường đại học cùng nhóm ngành
  • Hoặc chuyển vào Dự bị Đại học mà không bị giới hạn nhóm ngành.

Nếu đã tốt nghiệp Cao đẳng, ứng viên cũng sẽ được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

Trong trường hợp ứng viên chưa đạt được điều kiện đạt tổng số điểm 03 môn ít nhất là 15 ở kì thi đại học và không có môn nào dưới 04 thì bắt buộc phải tham gia thi lại đại học hay tham gia kì thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên có cơ chế thi đại có thay đổi nên cần lưu ý một số điểm sau:

  • Tham gia kì thi THPT Quốc gia gồm 04 môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và môn tự chọn tại cụm thi do một trường đại học tổ chức.
  • Đạt tổng điểm tối thiểu là 24, không tính điểm cộng và không có môn nào dưới 04.

2. Với ứng viên tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về sau:

Điều kiện du học Đức dành cho các đối tượng này là:

  • Đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với 04 môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn tự chọn tại một cụm thi do trường đại học tổ chức.
  • Đạt tổng điểm tối thiểu 04 môn trên là 24, trong đó không có môn nào dưới 04 ( lưu ý: không tính điểm khuyến khích).

Khi đó, nếu đã trúng tuyển vào hệ chính quy, một trường Đại học tại Việt Nam đã được Đức công nhận thì có thể đươc chuyển vào hệ dự bị đại học ở cùng nhóm ngành.

Ngoài ra, còn một điều kiện đi du học Đức quan trọng đó là ngoại ngữ:

  • Với du học thẳng đại học, trình độ tiếng Đức đạt yêu cầu là B2 hoặc Ielts 6.0
  • Với du học hệ dự bị đại học, trình độ tiếng Đức đạt yêu cầu là B2 hoặc Ielts 6.0

II. Điều kiện du học Đức hệ thạc sỹ

Du học Đức hệ thạc sỹ cũng là một lựa chọn thông minh, bởi chất lượng đào tạo sau đại học của Đức luôn thuộc loại cao. Đồng thời, học phí thường được nhà nước hỗ trợ rất nhiều.

Điều kiện du học Đức hệ thạc sĩ là:

  • Tốt nghiệp Đại học hệ chính quy tại Việt Nam
  • Điểm tích lũy trung bình tối thiểu 7.5
  • Có chứng chỉ tiếng Đức B2 hoặc Ielts 6.5

III. Điều kiện du học nghề tại Đức

Du học nghề tại Đức thì phù hợp với nhiều đối tượng hơn, với những điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam
  • Độ tuổi từ 18 đến 28.
  • Có chứng chỉ tiếng Đức A2.

Với những trường hợp trên 28 tuổi thì cần tốt nghiệp một trường Cao đẳng, hay Đại học ở Việt Nam.

Trên đây là những điều kiệu kiện du học Đức hệ đại học, thạc sỹ và du học nghề tại Đức cơ bản.

Chúc các bạn sẽ tìm được những lựa chọn du học phù hợp với bản thân.

Liên hệ

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu hoặc thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: hotro@halo.edu.vn

30 BÌNH LUẬN

  1. cho em hỏi một chút ạ. em đang học đh năm thứ 3 tại vn. e đang có ý định đi du học đức đối với sv đã hoàn thành 4 kì học tại vn. cho em hỏi các điều kiện về chứng chỉ tiếng, các bài test,… là như thế nào với ạ.

    • Yêu cầu trình độ tiếng Đức đạt yêu cầu là B2 hoặc Tiếng Anh Ielts 6.0 trở lên e nhé

  2. năm 2017 điều kiện đi du học đức có gì thay đổi không ạ? hay điều kiện vẫn là tổng 4 môn trên 24 và không có môn nào dưới 4 điểm a? mong ad giúp ạ

  3. cho em hỏi chút a. em đã hoàn thành bậc cao đẳng tại việt nam em muốn đi du học hệ đại học dự bị tai đức nhưng tổng điểm 3 môn thi đại học của em lại k đủ 15.chỉ có 14,5 và không môn nào dưới 4. nhưng giờ nếu điều kiện đó không được đi thì em phải làm cách nào a. nếu em học liên thông đại học và đó điểm tích lũy 7,5 thì liệu có được đi học hệ thạc sỹ bên đức k a.và nếu học thạc sỹ có được mien phí học phí k a

  4. Cho e hỏi năm 2016 điểm tốt nghiệp 4 môn của e không đủ 24 và năm 2017 e thi lại thì cần thi 4 môn hay 6 môn như thi tốt nghiệp 2017 ạ

    • Vẫn xét điểm 04 môn em nhé. Em cố gắng thi cho tốt để có thể đạt điều kiện đi du học Đức nhé. Thi xong thì em cố gắng sắp xếp thời gian qua HALO để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình.

  5. Cho em hỏi 1 chút ạ! Hết kì này là em hoàn thành 4 kì ở VN. E đang theo học Y học dự phòng của Đh y TN nhưng điểm của e ko quá cao, chỉ trên khá. Như vậy việc đi du học đức có khó khăn không ạ?

    • Nếu tiếng Đức của em tốt thì sẽ không có gì khó khăn em nhé. Em mang hồ sơ qua HALO để được tư vấn chi tiết hơn về chương trình

  6. hiện tại em đang học luật năm cuối hệ vừa làm vừa học của cán bộ. em muốn đi du học nghề vậy em cần phải làm sao? chi phí để em được đj học là bao nhiêu, và khi nào có thể đi? hiện tại em chỉ có b2 anh văn. 01295460546 nhờ tru g tâm tư vấn giúp em

  7. “Điểm tích lũy trung bình tối thiểu 7.5” vậy mọi người cho mình hỏi. trường đại học mình học theo hệ tín chỉ ví dụ mình tích lũy duoc 2.66 thì quy đổi được bao nhiêu ạ

  8. Dạ cho em hỏi là hiện tại e đang học lớp 7,gia đình e có dự định sẽ cho em đi du học tại Đức khi e tốt nghiệp thcs, hiện tại đã có chương trình du học thpt chưa ạ.em cảm ơn rất nhiều.

  9. cho em hỏi năm đầu e thi đại học thì điểm ngoại ngữ dưới 4 nhưng vẫn đủ xét tốt nghiệp, năm nay e đỗ tốt nghiệp rồi nên chỉ thi 3 môn xét đại học, e được 25.5đ đỗ đại học nội vụ. như vậy là e k đủ tiêu chuẩn đúng k ạ và năm sau e thi lại để k môn nào dưới 4 thì có được k ạ

  10. Nếu mình thi ban khác mà không chọn văn với anh thì tổng 4 môn vẫn là văn với anh hay là thay bằng môn ở ban của mình ạ?

  11. Em đang học năm 2 đại học FPT (trường được Đức công nhận) thi đại học năm 2015 nhưng không đủ 24 điểm thì có đủ điều kiện học dự bị không ạ

  12. Cho em hỏi là em muốn du học đức bậc đại học trong khi em đã tốt nghiệp 1 trg đại học ở việt nam thì có đc phép chọn học ngành khác bên dức ko?
    Và điều kiện như thế nào để đc xin học bổng ? Càng cao càng tốt ạ

    • Được bạn nhé!Bạn có thể để lại sdt hoặc liên hệ trực tiếp có lên trung tâm để được hỗ trợ tư vấn miễn phí
      Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education
      Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội
      Điện thoại: 0246 254 2237
      Email: contact@halo.edu.vn
      Website: https://halo.edu.vn

  13. Mình đang học Đại hoc kinh tế Tài chính (UEF) và muốn đi du học đại học Đức. Cho mình hỏi là trường này có đủ điều kiện không ạ?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here