Home Du học Singapore Học quản trị kinh doanh sẽ thực tập ở đâu?

Học quản trị kinh doanh sẽ thực tập ở đâu?

by HALO

Học Quản trị kinh doanh tại Singapore đang là một ngành hot đối với các bạn trẻ trên thế giới và đặc biệt là các bạn Việt Nam. Vậy ngành này có gì hấp dẫn, cơ hội, môi trường làm việc như thế nào mà nó lại thu hút mọi người đến như vậy? Hãy cùng HALO tìm hiểu về nó nhé.

Đôi nét về ngành Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh được hiểu là việc thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm việc cân nhắc, tạo ra hệ thống, quy trình và tối đa hóa “hiệu suất”, “quản lý hoạt động kinh doanh” bằng quá trình tư duy và ra quyết định của nhà quản lý.

Đối với ngành này, mỗi trường sẽ có những định hướng đào tạo khác nhau để sinh viên lựa chọn. Các chuyên ngành phân theo thế mạnh đào tạo của trường hoặc theo nhu cầu thị trường lao động. Sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng, chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp, quản trị tài chính-ngân hàng, quản trị marketing để quản lý và điều hành doanh nghiệp. Các môn học như: Quản trị và đàm phán đa văn hóa, Logistics, Giao tiếp trong kinh doanh, Entrepreneurship, Thương mại điện tử, Quản trị rủi ro, Nghệ thuật lãnh đạo, Quản trị vận hành công ty đa quốc gia, Quản trị nguồn nhân lực công ty đa quốc gia, Kế toán quản trị,… rèn luyện cho sinh viên kỹ năng nhận diện cơ hội kinh doanh, đánh giá tiềm năng thành công, thiết lập và triển khai kế hoạch kinh doanh hợp lý.

>>>> Xem thêm: Du học Singapore – Vương quốc nào dành cho ngành Quản trị kinh doanh?

Cơ hội thực tập của ngành Quản trị kinh doanh

Vì ngành học này khá bao quát nên các vị trí thực tập của các công ty dành cho sinh viên cũng rất nhiều. Một số vị trí sinh viên thường chọn để thực tập:

 • Thực tập sinh Marketing: ở vị trí này, các bạn sẽ được học hỏi về việc xây dựng các chiến lược marketing, tạo content marketing, xây dựng các landing sản phẩm.
 • Thực tập sinh phòng Nhân sự: hỗ trợ tuyển dụng, công việc hành chính, đào tạo nhân sự.
 • Thực tập sinh Logistic: làm việc ở các phòng mua, phòng bán, phòng xuất nhập khẩu, phòng cung tư, phòng quản lý kho vận, phòng cung ứng vật tư,…của các công ty dịch vụ logistic.
 • Thực tập sinh Kinh doanh: tìm kiếm khách hàng mới, nghiên cứu thị trường tiềm năng, chăm sóc nguồn khách hàng đã có.

>>>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh là gì. Top những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt trên thế giới

Học Quản trị kinh doanh, tốt nghiệp xong sẽ làm gì?

Đối với ngành Quản trị kinh doanh, sau khi ra trường, bạn có rất nhiều lựa chọn trong các lĩnh vực như kinh doanh, thương mại, tài chính, ngân hàng, marketing, logistic, ngoại giao doanh nghiệp, quản trị nhân sự, các lĩnh vực liên quan đến du lịch,…cụ thể là ở các vị trí:

 • Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán
 • Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty
 • Giảng dạy, nghiên cứu về Quản trị kinh doanh
 • Các bạn có thể làm việc ở các công ty, tập đoàn, các doanh nghiệp liên doanh, giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng hoặc là tự mở công ty riêng.

>>>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh thực tập ở đâu?

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

 • Học quản trị kinh doanh sẽ thực tập ở đâu?
 • Học quản trị kinh doanh sẽ thực tập ở đâu?
 • Học quản trị kinh doanh sẽ thực tập ở đâu?
 • Học quản trị kinh doanh sẽ thực tập ở đâu?

You may also like

Leave a Comment