05 mẹo giúp bạn học nhanh một ngoại ngữ

0
1369
5 meo hoc nhanh ngoai ngu
05 mẹo giúp bạn học nhanh một ngoại ngữ

Có rất nhiều lý do để học nhanh một ngôn ngữ. Cho dù đó là lý do thương mại hay cơ hội cá nhân mang tính quyết định, thì đều có các phương pháp giá trị mà với nó, bạn có thể tối ưu hóa sự tiến bộ. Dưới đây là một số mẹo mà Trung tâm đào tạo ngoại ngữ HALO đã sưu tầm và biên tập giúp bạn có thể học nhanh một ngôn ngữ.

Tôi có thể học nhanh một ngôn ngữ như thế nào?

1. Chuyên tâm

Khi bạn muốn học nhanh một ngôn ngữ, bạn phải đầu tư thời gian và nỗ lực, mà đó là bước đầu tiên – bước khó nhất. Ngay khi bạn đạt được trình độ ngôn ngữ nhất định, không chỉ việc học dễ dàng hơn, bạn còn có thể sử dụng kiến thức ngôn ngữ của mình trong thực tiễn. Những cố gắng, nỗ lực mà bạn đầu tư hôm  nay sẽ đáp trả bạn ở tương lai.

2. Vứt bỏ đi sự sợ hãi

Nếu như bạn để ý đến việc người ta đánh giá sự cố gắng diễn đạt ngoại ngữ của bạn, và đó chính là áp lực – cái mà bạn phải kiềm chế, thì bạn nên tự hỏi như thế này: “Tôi sẽ cảm thấy như thế nào, khi ai đó –  kẻ còn không làm chủ được ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi, nói chuyện với tôi? Đánh giá tiêu cực về người đó, hay vui rằng anh ta/ cô ta đã cố gắng?”

3. Sử dụng ngôn ngữ ngay từ ngày đầu tiên

Bước khó khăn này có thể được khắc phục nhanh nhất, khi bạn sử dụng ngôn ngữ đó nhanh nhất có thể. Điều này càng trở nên cấp bách, khi bạn hoàn toàn học ngôn ngữ đó ở đất nước mà nó được sử dụng. Bởi vì người khác không hiểu được bạn.

Khi học ở nhà, bạn cần tìm ra hướng giao tiếp với xung quanh. Điều này rất quan trọng – bạn càng nói được nhiều thì bạn càng quen với phát âm của những từ đó. Hãy sử dụng các phương tiện truyền thông vào ngôn ngữ bạn học, và tốt nhất là có phụ đề. Bạn không cần phải hiểu hết tất cả, mà bạn sẽ quen với âm thanh của ngôn ngữ đó.

4. Sử dụng trí nhớ hiệu quả

Có hai thứ bạn nên biết về trí nhớ của mình, chúng sẽ hỗ trợ cho việc học ngôn ngữ. Trí nhớ sẽ làm việc tốt hơn, khi người ta học với ngữ cảnh cụ thể. Đối với việc học từ vựng, bạn phải tìm ra được phương pháp mà bạn có thể khắc sâu từ đó.

Thẻ từ vựng và các ứng dụng có thể hỗ trợ bạn trong việc ghi nhớ đồ vật. Nó đặc biệt quan trọng, khi bạn học ở nhà. Còn khi bạn chưa thể nói trôi chảy một thứ ngôn ngữ, khi bạn không thể học từ và câu riêng, thì…

5. Trao đổi tất cả mọi thứ – Không gì tốt hơn

Khi chính thức học một ngôn ngữ, bạn sẽ được đưa cho những form “lý tưởng” của chúng, những thứ mang tính học thuật nhiều hơn. Và đương nhiên trong trường hợp này ngữ pháp được chú trọng, bởi ngữ pháp là xương sống của một ngôn ngữ. Thế nhưng bạn không muốn nói ngôn ngữ đó theo dạng “học thuật” cho lắm? Auslandssprachaufenthalt là giải pháp tốt nhất. Đó là nơi mà bạn vừa có thể học hỏi, sử dụng ngôn ngữ từ sáng tới tối, vừa có thể học hỏi các yếu tố trong cuộc sống thực.

Những con người thực không nói chuyện như những người trong sách, báo. Trên TV, bạn cũng gần như chẳng nghe thấy thứ ngôn ngữ được nói hàng ngày ngoài đường phố.

Khi sống với gia đình chủ, bạn có thêm cơ hội giao tiếp ngoài giờ học. Hãy tận dụng cơ hội đó. Bạn càng trao đổi nhiều bao nhiêu, kiến thức ngôn ngữ của bạn càng phát triển bấy nhiêu.

Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here