Tại sao nên đi du học Singapore ngành quản trị kinh doanh?

0
1231
du-hoc-singapore-nganh-quan-tri-kinh-doanh

Singapore được biết tới là một điểm đến du học hàng đầu với sinh viên có nguyện học học tập tại nước ngoài ở Việt Nam. Đây là một quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, chú trọng vào việc phát triển khả năng của mỗi cá nhân.

Đồng thời, Singapore cũng là có khoảng cách địa lý khá gần với Việt Nam, thuận tiện cho việc đi lại. Trong số các ngành học được lựa chọn thì quản trị kinh doanh là một ngành học rất được ưa chuộng, du học Singapore ngành quản trị kinh doanh được coi như một quyết định đúng đắn, hợp thời.

Dưới đây là những lý do tại sao du học Singapore ngành quản trị kinh doanh lại trở nên “hot” đến vậy.

1. Nền giáo dục Singapore top đầu châu Á

du-hoc-singapore-nganh-quan-tri-kinh-doanh
Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh

Theo xếp hạng của US News năm 2016, Singapore có nền giáo dục chất lượng đứng thứ 02 tại châu Á và 17 trên thế giới. Chi phí du học Singapore so với các nước đồng hạng khác thấp hơn khá nhiều nên đây là một điểm đến của rất nhiều du học sinh. Thông kê Mastersportal cho biết  có tới 86.000 sinh viên quốc tế, từ 120 quốc gia khác nhau tới Singapore du học mỗi năm. Với Việt Nam, Singapore cũng là điểm đến du học được lựa chọn nhiều nhất, cùng với Mỹ, Úc.

Nền giáo dục nói chung và chương trình đào tạo đại học, sau đại học nói riêng của quốc gia này có rất nhiều ưu điểm.

  • Với đào tạo bậc đại học, sinh viên chỉ phải học tập trong vòng 02 – 03 năm, không phải 04 năm như thông thường.
  • Còn với bậc thạc sỹ, chương trình học sẽ kéo dài từ 12 đến 15 tháng.

Điều này giúp giảm khá nhiều chi phí, cũng như thời gian cho việc học tập.

Bên cạnh việc rút ngắn thời gian, các trường đại học tại đây không ngừng cải tiến chương trình học tập, giảng dạy trọng tâm các môn học chuyên ngành cần thiết, không mất thời gian đi sâu vào đại cương, để giúp sinh viên tập trung hoàn toàn vào định hướng của mình, phát huy tối đa khả năng.

2. Nhu cầu nhân sự chất lượng ngành quản trị kinh doanh tại Việt Nam

Quản trị kinh doanh từ lâu đã là một lĩnh vực luôn đòi hỏi nhân sự, đặc biệt là nhân sự giỏi. Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, nhiều công ty, tập đoàn mọc lên đồng nghĩa khối lượng công việc cho quản lý kinh doanh càng nhiều. Chưa kể đến trong vài năm trở lại đây, xu hướng start up – khởi nghiệp rất được ưa chuộng tại Việt Nam, lại là một nguyên nhân đẩy nhu cầu nhân sự lên cao.

du-hoc-singapore-nganh-quan-tri-kinh-doanh-01
Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh

Tuy nhiên, tỷ lệ cử nhân tại các trường đại học trong nước đáp ứng nhu cầu nhà tuyển dụng lại không cao. Vì chương trình đào tạo đại học trong nước còn khá nặng về lý thuyết, sinh viên mới ra trường khó mà đủ tiêu chuẩn cho các vị trí quản trị. Thế nên, dù có đào tạo nhiều nhưng nhận sự chất lượng trong ngành thực sự luôn thiếu hụt.

3. Tấm bằng du học Quản trị kinh doanh tại Singapore rất “có giá”

Các trường đại học, kể cả công lập hay tư thục tại Singapore được được đánh giá, kiểm định và công nhận rộng rãi. Với các trường công lập, bằng cấp mà bạn nhận được sẽ có giá trị trên thị trường quốc tế, còn với các trường tư thục thì tấm bằng của bạn cũng sẽ được công nhận tại rất nhiều quốc gia phát triển vì các trường tư thục ở Singapore thường liên kết với các đại học uy tín trên thế giới. Chính vì vậy mà tại Việt Nam, không có lý nào những tấm bằng du học này lại không lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Không chỉ là bằng cấp, mà chất lượng giáo dục thực sự sẽ thể hiện qua những kiến thức, kỹ năng mà sinh viên tại trường được trang bị. Các du học sinh Singapore, ngay từ khi học tập đã rèn cho mình được một tác phong chuyên nghiệp, năng động, tự tin.

Đồng thời, qua thời gian thực tập và các kiến thức rất sát thực tế được dạy trên giảng đường, các bạn sinh viên sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn. Vì thế mà cử nhân tốt nghiệp tại các trường đại học ở Singapore khi về tới Việt Nam xin việc sẽ giành được ưu thế hơn hẳn so với phần đông cử nhân tốt nghiệp ở các trường đại học trong nước.

Với 3 lý do trên, chắc chắn du học Singapore ngành quản trị kinh doanh là một con đường học tập hiệu quả, sẽ mang lại cho bạn một tương lai tươi sáng phía trước nếu bạn thật sự đam mê và nỗ lực.

Liên hệ

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc liên quan các chương trình tuyển sinh du học Singapore vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tư vấn du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here