Home Các trường đại học ở Hàn Quốc Trường đại học Dongguk Hàn Quốc – Dongguk University

Trường đại học Dongguk Hàn Quốc – Dongguk University

by HALO
truong-dai-hoc-dongguk-han-quoc

Du học Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay. Nền kinh tế phát triển với những tập đoàn đa quốc gia hàng đầu thế giới, chất lượng giáo dục ngày càng tiến bộ, cơ sở vật chất hiện đại và tiếng Hàn dễ học hơn nhiều ngôn ngữ khác như: Nhật, Anh, Đức, Trung,…

Đồng thời, tại đây cũng có vô số các trường đại học, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du học sinh hiện nay. Trong đó, đại học Dongguk Hàn Quốc là một ngôi trường được đánh giá phù hợp với sinh viên quốc tế.

Có thể bạn chưa biết:

1. Giới thiệu chung

Trường đại học Dongguk được thành lập vào năm 1906, tại Junggu, nằm ở trung tâm thủ đô Seoul. Đây là ngôi trường tư thục lớn nhất Hàn Quốc, đồng thời đứng thứ 17 trong 30 trường đại học uy tín nhất tại quốc gia này.

Dongguk hiện có 3 cơ sở giảng dạy, trong đó cơ sở chính tại Seoul, 2 cơ sở còn lại ở tỉnh Gyeongsang và Los Angeles (Hoa Kỳ). Định hướng đào tạo của trường là trang bị cho sinh viên cả kiến thức chuyên môn với kỹ năng mềm cần thiết, phục vụ cho công việc cũng như sự nghiệp sau khi ra trường.

Với một nền giáo dục kết hợp văn hóa đông tây, sự chăm chỉ, cần cù và tính sáng tạo tự do, sinh viên được tạo một môi trường học tập phù hợp để phát triển bản thân một cách toàn diện.

Trường hiện có hơn 17,000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia đang theo học, theo nhiều hệ khác nhau ( đại học, cao học) ở các khoa, ngành phù hợp.

Website của trường là nơi sinh viên theo dõi các thông tin về học phí, thi cử và các hoạt động. Được dịch ra 04 thứ tiếng là: Hàn, Anh, Trung, Nhật nên website vô cùng thuận tiện với sinh viên quốc tế. Qua đó, cho thấy sự quan tâm, đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp của trường với những du học sinh này.

2. Các ngành đào tạo của trường đại học Dongguk Hàn Quốc

Các ngành đào tạo hiện nay tại Đại học Dongguk Hàn Quốc gồm có:

 • Phật giáo: Phật giáo học; Phúc lợi xã hội; Phật giáo.
 • Khoa học nhân văn: Văn học và ngôn ngữ Hàn; Văn học và ngôn ngữ Anh;Văn học và ngôn ngữ Nhật; Văn học và ngôn ngữ Trung; Tâm lý học; Lịch sử học.
 • Khoa học tự nhiên: Toán học; Hóa học; Thống kê; Vật lý bán dẫn.
 • Khoa luật: Luật.
 • Khoa học xã hội: Khoa học chính trị và ngoại giao, Hành chính công, Kinh tế, Thương mại quốc tế, Sinh học, Truyền thông và báo chí, Quản lý công nghiệp thực phẩm,Quảng cáo và PR.
 • Khoa học đời sống và công nghệ sinh học: Khoa học đời sống, Khoa học môi trường và sinh học; Công nghệ sinh học và thực phẩm.
 • Kỹ thuật: Kỹ thuật điện tử; Kỹ sư máy tính; Kỹ thuật thông tin và truyền thông; Kỹ thuật môi trường và dân dụng; Kỹ thuật kiến trúc; Kỹ thuật cơ khí, năng lượng & robot; Kỹ thuật công nghiệp; Kỹ thuật truyền thông; Kỹ thuật năng lượng.
 • Nghệ thuật: Mỹ thuật, Điêu khắc, Sân khấu, Phim và truyền thông kỹ thuật số.

3. Cơ sở vật chất

truong-dai-hoc-dongguk-han-quoc

Trường đại học Dongguk Hàn Quốc – Dongguk University

Trường Đại học Dongguk Hàn Quốc có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ cho nhu cầu học tập đa dạng của sinh viên. Phòng học đa phương tiện, phòng thực hành, thí nghiệm đầy đủ trang thiết bị cho việc nghiên cứu. Trung tâm thể hình, sân bóng rổ, phòng học đa phương tiện, café internet đáp ứng nhu cầu giải trí, tập luyện thể dục thể thao của sinh viên.

Đặc biệt, kí túc xá tại đây được chú trọng đầu tư, từ thiết kế không gian phù hợp đến các đồ dùng cho học tập và sinh hoạt. Với chi phí rẻ hơn các khu nhà trọ lớn nhiều, lại gần trường học và có nhiều tiện ích, kí túc xá tại đại học Dongguk được rất nhiều sinh viên lựa chọn.

4. Học phí

Học phí tại đại học Dongguk Hàn Quốc tùy theo từng ngành học và hệ đào tạo:

 • Với bậc đại học: học phí dao động từ 3,500,000 won đến 4,500,000 won mỗi kì.
 • Với bậc cao học: học phí trong khoảng 4,500,000 won đến 8,500,000 won/kì.
 • Học phí tiếng Hàn: chương trình học tiếng Hàn tại Đại học Dongguk chia học phí theo kì với chi phí 1,350,000 won/kì.

Ngoài ra, chi phì kí túc xá tại trường là: 352,000 won/tháng/phòng 2 người.

Tìm hiểu thêm:

Trên đây là một số thông tin cơ bản về trường đại học Dongguk Hàn Quốc, hi vọng đây sẽ là một gợi ích cho các bạn lựa chọn trường khi đi du học Hàn Quốc.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Liên hệ

Quý vị phụ và các bạn học sinh có nhu cầu đăng ký tham gia tuyển sinh du học Hàn Quốc trường đại học Dongguk vui lòng liên hệ:

You may also like

Leave a Comment