Home Du học Singapore Du học ngành khách sạn nhà hàng thực tập ở đâu?

Du học ngành khách sạn nhà hàng thực tập ở đâu?

by HALO

Ngành khách sạn nhà hàng đang dần trở thành ngành nghề thời thượng đối với giới trẻ hiện đại vì vậy Du học ngành khách sạn đang thực sự nổi lên trong thời gian gần đây. Không còn được nghĩ đến như những ngành phục vụ đơn thuần, khối ngành khách sạn nhà hàng ngày nay còn được biết đến là một ngành công nghiệp không khói, thu nhập cao và được trọng vọng.

Du học ngành khách sạn nóng chưa từng có

Hiện nay, 70% sinh viên chọn du học Singapore ngành khách sạn nhà hàng. Nguyên nhân chính là phương pháp giáo dục lý thuyết và thực tiễn được kết hợp chặt chẽ với nhau, sinh viên phải thực tập trong suốt quá trình học thông qua chương trình thực tập bắt buộc đối với tất cả chuyên ngành. Hơn nữa chính là sự phát triển mạnh mẽ của nền công nghiệp du lịch khách sạn của quốc gia được xem là “cửa ngõ” du lịch của châu Á này.

>>>> Xem thêm : Học ngành khách sạn ở Singapore sẽ được thực tập ở đâu?

Với chương trình học tập kèm thực tập hưởng lương, sinh viên sẽ tự mình hòa nhập vào môi trường năng động, chuyên nghiệp như chính bản chất của ngành. Không những vậy, bằng khả năng của bản thân, cơ hội nhận được mức lương thực tập từ 800-1200 SGD/tháng là rất dễ dàng.

Du học ngành khách sạn nhà hàng thực tập ở đâu?

Du học ngành khách sạn nhà hàng thực tập ở đâu?” là câu hỏi của nhiều du học sinh. Việc đi thực tập của sinh viên ở Singapore sẽ luôn được nhà trường đảm bảo. Các cơ sở thực tập liên kết với nhà trường là các nhà hàng, khách sạn từ 4 sao trở lên. Một số nhà hàng, khách sạn nổi tiếng ở Singapore có sinh viên thực tập:

– Khách sạn Fort Canning Hotel Singapore

– ABR Holdings Limited

– Crown Plaza Changi Airport

– Deliciae Hospitality Management Pte. Ltd.

– RE&S Singapore

– Nova Gourmet Private Ltd

Du học ngành khách sạn nhà hàng thực tập ở đâu?

Du học ngành khách sạn nhà hàng thực tập ở đâu?

>>> Xem thêm: Ngành quản trị du lịch khách sạn-SHRM và người đồng hành HALO

Ở đây, sinh viên sẽ được thử sức ở hầu hết tất cả các vị trí của nhân viên, những công việc mà sinh viên thực tập sẽ đảm nhận:

 • Nhân viên Phụ bếp: đây là công việc cơ bản, với những nhiệm vụ cơ bản là cơ hội để bạn tích lũy kinh nghiệm từ từ, từng chút một. Tuy là những việc vô cùng đơn giản nhưng chính nó sẽ là kiến thức nền nếu bạn biết cách nắm giữ mấu chốt sẽ vô cùng có ích cho công việc sau này. Các thực tập sinh sẽ phụ giúp việc chuẩn bị nguyên liệu, vật liệu theo yêu cầu; hỗ trợ tiếp thực, giữ vệ sinh khu vực làm việc và thực hiện các công việc được yêu cầu khác.
 • Nhân viên Phụ Bar: là bàn đạp để trở thành một Bartender chuyên nghiệp. Cần phải có vị giác tốt, có thể uống được đồ uống có cồn để thực hiện tốt nhất các công việc ở vị trí này: phụ giúp pha chế đồ uống và phục vụ khách hàng, hỗ trợ dọn dẹp và sắp xếp khu vực làm việc
 • Nhân viên Hành lý và Đứng cửa ( Bell man & Door man): nhân viên Hành lý có nhiệm vụ đưa đón, mang vác hành lý giúp khách. Nhân viên đứng cửa phải luôn túc trực ở cửa khách sạn; đóng, mở cửa cho khách; bắt taxi giúp khách; điều tiết giao thông khu vực ngoài sảnh.
 • Nhân viên Lễ tân: đây là bộ phận đầu tiên tiếp xúc với khách hàng khi họ bước chân vào các nhà hàng khách sạn. Lễ tân có nhiệm vụ chính là đảm bảo khách hàng luôn cảm thấy hài lòng khi sử dụng dịch vụ của khách sạn, hỗ trợ giải đáp khách hàng, giao tiếp với các bộ phận khác để đáp ứng nhu cầu khách hàng, đảm bảo sự thanh toán của khách hàng trước khi họ rời đi.
 • Nhân viên Đặt phòng khách sạn: ở bộ phận này, công việc chính là đảm nhận nhiệm vụ tiếp nhận thông tin đặt phòng và bố trí phòng theo yêu cầu của khách. Sự chuyên nghiệp, đẳng cấp của một khách sạn phụ thuộc rất lớn vào tác phong, thái độ của đội ngũ nhân viên đặt phòng.
 • Nhân viên Trực tổng đài: công việc sẽ là tiếp nhận điện thoại và chuyển tới các bộ phận có liên quan để giải đáp, xử lý mọi vấn đề của khách hàng, đối tác.
 • Nhân viên Làm phòng khách sạn: dọn dẹp buồng phòng theo yêu cầu, kiểm tra tình hình họat động của các thiết bị trong phòng, báo cáo công việc cho Trưởng bộ phận. Yêu cầu đặt ra là phải luôn chăm chỉ, kỹ tính, chăm chút đến từng chi tiết nhỏ nhất.
 • Nhân viên Phục vụ: là vị trí tiếp xúc nhiều nhất với thực khách trong nhà hàng hoặc khu vực ẩm thực tại khách sạn. Nhân viên set up bàn ăn, ghi order, giới thiệu, tư vấn, phục vụ đồ ăn thức uống cho khách. Đảm bảo có mặt và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của khách trong suốt bữa ăn.

>>>> Xem thêm: Du học ngành quản trị du lịch khách sạn – Còn đất nước nào hợp lý hơn Singapore

Việc đi thực tập sẽ là tiền đề, giúp đỡ cho công việc tương lai của các sinh viên rất nhiều. Thái độ làm việc cũng quyết định việc thành công của các bạn. Hãy cố gắng từ những công việc nhỏ nhất nhé!

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với HALO để được hỗ trợ tối đa nhất.

>>>> Xem thêm: Du học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tại Singapore

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

 • Du học ngành khách sạn nhà hàng thực tập ở đâu?
 • Du học ngành khách sạn nhà hàng thực tập ở đâu?
 • Du học ngành khách sạn nhà hàng thực tập ở đâu?
 • Du học ngành khách sạn nhà hàng thực tập ở đâu?

You may also like

Leave a Comment