Home Các trường đại học ở Hàn Quốc Trường đại học Korea Hàn Quốc – Korea University

Trường đại học Korea Hàn Quốc – Korea University

by HALO
truong-dai-hoc-korea-han-quoc

Trường đại học Korea hay đại học Hàn Quốc được biết đến là một trong 03 trường đại học top đầu của xứ sở kim chi. Đây cũng là ngôi trường giảng dạy về kinh doanh đầu tiên và tốt nhất tại Hàn Quốc, theo công bố của AACSB và EQUIS. Tổng thống đương nhiệm của Đại Hàn dân quốc –  Lee Myung Bak cùng rất nhiều tên tuổi nổi tiếng khác như: nữ hoàng trượt băng nghệ thuật Kim Yu Na, phó chủ tịch tập đoàn Samsung Lee Hak Soo,…đều xuất thân từ ngôi trường danh giá này.

Vì vậy, chắc chắn Du học Hàn Quốc Đại học Korea luôn là một môi trường học tập mơ ước với sinh viên trong nước và cả các du học sinh trên thế giới.

Trường đại học Korea Hàn Quốc – Korea University

1. Giới thiệu chung

Đại học Korea được thành lập từ năm 1905, đến nay, ngôi trường này là mái nhà của hơn 37,000 sinh viên với tổng diện tích khuôn viên lên tới 197 ha.

Hiện nay, đại học Korea Hàn Quốc không chỉ phát triển tốt chất lượng giảng dạy của mình mà còn hướng tới hình ảnh một trường đại học toàn cầu với số lượng khóa học giảng dạy bằng tiếng anh, tính đến năm 2015 đã đạt 50% – một điểm thuận lợi cho sinh viên quốc tế.

Có thể bạn chưa biết:

2. Các ngành đào tạo

Các ngành, nhóm ngành đào tạo tại trường đại học Korea:

 1. Kinh tế: Quản trị kinh doanh, khoa Luật, kinh tế, Du lịch và Truyền thông đa phương tiện, kinh tế gia đình.
 2. Ngôn ngữ: Ngôn ngữ học, Khoa tiếng Hàn Quốc và Văn học Hàn Quốc, Khoa Tiếng Anh và Văn học Anh, Khoa tiếng Nhật và Văn học Nhật Bản, Khoa tiếng Đức và Văn học Đức, Khoa tiếng Trung và Văn học Trung Quốc, Khoa tiếng Nga và Văn học Nga, Khoa tiếng Tây Ban Nha và Văn học Tây Ban Nha, Khoa tiếng Pháp và Văn học Pháp, Khoa Trung Quốc cổ đại.
 3. Khoa học xã hội và nhân văn: Lịch sử, Triết học, Lịch sử Hàn Quốc, Tâm lý học, Xã hội học.
 4. Môi trường và công nghệ sinh học: Khoa học đời sống và Công nghệ Sinh học, Công nghiệp thực phẩm, Thực phẩm và Kinh tế tài nguyên, Khoa học môi trường và công trình sinh thái, Hóa chất và công nghệ sinh học, Trái đất và Khoa học Môi trường.
 5. Hành chính và ngoại giao: Khoa học Chính trị và Quan hệ Quốc tế, Hành chính công.
 6. Khoa học cơ bản: Hóa học, Vật lý, Toán học, Thống kê.
 7. Khoa học kỹ thuật: Khoa học Vật liệu và Kỹ thuật, Công trình Điện, Quản lý và Kỹ thuật Công nghiệp, Công trình xây dựng, môi trường và kiến Trúc, Kiến trúc, Công trình Cơ khí, Kĩ sư Truyền thông và Tin học.
 8. Y học: Y học, Điều dưỡng
 9. Nghệ thuật và giáo dục thể chất: Giáo dục thể chất, Nghệ thuật và thiết kế.
 10. Sư phạm: Sư phạm Toán, Sư phạm Tiếng Hàn, Sư phạm Tiếng Anh, Sư phạm Địa lí, Sư phạm Lịch sử, Sư phạm Tin học, Giáo dục.
 11. Một số ngành khác: Nghiên cứu liên ngành, Nghiên cứu Quốc tế.

3. Cơ sở vật chất

Đại học Hàn Quốc vẫn được ví như ngôi trường trong mơ của sinh viên quốc gia này bởi nét đẹp cổ kính, hiện đại vừa đẳng cấp, tinh tế không lẫn với nơi nào khác. Khuôn viên rộng rãi lên tới 197 ha, nằm ngay giữ thủ đô Seoul xinh đẹp, thuận tiện cho việc đi lại, vui chơi lẫn tìm những công việc part time hấp dẫn.

truong-dai-hoc-korea-han-quoc

Trường đại học Korea Hàn Quốc – Korea University

Hệ thống cơ sở hạ tầng trang bị hiện đại, với sân vận động, phòng tập gym, cửa hàng tạp hóa,…ngay cả quán café, ngân hàng, bưu điện ở đây cũng sẵn có. Kí túc xá cũng được thiết kế để phục vụ nhu cầu đa dạng, gồm có các loại phòng đơn, đôi, ba phụ vụ nhu cầu đa dạng của các bạn sinh viên.

Đặc biệt, với các du học sinh muốn đến đất nước này để hòa nhịp đất sự với cuộc sống của người dân, với văn hóa bản địa thì ngôi trường ngay giữa trung tâm thủ đô này sẽ là một lựa chọn chính xác.

4. Học phí và học bổng

Học phí bậc tại trường Đại học Korea phụ thuộc vào bậc học, ngành học khác nhau:

 • Bậc đại học: từ 4000 USD / kì.
 • Bậc sau đại học: từ 5000 USD /kì.

Về học bổng, mỗi năm hơn 2,500,000 USD học bổng được trao cho các sinh viên quốc tế có kết quả học tập tốt, gồm 3 loại sau:

 • Loại A :  100% học phí và 500 USD tiền sinh hoạt phí mỗi tháng.
 • Loại B :  100% học phí.
 • Loại C : 50% học phí.

Để đủ điều kiện nhập học tại Đại học Seoul, bạn cần rèn luyện khả năng ngoại ngữ ( tiếng Hàn, tiếng Anh hoặc cả 2), đồng thời đạt kết quả học tập cao trong bậc học trước.

Hi vọng, bài viết này sẽ cung cấp thông tin giúp ích cho quyết định chọn trường du học của bạn thêm chính xác.

Tìm hiểu thêm về các trường khác:

Liên hệ

Bạn nào còn thắc mắc và cần tư vấn thêm về kỳ tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017 đại học Korea, vui lòng liên hệ

You may also like

Leave a Comment