Du học Singapore ngành quản lý khách sạn nên chọn trường nào?

0
1479
du-hoc-singapore-nganh-quan-ly-khach-san

Singapore là đất nước có nền giáo dục top đầu châu Á lại có khoảng cách địa lý rất gần với Việt Nam nên đây là một trong những điểm đến ưa chuộng nhất của du học sinh Việt. Và ngành quản lý khách sạn là ngành thuộc top được lựa chọn nhiều nhất.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những lý do du học Singapore ngành quản lý khách sạn trở nên phổ biến như vậy và một số trường đại học đào tạo ngành quản lý khách sạn uy tín ở nước này.

1. Nhu cầu nhân lực cao ngành quản trị khách sạn

du-hoc-singapore-nganh-quan-ly-khach-san
Du học Singapore ngành quản lý khách sạn

Tốc độ tăng trưởng của ngành Nhà hàng – Khách sạn tại châu Á đạt 12% trong giai đoạn 2012-2016, trong đó, Việt Nam đứng đầu với 15%. Điều đó cho thấy nhu cầu nhân lực trong ngành cấp thiết đến mức nào, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao.

Giám đốc nhân sự của hệ thống khách sạn cao cấp ở Việt Nam, bà Lê Phương Thảo cho biết:

Nhân lực ngành Nhà hàng – Khách sạn hiện nay ở Việt Nam vẫn còn thiếu hụt rất lớn, đặc biệt là ở các vị trí quản lý, chỉ có khoảng 50% nhu cầu cho nhân lực ở vị trí này được đáp ứng.

Bà cũng cho biết:

Các trường đại học đào tạo về ngành Nhà hàng – Khách sạn ở Việt Nam còn chưa tập trung về tư duy quản lý mà chủ yếu đào tạo kỹ năng. Chính vì vậy, sinh viên tốt nghiệp rất nhiều nhưng lại không đáp ứng được bao nhiều về nhu cầu nhân lực

2. Nền giáo dục chất lượng ở Singapore

Theo bảng xếp hạng của US. New năm 2016, nền giáo dục Singapore đang thứ thứ 17 trên thế giới và thứ 02 châu Á (sau Nhật Bản). Singapore cũng là thành phố được QS Best Student City đánh giá là nơi đào tạo đại học tốt nhất tại châu Á. Có hai trong số sáu trường đại học công lập ở Singapore là NUS và NTU thuộc 50 trường đại học hàng đầu thế giới. Hệ thống trường tư cũng chất lượng không kém và có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng uy tín giáo dục của quốc gia này trong mắt sinh viên quốc tế.

Một trong những lý do khiến một đất nước nhỏ bé và có tuổi đời non trẻ như Singapore xây dựng được nền giáo dục khiến nhiều du học sinh Singapore ao ước chính là sự học hỏi, tiếp thu và áp dụng triệt để những thành tựu giảng dạy trên thế giới. Các trường đại học của quốc gia này thường liên kết với một số trường đại học uy tín trên thế giới, đã được công nhận về chất lượng.

3. Một số trường đại học đào tạo ngành quản lý khách sạn uy tín ở Singapore

Tại Singapore, có rất nhiều trường đạo tạo ngành quản lý khách sạn, trong đó có các trường sau:

a. Trường SHRM College

Đây là trường đại học chuyên về đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, cung cấp cho sinh viên cả kiến thức chuyên môn lẫn kỹ năng nghề nghiệp.

Không những thế, chương trình học tập của SHRM College còn đạt chuẩn theo các trường dạy quản lý Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu tại Thụy Sỹ. Sinh viên được thực tập 06 tháng hưởng lương ( khoảng từ 800- 1500 USD/tháng) tại những khách sạn 5 sao ở Singapore.

b. Học viện quản lý Nanyang

Học viện quản lý Nanyang cũng là một trường đại học đào tạo về ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn. Trường không chỉ trang bị cho sinh viên một tư duy quản lý mà còn cả một nền tảng chuyên môn vững chắc và các hiểu biết về kiến thức thực tế trong ngành.

Chương trình thực tập hưởng lương tại học viện quản lý Nanyang dành cho sinh viên được tổ chức tại các khách sạn, resort cao cấp và mức lương cho thực tập sinh là 800 – 1,500 SGD/tháng.

c. Học viện quản lý EASB

Học viện quản lý EASB đứng thứ 04 trong top các học viện được yêu thích nhất ở Singapore. Chương trình học Quản trị nhà hàng khách sạn tại trường kéo dài 30 tháng và có 06 tháng thực tập với mức lương ít nhất 500 SGD/tháng.

Trên đây là thông tin về du học Singapore ngành quản lý khách sạn, hy vọng với những chia sẻ này, các bạn sinh viên, học sinh Việt Nam sẽ quyết định được ngành học cũng như ngôi trường học tập phù hợp cho mình.

Liên hệ

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan các chương trình tuyển sinh du học Singapore vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here