Home Các trường đại học ở Hàn Quốc Trường đại học Soongsil Hàn Quốc – Soongsil University

Trường đại học Soongsil Hàn Quốc – Soongsil University

by HALO
truong-dai-hoc-soongsil-han-quoc

Những năm gần đây, du học Hàn Quốc trở thành một con đường học tập được rất nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn. Nếu như trước đây, nhắc tới du học thì ai cũng sẽ nghĩ tới các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Úc,…thì hiện nay du học tại những quốc gia châu Á có nền kinh tế và giáo dục phát triển vượt trội đã trở thành một xu hướng mới. Và Hàn Quốc luôn là một trong những quốc gia đứng đầu trong các điểm du học châu Á này.

Để giúp các em có thêm được những thông tin khách quan nhất về trường đại học, bài viết sau đây sẽ giới thiệu một ngôi trường nổi tiếng về đào tạo kinh tế và công nghệ thông tin – trường Đại học Soongsil Hàn Quốc.

Có thể bạn chưa biết:

1. Giới thiệu chung

Trường đại học Soongsil Hàn Quốc được thành lập vào tháng 10, năm 1987 tại Pyongyang, bởi một tiến sĩ, một nhà truyền giáo người Mỹ, William M. Baird. Trải qua nhiều biến chuyển trong lịch sử, đến năm 1954, trường chính thức được tái thành lập và năm 1986, mang tên Đại học Soongsil cho tới hôm nay.

Ngôi trường này nằm trở trung tâm thủ đô Seoul, với 13,000 sinh viên và hơn 3,000 nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu. Để có một suất trong trường đại học danh tiếng này, sinh viên phải đứng đầu trong khoảng 7%-12% tổng thí sinh thi đầu vào. Cũng vì đầu vào sinh viên cao nên Soongsil University trong hai năm 2012 và 2013 luôn đứng thứ 16 về chứng chỉ CPA của cử nhân tốt nghiệp tại đây.

Với thế mạnh về đào tạo IT và kinh tế, đại học Soongsil là ngôi trường đầu tiên giảng dạy về khoa học máy tính và cũng là trường có chất lượng đào tạo ngành này đứng thứ 02 Hàn Quốc, chỉ sau Đại học Quốc gia Seoul.

Định hướng đào tạo của trường đại học Soongsil là luôn lấy sinh viên làm trung tâm cho moi dịch vụ, tạo một môi trường học tập tốt nhất, phù họp nhất cho cả sinh viên trong và ngoài nước. Không chỉ đào tạo về chuyên môn, sinh viên tại đây được giảng dạy về kĩ năng mềm, cách làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, tạo network để có thể trở thành những nhà lãnh đạo, quản trị tài ba sau khi tốt nghiệp.

2. Các ngành đào tạo của trường đại học Soongsil Hàn Quốc

truong-dai-hoc-soongsil-han-quoc

Trường đại học Soongsil Hàn Quốc – Soongsil University

Ngoài công nghệ thông tin và kinh tế, Đại học Soongsil Hàn Quốc còn đào tạo nhiều ngành học khác, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên. Với mỗi bậc đào tạo, có các ngành, khoa như sau:

 • Đào tạo đại học: Nhân văn; Khoa học tự nhiên; Luật; Khoa học xã hội; Kinh tế và thương mại quốc tế; Quản trị kinh doanh; Kỹ thuật; Công nghệ thông tin; Giáo dục trọng tâm và chuyên môn hóa giáo dục; Tài chính;
 • Đào tạo sau đại học: Công nghiệp; Kinh doanh quy mô nhỏ ; Khoa học thông tin; Quan hệ lao động và các ngành công nghiệp; Phúc lợi xã hội; Sư phạm; Cơ đốc giáo; Quốc tế học.

3. Chi phí du học Hàn Quốc đại học Soongsil

Một số khoản chi phí về học phí và phí kí túc xá tại trường đại học Soongsil Hàn Quốc:

 • Phí nhập học: 900,000 won với hệ đại học và 950,000 với hệ sau đại học.
 • Học phí: Học phí bậc đại học khoảng 3,500,000- 4,500,000 won/năm; học phí cao học 5,100,000 – 6,200,000 won/năm.
 • Phí kí túc xá: chi phí phụ thuộc vào loại phòng đơn, đôi hay 4 người. Tất nhiên là số người càng đông thì chi phí sẽ càng thấp, cụ thể:
  • Phòng đơn: 1,900,000 – 2,800,000 won/kỳ.
  • Phòng đôi: 1,000,000-1,800,000 won/kỳ.
  • Phòng bốn: 935,000- 1,400,000 won/kỳ.
  • Tiền đặt cọc: 100,000 won.

Chi phí cụ thể bạn có thể qua trực tiếp Trung tâm tư vấn du học HALO để được tư vấn chi tiết hơn.

4. Học bổng

Học bổng du học Hàn Quốc của trường Đại học Soongsil trao cho sinh viên phụ thuộc vào thành tích mà sinh viên đó đạt được trong kì học trước. Thành tích càng cao thì giá trị học bổng sẽ càng lớn.

 • Học bổng trị giá 100% học phí: Dành cho sinh viên có điểm GPA – điểm tổng kết trung bình cuối học kì thuộc top 20% sinh viên có điểm cao nhất.
 • Học bổng trị giá 55% học phí: Áp dụ với sinh viên có GPA trong top 50% sinh viên đạt điểm cao nhất.
 • Học bổng trị giá 35% học phí: Với sinh viên có điểm tổng kết trong top 60% điểm cao của trường.

Trên đây là những thông tin về trường đại học Soongsil Hàn Quốc, hi vọng các bạn sẽ có thêm một sự lựa chọn cho điểm đến du học học của mình.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Liên hệ

Quý vị phụ và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc trường đại học Soongsil vui lòng liên hệ:

You may also like

Leave a Comment