Tìm hiểu về du học ngành F&B: Cơ hội và việc làm

0
2150

Du học ngành F&B là thuật ngữ viết tắt của từ Food and Beverage Service (hay còn gọi là dịch vụ nhà hàng và quầy uống). Đây là một loại hình dịch vụ chuyên cung cấp thức ăn và đồ uống cho thực khách.

Tìm hiểu về du học ngành F&B: Cơ hội và việc làm
Tìm hiểu về du học ngành F&B: Cơ hội và việc làm

Mỗi năm, Việt Nam có rất nhiều sinh viên chọn đi du học ngành Quản trị nhà hàng – khách sạn ở nhiều nước trên thế giới như: Singapore, Úc, New Zealand, Thụy Sĩ… Cùng với đó, cũng có một lượng du học sinh về nước tìm việc.

Du học ngành F&B: Học để làm gì?

Trong khách sạn, F&B Service là bộ phận đảm nhận nhiệm vụ đáp ứng nhu cầu về ăn uống cho du khách khi họ lưu trú tại khách sạn. Ngoài ra, ở các khách sạn lớn, quy mô từ 3-4 sao trở lên, bộ phận FB còn chịu trách nhiệm về vấn đề ăn uống cho nhân viên tại khách sạn và cung cấp các dịch vụ kèm theo như: tổ chức tiệc sinh nhật, liên hoan, buffet cho hội thảo, tổ chức tiệc theo yêu cầu của khách,…

F&B trong khách sạn không giống như các loại hình F&B kinh doanh độc lập ở bên ngoài. Đó có thể là một quầy bar nhỏ bên cạnh bể bơi với những cốc sinh tố rực rỡ hay một tổ phục vụ chuyên phục vụ thức ăn, đồ uống tại phòng cho khách hàng. Đó có thể là một không gian cà phê ấm áp ở phòng đọc báo, một quầy rượu ở khu vực tiền sảnh hay một không gian nhà hàng sang trọng trong khuôn viên của khách sạn, …

Tìm hiểu về du học ngành F&B: Cơ hội và việc làm
Tìm hiểu về du học ngành F&B: Cơ hội và việc làm

Vai trò của ngành F&B trong khách sạn

F&B đáp ứng nhu cầu ăn uống của thực khách

Vai trò đầu tiên và cũng là quan trọng nhất của bộ phận F&B là thoả mãn nhu cầu ăn uống của khách hàng.

Cùng với sự phát triển của xã hội, khi đi du lịch, khách hàng thường tìm kiếm và lựa chọn những khách sạn có thể đáp ứng tốt nhất những nhu cầu của họ về nghỉ nơi, ăn uống. Ngoài nhu cầu lưu trú thì những nhu cầu thiết yếu khác như: giải trí, đi lại cũng là yếu tố mà du khách đặc biệt quan tâm.

Dù đối tượng khách hàng của bạn ai, thuộc tầng lớp nào, thì chắc chắn vấn đề về ăn và ở là nhu cầu thiết yếu và muốn có sự phục vụ tốt nhất. Khi đi du lịch du khách không chỉ muốn được thưởng thức những cảnh sắc đẹp, những trải nghiệm thú vị mà còn muốn có những phút giây thư giãn, tận hưởng cuộc sống.

Xem thêm: http://linkzup.com/l10tTMNp

F&B góp phần thúc đẩy doanh thu cho khách sạn

Theo như các bản thống kê, báo cáo của nhiều khách sạn, F&B là loại hình dịch vụ mang về nguồn lợi nhuận cao thứ hai trong các loại hình dịch vụ của khách, chỉ sau dịch vụ buồng phòng.

Ngoài ra, dịch vụ F&B phải tốt thì khách sạn mới có thể thu hút được nhiều hợp đồng về dịch vụ ăn uống, tiệc tùng, như: tiệc hội nghị, tiệc cưới, tiệc sinh nhật…. Đây cũng là một nguồn doanh thu đem về lợi nhuận cao cho các chủ khách sạn.

Nếu khách sạn của bạn đã có sẵn khu vực nhà hàng với những món ăn địa phương đặc sắc và cả những quầy uống hiện đại với đủ các loại đồ uống từ Á đến Âu, thì chắc chắn khách hàng sẽ thường xuyên sử dụng dịch vụ của bạn thay vì phải chạy ra ngoài mỗi khi có nhu cầu.

Chính vì vậy, F&B đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của khách sạn, đảm bảo chất lượng phục vụ, đáp ứng một cách tối ưu những nhu cầu cấp thiết của du khách.

Xem thêm: http://linkzup.com/Kdot1

Tìm hiểu về du học ngành F&B: Cơ hội và việc làm
Tìm hiểu về du học ngành F&B: Cơ hội và việc làm

Du học sinh chưa có kinh nghiệm xin việc ở vị trí nào?

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc trong nhà hàng – khách sạn thì hãy bắt đầu với vị trí Internship – thực tập sinh trong các khách sạn. Đây là vị trí không cần kinh nghiệm nên bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí thực tập tương ứng với chuyên môn bạn mong muốn: lễ tân, pha chế, bếp… Tùy thuộc vào quy định của mỗi khách sạn mà Internship có được nhận lương hay không. Tuy nhiên, dù có thể không được nhận lương, nhưng đây chính là cơ hội để bạn được tiếp xúc được môi trường làm việc thực tế, rèn luyện các kỹ năng cần thiết cho bản thân.

Xem thêm: http://linkzup.com/m9YdtQ

 

Bạn có thể tra bài viết với từ khóa:

  • Du học ngành F&B
  • Du học ngành F&B
  • Du học ngành F&B
  • Du học ngành F&B

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here