Home Du học Hàn Quốc Kinh nghiệm xin việc làm thêm lương cao của sinh viên trường Dongwon

Kinh nghiệm xin việc làm thêm lương cao của sinh viên trường Dongwon

by HALO

Đối với một du học sinh thì những việc đi làm thêm là điều thiết yếu. Tuy nhiên không phải ai cũng có Kinh nghiệm xin việc làm thêm lương cao, từng công việc khả năng của mỗi người mà du học sinh có thể có những mức thu nhập khác nhau. Vậy làm sao để tìm được công việc làm thêm có mức lương cao. Hãy cùng lắng nghe chia sẻ của bạn A, một du học sinh Hàn Quốc về vấn đề này nhé!

Kinh nghiệm xin việc làm thêm lương cao

“Chào mọi người, mình là An, đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Kế toán kinh doanh của trường Cao đẳng Dongwon. Đến thời điểm hiện tại, đây là năm thứ 4 mình ở Hàn Quốc rồi. Cũng giống như các bạn du học sinh khác thôi, mình đã bắt đầu đi làm thêm từ khi sang đây được nửa năm. Thời gian đầu thì khá là chật vật, vì lúc đó tiếng Hàn của mình chưa tốt lắm, với cả mình cũng chưa bao giờ đi làm cho nên để tìm được một công việc tốt là rất khó khăn. Công việc đầu tiên mình làm là phụ giúp cho một nông trại của tỉnh Gyeongsang Nam. Vì không đòi hỏi nhiều về kỹ năng tiếng nên khá dễ để xin vào làm việc, tiền lương là 7000 won/giờ. Nhưng mình chỉ làm ở đó được 4 tháng thôi vì thực sự là nó không giúp được mình trong việc cải thiện tiếng và cũng vất vả nữa. Sau đó thì mình có làm cho 1 cửa hàng tạp hóa, rồi làm cho nhà ăn cho công nhân viên ở trong khu công nghiệp ở gần trường. Nếu là con trai thì có thể mình sẽ làm việc trong các công xưởng rồi, vì tiền lương khá cao nhưng yêu cầu phải có sức khỏe. Bây giờ thì công việc làm thêm của mình là phiên dịch tiếng Việt cho người Hàn và kinh doanh mỹ phẩm xách tay. Thu nhập của mình đã khá ổn định và mình cũng danh được một khoản tiết kiệm nữa.

Kinh nghiệm xin việc làm thêm lương cao của sinh viên trường Dongwon

Kinh nghiệm xin việc làm thêm lương cao của sinh viên trường Dongwon

>>>> Xem thêm: Chia sẻ về việc đi làm thêm của một bạn du học sinh Hàn Quốc

Nếu nói về kinh nghiệm thì cũng không có gì nhưng mình có thể chia sẻ cho các bạn một số mẹo để có thể tìm được một công việc làm thêm tốt. Đầu tiên là học vẹt tiếng Hàn. Khoảng thời gian đầu mới đi làm, có thể bạn chưa nghe, nói thạo tiếng Hàn được. 80% quyết định việc làm của bạn có tốt hay không chính là trình độ tiếng. Khi ở Việt Nam, bạn nên xem các clip, video bài hát hoặc phim Hàn để quen với âm tiết và cách nói chuyện của họ. Khi sang Hàn, thì cố gắng nói chuyện với các bạn người Hàn, cố gắng học các từ Hot mà người ta hay dùng. Như vậy chỉ cần khoảng 3 tháng thì cơ bản bạn sẽ nghe và hiểu được người bản địa nói chuyện. Khi nói chuyện với người Hàn ok rồi thì sẽ có thể kiếm được công việc lương cao.

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn chuyên ngành du học Hàn Quốc

          Tiếp đó là bạn nên tìm những người bạn người Hàn và thẳng thắn trao đổi khó khăn. Tìm một người bạn Hàn để cùng học. Khi trở nên thân thiết với nhau rồi thì bạn có thể nói về những khó khăn đang gặp phải và mong được sự giúp đỡ từ họ. Đây là cách bạn bè hay giúp nhau, các teen Hàn khá nhiệt tình khi tìm việc giúp các bạn mới quen đó các bạn ạ. Đừng ngại nhé.

Kinh nghiệm xin việc làm thêm lương cao của sinh viên trường Dongwon

Kinh nghiệm xin việc làm thêm lương cao của sinh viên trường Dongwon

>>>> Xem thêm: Ý nghĩa ẩn sâu của ngày lễ trung thu ở Hàn Quốc

Và cuối cùng là tạo lập mối quan hệ với người Việt Nam ở thành phố bạn học. Đừng rụt rè mà hãy hòa mình để tạo dựng những mối quan hệ mới. Bạn sẽ không chỉ nhận được sự ấm áp mà còn là những cơ hội nữa. Rất nhiều du học sinh Việt có việc làm thêm tốt nhờ lời giới thiệu của bạn bè. Khi ở Hàn, bạn hãy dùng Zalo quét các bạn Việt, vì hầu như chỉ có người Việt dùng Zalo ở đây thôi. Nếu ở gần Ansan thì là một điều rất tốt. Vì Ansan là thủ phủ của người Việt, ở đây có rất nhiều quán cafe, siêu thị tiện lợi hay cửa hàng của người Việt, bạn có thể xin được việc làm từ họ hoặc nghe họ hướng dẫn cách tìm việc hiệu quả.”

          Cảm ơn những chia sẻ của bạn A, hy vọng qua đây các bạn du học sinh Việt Nam sẽ có thể tìm được một công việc làm thêm tốt tại xứ sở kim chi này.

>>> Xem thêm: Danh sách kết quả đánh giá các trường đại học ở Hàn Quốc năm 2016

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • Kinh nghiệm xin việc làm thêm lương cao
  • Kinh nghiệm xin việc làm thêm lương cao ở Hàn Quốc
  • xin việc làm thêm lương cao ở Hàn Quốc
  • xin việc làm thêm lương cao
  • Tìm và xin việc làm thêm lương cao

You may also like

Leave a Comment