Home Tin tứcGóc chia sẻ Những kỹ năng quản lý nhà hàng khách sạn – người đứng “đầu sóng ngọn gió” ngành Du lịch và khách sạn

Những kỹ năng quản lý nhà hàng khách sạn – người đứng “đầu sóng ngọn gió” ngành Du lịch và khách sạn

by HALO

Ngành Du lịch và Khách sạn là một trong những nhóm ngành có tiềm năng phát triển rất lớn, đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế quốc gia và quốc tế.  Những kỹ năng quản lý nhà hàng khách sạn là những kỹ năng cực kì quan trọng. Ngành công nghiệp này dự kiến sẽ tạo nên khoảng 70 triệu việc làm trong 10 năm tới. Ở Singapore, mức thu nhập hàng năm của nhân viên, quản lý ngành Du lịch và Khách sạn dao động từ 47.759-156.000$. Vậy để trở thành một nhà quản lý Du lịch và Khách sạn cấp cao, bạn cần phải có những tố chất và kỹ năng gì?

Nếu bạn là người có thể làm được nhiều việc trong cùng một lúc, biết cân bằng và xử lý tốt mọi việc, có thái độ kiên nhẫn, tích cực cùng với nụ cười thường trực trên môi thì xin chúc mừng, bạn là người rất có tố chất để trở thành một nhà quản lý cấp cao rồi đó.

Những kỹ năng quản lý nhà hàng khách sạn quan trọng:

1.Kỹ năng giao tiếp

          Đây có thể coi là yếu tố quan trọng nhất trong cái ngành chuyên phải tiếp xúc với khách hàng này. Việc ăn nói lưu loát, đọc viết rõ ràng quyết định mức độ hiểu rõ, hiểu nhanh, hiểu chính xác những quy định, luật định, biên bản,…của bạn. Hơn thế nữa, đó chính là sự truyền tải thông tin đến khách hàng, kỹ năng thuyết trình và việc nắm bắt tâm lý khách hàng là vô cùng quan trọng.

Những kỹ năng quản lý nhà hàng khách sạn

Những kỹ năng quản lý nhà hàng khách sạn

>>>> Xem thêm: Du học ngành quản trị du lịch khách sạn – Còn đất nước nào hợp lý hơn Singapore

2.Kỹ năng ngoại ngữ

          Với một ngành mà trong một ngày, bạn sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều khách hàng và đối tác có thể đến từ khắp nơi trên thế giới. Ngoại ngữ là một thứ kỹ năng đòi hỏi tất yếu, tối thiểu là bạn phải thông thạo ngôn ngữ phổ biến nhất là tiếng Anh. Một người quản lý biết càng nhiều ngôn ngữ khác nhau, sẽ càng thuận lợi hơn trong công việc, tạo ra sự chuyên nghiệp cho chính bản thân mình.

3.Kỹ năng về con người

          Để làm quản lý cấp cao, bạn cần phải có những kỹ năng về kết nối, sự tương tác giữa người với người để duy trì sự hài lòng của khách hàng và tinh thần làm việc của nhân viên. Thành công của một nhà quản lý phụ thuộc khá nhiều vào khả năng thiết lập và tạo dựng mạng lưới kết nối tích cực với khách hàng, nhà cung cấp, đối tác và với cả nhân viên của mình nữa. Bạn cần tiếp cận những vấn đề của khách hàng bằng sự kiên nhẫn và khéo léo của mình trong bất kỳ tình huống nào. Phải biết cách để tạo động lực, môi trường làm việc thoải mái, luôn khuyến khích nhân viên của mình. Một nhà quản lý giỏi, là một người biết lắng nghe.

>>>>> Hành trình đến với Google của cựu sinh viên trường SP Jain School of Global Management hệ MBI

4.Kỹ năng tổ chức

          Trong một ngành nghề hay diễn ra những hoạt động phức hợp như Du lịch và Nhà hàng thì kỹ năng tổ chức là một thứ cần có ở nhà quản lý. Có thể bạn đang phải tiếp khách, quản lý những vấn đề về an ninh, nhân viên,… nhưng trong khi đó, bạn vẫn phải duy trì những lịch hẹn, dự án với các đối tác.  Việc tổ chức, lập kế hoạch, đưa ra những chiến lược, sách lược đúng đắn và hợp lý có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của bản thân cũng như công việc.

>>>> Xem thêm: Du học ngành Quản trị Du lịch Khách sạn tại Singapore

5.Tư duy và phản biện

          Bạn cần biết cách giải quyết vấn đề một cách chuyên nghiệp cũng như phải suy nghĩ về những giải pháp sáng tạo và thiết thực. Ngoài ra, kiến thức toán học là không thể thiếu để có thể nắm bắt được thông tin tài chính. Không những thế, bạn còn cần có khả năng đưa ra quyết định dựa trên việc kết hợp các báo cáo với những kinh nghiệm và ý tưởng của bản thân.

>>> DU HỌC SINGAPORE SỚM TỪ LỚP 11, NÊN HAY KHÔNG NÊN?

6. Kỹ năng về công nghệ và vi tính

          Với sự phát triển như vũ bão của nền công nghệ như ngày nay, hầu hết các công việc đều được sắp xếp, tiến hành trên các phần mềm, máy tính. Những báo cáo, dự án, trao đổi với đối tác, liên kết với khách hàng,…cũng đều thông qua công nghệ. Nó giúp công việc diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn và cũng dễ kiểm soát hơn rất nhiều. Vì vậy, kỹ năng về công nghệ và vi tính là không thể thiếu đối với nhà quản lý cấp cao.

          Như đã biết, Singapore là một trong những quốc gia có ngành Du lịch và Khách sạn phát triển hàng đầu thế giới. Trong những năm tiếp theo, tiềm năng phát triển của ngành này vẫn là vô cùng lớn. Du học Singapore ngành Du lịch và Khách sạn đang được rất nhiều các bạn trẻ lựa chọn để vừa nâng cao kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, vừa tạo nền tảng vững chắc nhất để khởi đầu sự nghiệp cho riêng mình.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với HALO để được tư vấn hỗ trợ và tư vấn.

>>>> Ngành quản trị kinh doanh là gì? Top những trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh tốt trên thế giới

Bạn có thể tìm kiếm bài viết với từ khóa:

  • Kỹ năng quản lý nhà hàng khách sạn
  • Những kỹ năng quản lý nhà hàng khách sạn
  • Cần chuẩn bị gì về kỹ năng quản lý nhà hàng khách sạn
  • kỹ năng quản lý nhà hàng khách sạn

You may also like

Leave a Comment