Home Du học Singapore Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh? Nên hay không?

Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh? Nên hay không?

by HALO

Trong thời buổi đất nước hội nhập, kinh tế phát triển mang lại nhiều cơ hội nghề nghiệp liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Các công ty càng cần người làm kinh doanh phải là người quản lý, lãnh đạo có kiến thức chuyên sâu biết nắm bắt cơ hội và mang lại hiệu suất cao cho công việc. Việc đi du học ngành Quản trị kinh doanh sẽ mang lại cơ hội việc làm tốt hơn cho bạn. Nhưng nên đi du học ở đâu lại là một vấn đề cần phải suy nghĩ nữa. Trong những năm gần đây, Singapore được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để gửi gắm, đặt nền móng cho nghề nghiệp tương lai. Tại sao lại như vậy nhỉ? Có rất nhiều các lý do được đưa ra để khẳng định điều này.

>> Xem thêm: Học quản trị kinh doanh sẽ thực tập ở đâu?

1.Nền giáo dục hàng đầu châu Á

Singapore tuy nhỏ nhưng lại là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, đứng đầu châu Á, vượt qua các cường quốc về giáo dục và kinh tế như Nhật Bản, Hàn Quốc,… theo Universitas21 Ranking Scores 2016. Các phương pháp học tập khác biệt, sinh viên không chỉ được giảng dạy lý thuyết mà còn có thể thực hành xuyên suốt quá trình học. Các kỹ năng tương tác, kích thích tư duy, phát triển các kỹ năng mềm. Sinh viên tạo được thói quen, có kiến thức và kỹ năng vững chắc, tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng và hỗ trợ công việc sau này.

Hiện nay, các trường đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của Singapore đều theo chuẩn quốc tế, hơn nữa còn chú trọng đến nhiều khía cạnh khác nhau của ngành kinh doanh quốc tế, các chương trình giảng dạy mang tính cạnh tranh cao, nếu có thành tích học tập tốt, sinh viên có cơ hộ nhận những suất học bổng có giá trị.

>>>> Xem thêm: Du học Singapore – Vương quốc nào dành cho ngành Quản trị kinh doanh?

2.Bằng cấp ngành Quản trị kinh doanh có giá trị trên toàn thế giới

Chính phủ Singapore luôn coi giáo dục là ưu tiên hàng đầu. Chính phủ dồn mọi nguồn lực để phát triển con người. Bên cạnh những trường đại học danh tiếng, Singapore còn ưu tiên phát triển hệ thống các trường đại học danh tiếng. Những trường ngoài công lập liên kết với các trường đại học nổi tiếng của Mỹ, Anh, Úc để cấp bằng. Chính vì vậy, sinh viên theo học ở Singapore nhưng bằng cấp nhận được là những trường của nước ngoài. Tất nhiên là bằng được công nhận trên toàn thế giới.

Điều này còn có nghĩa là cơ hội việc làm của các bạn sẽ được mở ra rất rất nhiều, cơ hội việc làm ngay tại Singapore hoặc bất kỳ một nơi nào trên thế giới.

>>>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh là gì. Top những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt trên thế giới

3.Thời gian học tập ngắn, tiết kiệm chi phí

Chương trình Đại học 3 năm, Thạc sỹ 1 năm. Dù vậy thì tổng khối lượng kiến thức mà sinh viên nhận được không khác gì so với các nước khác. Thời gian học ở Singapore ngắn hơn, ra trường sớm hơn, được đi làm sớm hơn.

Mức học phí ở Singapore cũng được xem là thấp trong khu vực các nước phát triển (thấp hơn 40%  so với Anh, Úc, Mỹ). Chi phí sinh hoạt không quá chênh lệch so với sinh viên học tập trong nước. Khoảng cách địa lý khá gần Việt Nam, chi phí đi lại không đáng kể. Việc du học ở Singapore giúp các bạn sinh viên Việt Nam vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm chi phí rất nhiều.

4.Cơ hội trải nghiệm cuộc sống hiện đại với hoạt động kinh doanh phong phú

Ở một đất nước phát triển bậc nhất châu Á như Singapore thì việc học tập ở đây mang lại cho bạn rất nhiều những kinh nghiệm sống. Nền kinh tế, nhịp sống hiện đại mang lại nhiều điều mới mẻ, những trải nghiệm lý thú mà chỉ khi đến đây thì bạn mới có thể trải qua và cảm nhận được.

Hơn nữa, Singapore còn được xếp hạng là một trong những nước an toàn nhất, thể chế chính trị ổn định và được CBN bình chọn là thành phố sách nhất hành tinh. Hệ thống chăm sóc sức khỏe đứng thứ 6 trên toàn thế giới. Vậy nên bạn và gia đình có thể hoàn toàn yên tâm khi theo học tại đất nước này.

>>>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh thực tập ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh
  • Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh
  • Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh
  • Du học Singapore ngành quản trị kinh doanh

You may also like

Leave a Comment