Home Góc sinh viên Nguyễn Thu Thủy – Cô du học sinh Singapore tại trường Amity Global Institute của Singapore.

Nguyễn Thu Thủy – Cô du học sinh Singapore tại trường Amity Global Institute của Singapore.

by HALO

Tâm sự cùng HALO với Nguyễn Thu Thủy: Cô du học sinh Singapore tại trường Amity Global Institute của Singapore.

Thân chào các bạn,

Cuộc sống xa nhà, sự khác biệt về văn hóa và rào cản ngôn ngữ là những khó khăn thường gặp của du học sinh. Dưới đây là kinh nghiệm khi học tập tại nước ngoài của bạn Nguyễn Thu Thủy, du học sinh tại trường Amity Global Institute của Singapore.

Singapore là một trong những đất nước nổi tiếng về môi trường trong sạch và an toàn xã hội cao. Hơn thế nữa, Singapore mặc dù là một nước nhỏ, không có nhiều nguồn tài nguyên, nhưng đã và đang đứng đầu Đông Nam Á về kinh tế và trình độ xã hội. Chính vì những lý do này mà Thủy đã được cha mẹ gửi sang Singapore học tập.

Cuộc sống ở Singapore khi mới sang mặc dù đã có chuẩn bị một ít kiến thức trước về đất nước nhỏ bé này, nhưng ít nhiều  cũng bị bỡ ngỡ. Singapore rất khác Việt Nam vì phần lớn phương tiện giao thông đi lại của người dân đều phụ thuộc vào bus và MRT, xe điện ngầm. Do đó, Thủy cũng mất một khoảng thời gian ngắn để học và tìm hiểu về cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Singapore. Ngoài ra, người dân Singapore có ý thức tự giác rất cao về bảo vệ môi trường và tài sản chung. Hơn nữa chính phủ Singapore lại có những bộ luật rất nghiêm khắc để xử lý vi phạm của công dân, nhờ vậy Thủy cũng học được ý thức tự giác cao nơi công cộng.

>>>> Xem thêm: Chia sẻ của 1 du học sinh của HALO học tại trường Stamford Mỹ

Học tập và sống ở nước ngoài nhiều khi vui hay buồn, tốt hay không tốt cũng phụ thuộc vào trường của mình học. Thủy may mắn đã được nhận vào học Khoa quản trị kinh doanh tại một ngôi trường vô cùng tốt đó là Trường Amity Global Institute. Nhà trường không chỉ quan tâm về vấn đề học tập của sinh viên nước ngoài và còn lo về việc ăn ở và sống như thế nào của sinh viên để có thể giúp đỡ kịp thời.

Học ở Amity , nếu như sinh viên cảm thấy việc giảng dạy của giáo viên không đúng, và không có chất lượng, thì sinh viên có thể báo với nhà trường để nhà trường góp ý với giáo viên hoặc là đổi một giáo viên giảng dạy mới. Ngoài ra, Amity có những thiết bị, cơ sở vật chất tốt hỗ trợ cho việc giảng dạy của giáo viên như là máy projector, internet nối trực tiếp vào mỗi phòng học, video, v.v… Trường đánh giá việc học và khả năng hiểu bài của sinh viên thông qua kỳ thi và làm project cá nhân hoặc theo nhóm sau mỗi khoá học. Làm project là một hình thức giúp đỡ sinh viên ứng dụng việc học của mình vào thực tế. Thường là học sinh sẽ chọn một công ty theo ý thích rồi phân tích, làm bài theo yêu cầu của project đề ra. Cuối mỗi khoá học, học sinh được yêu cầu thuyết trình về bài làm của mình trước lớp, giáo viên sẽ nêu câu hỏi, nhận xét, và đánh giá. Quá trình học tập như thế đã giúp cho Thủy cảm thấy tự tin hơn trong việc nói trước đám đông, cũng như trong việc trình bày suy nghĩ, nhận xét của mình về một vấn đề nào đó cho người khác.

>>>>> Xem thêm: Lương Duy Phong – Học bổng 30.000 $ tại Stetson University

Nói về khó khăn trong học tập thì thường là khó nhất ở rào cản ngôn ngữ. Thường thì tiếng Anh phải khá học sinh mới có thể tiếp thu bài và trao đổi với giáo viên về những điểm chưa rõ. Còn việc tiếp cận giáo viên thì không phải ngại ngùng vì họ rất thân thiện, vui tính và có chiều sâu kinh nghiệm trong việc giảng dạy. Do đó, cái quan trọng là sinh viên nước ngoài phải biết vượt qua những ngại ngùng trong giao tiếp do cảm thấy tiếng Anh của mình chưa giỏi, tốt nhất là cứ nói bằng hết khả năng của mình, không phải tranh thủ và tận dụng thời gian cơ hội để học tập mà vì giáo viên không hiểu mình thì làm sao mà giúp đỡ mình được chứ. Nói về chương trình học thì không cần phải lo lắng nhiều vì chương trình quản trị kinh doanh Thủy tại Amity là những kiến thức cơ bản cho đến nâng cao, lại được nghe thêm về những kinh nghiệm từ giáo viên, do đó Thủy cảm thấy cũng yên tâm.

Nói tóm lại, Thủy cho rằng, nếu được đi du hoc Singapore và được học trong một ngôi trường tốt ví dụ như ở nơi Thủy học, thì đây là một điều rất đáng mừng.

Trên đây là cảm nhận của bạn Thủy du học sinh học trường Amity Global Institute Singapore. Singapore thật sự là một môi trường học tập tuyệt vời phải không các bạn. Các bạn sinh viên của HALO , hãy cùng Thủy và chúng tôi chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm bổ ích như thế nhé.

>>>> Xem thêm: Một Câu Chuyện ngắn về một cô nàng du học sinh Canada của HALO

You may also like

Leave a Comment