Điều kiện du học Úc 2018 cần những gì?

0
2568
dieu kien du hoc uc

Du học Úc hiện nay là một lựa chọn tốt nếu muốn du học. Không chỉ có nền giáo dục tốt, du học Úc còn đồng nghĩa với cơ hội định cư cao. Nhưng điều kiện đi du học Úc 2018 gồm những gì thì không phải bạn nào cũng nắm rõ. Dưới đây HALO sẽ trả lời câu hỏi đi du học Úc cần điều kiện gì giúp các bạn.

Điều kiện về ngoại ngữ – chứng chỉ IELTS

Câu trả lời là có bạn nhé. Người Úc sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày. Vì thế khi khi trả lời câu hỏi “Điều kiện du học Úc cần những gì?” thì câu trả lời đầu tiên là trình độ tiếng Anh. Tiếng Anh của bạn càng tốt thì cuộc sống du học sẽ càng bớt khó khăn. Thông thường yêu cầu ngoại ngữ khi đi du học Úc như sau:

  • Hệ cao đẳng: IELTS 5.0
  • Hệ đại học: IELTS 6.0
  • Hệ thạc sĩ, cao học: IELTS 6.5

Nếu bạn không tốt tiếng Anh cũng đừng qua lo lắng. Bạn có thể đăng kí tham dự khoá tiếng Anh ở trường mình theo học tại Úc.

Điều kiện về tài chính

Tương tự khi du học Mĩ, Anh hay Đức, du học Úc cũng cần phải chứng minh tài chính. Đây là câu trả lời quan trọng thứ 2 cho câu hỏi đi du học Úc cần điều kiện gì.

Tuỳ vào khoá học bạn đăng kí du học mà số tiền chứng minh tài chính sẽ khác nhau. Một số trường đại học ưu tiên tại Úc không cần chứng minh tài chính. Vậy nên, chứng minh tài chính du học Úc là điều kiện bắt buộc.

Thông thường mức học phí và sinh hoạt phí khi du học Úc như sau:

  • Học phí khoa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
  • Học phí cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/năm
  • Học phí đại học: 16.000 – 25.000 AUD/năm
  • Học phí cao học: 16.000 – 25.000 AUD/năm
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/năm

Điều kiện về hồ sơ, thủ tục du học Úc

1. Hồ sơ đăng kí nhập học

  • Hộ chiếu
  • Chứng chỉ IELTS hoặc chứng nhận ngoại ngữ khác
  • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm bậc học gần nhất

2. Hồ sơ xin Visa du học

Bao gồm hồ sơ cá nhân, hồ sơ học vấn, hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc

2.1. Hồ sơ cá nhân:

  • Ảnh 4×6
  • Hộ chiếu (bản gốc)
  • Giấy khai sinh (3 bản phô tô công chứng trong vòng 06 tháng)

2.2. Hồ sơ học tập

  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (01 bản chính và 02 bản phô tô công chứng)
  • Bảng điểm và bằng tốt nghiệp đại học (01 bản chính và 02 bản phô tô công chứng)
  • Giấy khen và các chứng nhận khác (03 bản phô tô công chứng)

2.3. Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc

Chứng minh nguồn tài chính đảm bảo cho thời gian du học là điều kiện du học Úc khá khắt khe. Du học Úc không có mức chứng minh tài chính nhất định. Tuỳ theo hệ du học, ngành học và trường học bạn đăng kí mà mức phí sẽ khác nhau. Theo điều khoản cấp Visa mới nhất cập nhật ngà 1.7.2016 bạn có hai cách chứng minh tài chính.

Cách 1: Chứng minh bằng nguồn thu nhập hằng năm

Theo cách này bạn cần có người bảo trợ. Người đó chỉ có thể là bố, mẹ, vợ, chồng hoặc bản thân du học sinh. Bạn không cần phải có sổ tiết kiệm. Tuy nhiên, người bảo trợ cần chứng minh thu nhập tối thiểu 60.000 hoặc 70.000 AUD/năm

Cách 2: Chứng minh bằng nguồn tiền từ Việt Nam hoặc từ Úc

Người bảo trợ sẽ bị yêu cầu chứng minh mối quan hệ với du học sinh

Sổ tiết kiệm không cần mở trước 03 tháng. Số tiền trong sổ phải đủ cho một năm ăn ở và học phí bên Úc. Lãnh sự quán có thể vẫn yêu cầu người bảo trợ chứng minh nguồn thu nhập.

Trên đây là những thông tin về điều kiện du học Úc 2018. Hy vọng bạn đã có câu trả lời đầy đủ cho câu hỏi đi du học Úc cần điều kiện gì. Chúc các bạn thành công!

Liên hệ đăng ký

Để được tư vấn kỹ hơn về điều kiện du học Úc 2018 vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần tập đoàn quốc tế HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: hotro@halo.edu.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here