Với nhiều chính sách ưu đãi về học phí, du học Đức vẫn được biết đến là một trong những điểm đến du học “lời” nhất. Trình độ giáo dục phát triển, tác phong và văn hóa hiện đại sẽ là những thứ bạn sẽ nhận được khi đến đây du học. Chính bởi sự hấp dẫn đó mà điều kiện du học Đức không hề đơn giản. Với mỗi mục tiêu đi du học khác nhau sẽ có những yêu cầu khác nhau cho ứng viên.

Có thể bạn quan tâm:

I. Điều kiện du học Đức hệ đại học

Do sự thay đổi trong quy chế thi từ năm 2015, gộp 02 kì thi tốt nghiệp và kì thi đại học thành THPT Quốc gia nên điều kiện cho học sinh, sinh viên đi du học Đại học tại Đức cũng có một số thay đổi, tùy với từng đối tượng.

dieu-kien-du-hoc-duc

Điều kiện du học Đức 2017 cần những gì?

1. Với ứng viên tốt nghiệp THPT từ năm 2014 trở về trước

Điều kiện du học Đại học tại Đức cho học sinh

  • Tốt nghiệp THPT
  • Tham dự kì thi Tuyển sinh Đại học tại Việt Nam và đạt tổng số điểm 3 môn ít nhất là 15, trong đó không có môn nào thấp hơn 04 điểm.

Nếu đã trúng tuyển hệ chính quy tại một trường Đại học Việt Nam được Đức công nhận, ứng viên có thể được chuyển vào Dư bị Đại học cùng nhóm ngành học tại Việt Nam.

Điều kiện du học Đức cho sinh viên

Nếu đã học thành công 04 học kì tại Đại học chính quy thì ứng viên có thể lựa chọn một trong hai phương án sau:

  • Được chuyển vào năm 01 tại một trường đại học cùng nhóm ngành
  • Hoặc chuyển vào Dự bị Đại học mà không bị giới hạn nhóm ngành.

Nếu đã tốt nghiệp Cao đẳng, ứng viên cũng sẽ được chuyển vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm Ngành.

Trong trường hợp ứng viên chưa đạt được điều kiện đạt tổng số điểm 03 môn ít nhất là 15 ở kì thi đại học và không có môn nào dưới 04 thì bắt buộc phải tham gia thi lại đại học hay tham gia kì thi THPT Quốc gia. Tuy nhiên có cơ chế thi đại có thay đổi nên cần lưu ý một số điểm sau:

  • Tham gia kì thi THPT Quốc gia gồm 04 môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và môn tự chọn tại cụm thi do một trường đại học tổ chức.
  • Đạt tổng điểm tối thiểu là 24, không tính điểm cộng và không có môn nào dưới 04.

2. Với ứng viên tốt nghiệp THPT từ năm 2015 trở về sau:

Điều kiện du học Đức dành cho các đối tượng này là:

  • Đỗ kỳ thi THPT Quốc gia với 04 môn: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn tự chọn tại một cụm thi do trường đại học tổ chức.
  • Đạt tổng điểm tối thiểu 04 môn trên là 24, trong đó không có môn nào dưới 04 ( lưu ý: không tính điểm khuyến khích).

Khi đó, nếu đã trúng tuyển vào hệ chính quy, một trường Đại học tại Việt Nam đã được Đức công nhận thì có thể đươc chuyển vào hệ dự bị đại học ở cùng nhóm ngành.

Ngoài ra, còn một điều kiện đi du học Đức quan trọng đó là ngoại ngữ:

  • Với du học thẳng đại học, trình độ tiếng Đức đạt yêu cầu là B2 hoặc Ielts 6.0
  • Với du học hệ dự bị đại học, trình độ tiếng Đức đạt yêu cầu là B2 hoặc Ielts 6.0

II. Điều kiện du học Đức hệ thạc sỹ

Du học Đức hệ thạc sỹ cũng là một lựa chọn thông minh, bởi chất lượng đào tạo sau đại học của Đức luôn thuộc loại cao. Đồng thời, học phí thường được nhà nước hỗ trợ rất nhiều.

Điều kiện du học Đức hệ thạc sĩ là:

  • Tốt nghiệp Đại học hệ chính quy tại Việt Nam
  • Điểm tích lũy trung bình tối thiểu 7.5
  • Có chứng chỉ tiếng Đức B2 hoặc Ielts 6.5

III. Điều kiện du học nghề tại Đức

Du học nghề tại Đức thì phù hợp với nhiều đối tượng hơn, với những điều kiện sau:

  • Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam
  • Độ tuổi từ 18 đến 28.
  • Có chứng chỉ tiếng Đức A2.

Với những trường hợp trên 28 tuổi thì cần tốt nghiệp một trường Cao đẳng, hay Đại học ở Việt Nam.

Trên đây là những điều kiệu kiện du học Đức hệ đại học, thạc sỹ và du học nghề tại Đức cơ bản.

Chúc các bạn sẽ tìm được những lựa chọn du học phù hợp với bản thân.

Liên hệ

Quý phụ huynh và các bạn học sinh có nhu cầu hoặc thắc mắc, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: [email protected]