Trường đại học Hanyang Hàn Quốc – Hanyang University

0
2476
truong-dai-hoc-hanyan-han-quoc

Với những ai có ý định du học Hàn Quốc thì chắc chắn sẽ biết đến Trường đại học Hanyang – ngôi trường đại học xếp thứ 6 tại xứ sở kim chi. Hanyang University cũng là nơi sản sinh ra nhiều nhân tài, điển hình là Chung Moong Koo – CEO của tâp đoàn ô tô nổi tiếng Huyndai, người đã đưa Huyndai lên một tầm cao mới. Với bề dày lịch sử, chất lượng giảng dạy tốt, cơ sở vật chất hiện đại cũng một danh sách dày đặc người tài, Đại học Hanyang luôn là niềm mơ ước của các bạn sinh viên xứ sở kim chi lẫn sinh viên quốc tế.

Có thể bạn quan tâm:

Trường đại học Hanyang Hàn Quốc

1. Giới thiệu chung

Hanyang University là trường đại học tư thục, thành lập vào tháng 07/1939 với tên ban đầu là trường Cao đẳng kĩ thuật Đông A. Đại học Hanyang nổi tiếng là nơi đào tạo các ngành kĩ thuật, công nghệ hàng đầu Hàn Quốc với vô số kĩ sư, bác sĩ giỏi xuất thân từ đây.

truong-dai-hoc-hanyan-han-quoc
Trường đại học Hanyang Hàn Quốc – Hanyang University

Hiện nay, trường có 02 cơ sở: Seoul(trụ sở chính) và Erica hay còn được gọi là Viện nghiên cứu giáo dục công nghiệp Ansan.

2. Các ngành học

Cùng với thế mạnh về các ngành công nghệ, kĩ thuật, trường đại học Hanyang đào tạo cả các ngành về kinh tế, xã hội để đáp ứng nhu cầu hiện nay. Các ngành học tại Hanyang đã ngày càng khẳng định chất lượng giáo dục không thua kém so với các trường top đầu khác.

Các ngành đào tạo chính tại đại học Hanyang:

 1. Kỹ thuật: Điện dân dụng, khoa vật liệu mới, ứng dụng công nghệ mới, khoa hóa học, khoa ứng dụng công nghệ sinh học, khoa điện hạt nhân, khoa kỹ thuật công nghiệp.
 2. Điện tử viễn thông: Tin học, phương tiện đại chúng, kinh doanh kỹ thuật thông tin).
 3. Khoa học kỹ thuật: Khoa học và kỹ thuật công nghệ; Khoa học và kỹ thuật công nghệ.
 4. Khoa học xã hội: Khoa xã hội học (khoa ngoại giao và chính trị), khoa hành chính, khoa xã hội, khoa báo và truyền thông, khoa du lịch.
 5. Khoa học đời sống: Thiết kế trang trí nội thấtm tạo mẫu, khoa dinh dưỡng thực phẩm).
 6. Khoa học xã hội và nhân văn: Khoa khoa học và đời sống (thiết kế trang trí nội thấtm tạo mẫu, khoa dinh dưỡng thực phẩm).
 7. Quốc tế: Quốc tế.
 8. Kinh tế tài chính: Kinh tế tài chính.
 9. Kinh doanh: Kinh doanh.
 10. Truyền thông và khoa học xã hội: Truyền thông công cộng (khoa quảng cáo, khoa thông tin), khoa truyền hình báo chí thông tin xã hội.
 11. Luật: Luật.
 12. Mỹ thuật: Khoa thiết kế.
 13. Sân khấu điện ảnh: Múa, kịch, đóng phim.
 14. Thể dục thể thao: Thể dục thể hình (giáo dục thể chất, thể thao dưới nước), nghệ thuật nhảy các vũ điệu.
 15. Y dược: y dược, điều dưỡng.

3. Cơ sở vật chất

du-hoc-han-quoc-dai-hoc-hanyang-university-han-quoc-1
Du học Hàn Quốc trường đại Hanyang

Ngoài cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập và giảng dạy của sinh viên và giảng viên, Đại học Hanyang còn có:

 • Ký túc xá được trang bị đầy đủ các tiện nghi như; nhà ăn, thư viện, phòng tập thể dục, phòng đọc sách, phòng giặt đồ,…Ngoài ra, trong 4 khu nhà của kí túc xá, có một tòa nhà riêng dành cho sinh viên quốc tế.
 • 02 bệnh viện trực thuộc với 1600 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của cán bộ, công nhân viên, sinh viên mà là nơi thực tập cho sinh viên khoa Y.
 • Ga tàu điện ngầm trong sân trường (tại cơ sở Seoul) giúp sinh viên thuận tiện trong việc đi lại.

Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ và đặc biệt hỗ trợ rất lớn cho sinh viên quốc tế, chắc chắn các bạn du học sinh không thể bỏ qua ngôi trường này.

4. Học phí

Trường đại học Hanyang đào tạo chính theo 3 cấp học: đại học, cao học và cao học chuyên nghiệp. Mỗi cấp học khác nhau sẽ có mức học phí tương ứng khác nhau.

 • Bậc đại học: Học phí dao động từ 3,500,000 – 4,500,000 won/ học kì.
 • Bậc cao học: Học phí trong khoảng 4,000,000- 7,000,000 won/học kì.
 • Bậc cao học chuyên nghiệp: Học phí 5,000,000 – 8,000,000 won/học kì.

Trong mỗi cấp học, các ngành khác nhau lại có mức học phí khác nhau.

Ngoài học phí, trong thời gian đầu tại Hanyang, các bạn sinh viên sẽ phải nộp một khoản phí nhập học khoảng 1,000,000 won.

Tìm hiểu thêm:

5. Chính sách học bổng của trường đại học Hanyang

Tại Đại học Hanyang Hàn Quốc, có khác nhiều loại học bổng dành cho sinh viên quốc tế như:

 • Học bổng chương trình quốc tế Hanyang: Học bổng trí giá 50%-100% học phí, áp dụng với sinh viên đạt điểm trung bình học tập trên 8,0/10 ở cấp học trước.
 • Học bổng quốc tế xuất sắc Hanyang: Học bổng trị giá 30%-70% học phí trong một kì, áp dụng cho sinh viên có GPA trên 3.0 và có bằng topik.
 • Học bổng ngoại ngữ Hanyang: Học bổng trị giá 30% học phí cho học kì đầu tiên, áp dụng với sinh viên có bằng Topik từ cấp 5 trở lên, Ielts trên 6.5 hoặc TOEFL IBT trên 90.
 • Học bổng dành cho sinh viên khoa học kỹ thuật: Học bổng trị giá 50% phí nhập học và học phí trong 04 kì học đầu, áp dụng cho sinh viên hệ đại học, cao học; được một giáo sư tại Hanyang tiến cử và có điểm GPA từ 2 trở lên trong suốt quá trình học.
 • Học bổng MBA dành cho sinh viên quốc tế: Học bổng trị giá 50% tiền học phí trong 04 học kỳ; áp dụng cho sinh viên học chương trình MBA hệ cao học tại Hanyang.
 • Học bổng dành cho khóa học liên thông thạc sỹ – tiến sỹ tại trường đại học khoa học kỹ thuật: trị giá 100% tiền học phí trong 06 kỳ học; áp dụng cho sinh viên hệ liên thông thạc sỹ – tiến sỹ tại trường đại học khoa học kỹ thuật và đang được nhận mức học bổng 50% dành cho sinh viên khoa học kỹ thuật. Ngoài ta, để duy trì học bổng, điểm GPA cần đạt không được thấp hơn 3.75 và có 2-3 bài báo đăng được đăng trên SCI(E).

Trên đây là những thông tin cơ bản về ngành học, cơ sở vật chất, học phí và chính sách học bổng tại trường đại học Hanyang Hàn Quốc. Hi vọng với những thông tin này, các bán sẽ sớm chọn cho mình được nơi học tập ưng ý khi tới Hàn Quốc.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Liên hệ

Bạn nào còn thắc mắc và cần tư vấn thêm về kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017 đại học Hanyang, vui lòng liên hệ:

Công ty du học HALO

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Hotline: 0988 252 275

Email: [email protected]

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here